Vì sao trẻ hay gặp phải bệnh rối loạn tiêu hóa?

Không chỉ riêng gì người lớn mà ngay cả trẻ em cũng mắc phải căn bệnh rối loạn tiêu hóa. Bệnh này xảy ra phổ biến ở các trẻ có độ tuổi từ 0 đến 5 tuổi, bệnh này xuất hiện ít nhất là 1 lần trong quá trình phát triển của trẻ. Vậy lý do nào để căn bệnh rối loạn tiêu hóa có thể xuất hiện ở trẻ em?

Nguyên nhân gây rối loạn tiêu hóa ở trẻ

benh roi loan tieu hoa o tre

Theo một cuộc khảo sát gần đây trên 100 bà mẹ có con nhỏ trong độ tuổi từ 0 đến 5 tuổi thuộc 4 thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ và Tp. Hồ Chí Minh cho hay, trong số 100 người đã khảo sát có tới 93% các bà mẹ cho biết thấy được những triệu chứng của căn bệnh rối loạn tiêu hóa xuất hiện ở giai đoạn đầu trong quá trình phát triển của trẻ.

Việc xuất hiện những dấu hiệu của rối loạn tiêu hóa ở trẻ được gây nên bởi rất  nhiều nguyên nhân khác nhau. Một nguyên nhân gặp ở hầu hết các trẻ đó là hệ tiêu hóa vẫn chưa hoàn thiện về cả cấu tạo lẫn chức năng, sự hỗ trợ của các cơ quan khác trong quá trình tiêu hóa vẫn chưa phát huy được đến mức tối đa. Bên cạnh đó, cách thức chăm sóc trẻ của các bậc phụ huynh cũng sẽ ảnh hưởng một phần nào đến quá trình hấp thụ và tiêu hóa thức ăn của trẻ. Nguyên nhân sâu xa là do các bậc phụ huynh còn chưa cập nhật hết các thông tin về cách chăm sóc trẻ qua từng giai đoạn phát triển khác nhau.

Thực quản, dạ dày, ruột là những cơ quan đóng một vai trò quan trọng trong quá trình tiêu hóa thức ăn nhưng trong giai đoạn này, khi trẻ đang còn nhỏ các cơ quan này vẫn chưa hoàn thiện và chưa hoạt động được hết theo công suất. Khẩu phần ăn cũng như các chất dinh dưỡng hấp thụ mỗi ngày không chỉ đơn thuần là cung cấp đủ dinh dưỡng cho sự phát triển của trẻ mà phải đảm bảo rằng các chất dinh dưỡng này chỉ ở mức đủ và đúng để không làm ảnh hưởng đến chức năng tiêu hóa của trẻ.

Chế độ dinh dưỡng hợp lý phòng tránh rối loạn tiêu hóa

roi loan tieu hoa

Để có thể phòng tránh và loại bỏ được những triệu chứng của bệnh rối loạn tiêu hóa ở trẻ thì các bậc phụ huynh cần tìm hiểu thật kỹ các thông tin về nguồn dinh dưỡng và các thức ăn phù hợp cho trẻ  trong từng giai đoạn phát triển. Vì hệ tiêu hóa và các chức năng tiêu hóa còn nhiều hạn chế và chưa hoàn thiện nên việc hấp thu các dưỡng chất còn yếu, do đó khẩu phần ăn hàng ngày của bé không thể như người trưởng thành được.

Xem thêm:

Nhiều bậc phụ huynh cho rằng, trong giai đoạn phát triển của trẻ càng bổ sung được càng nhiều dưỡng chất càng tốt nhưng điều này không hoàn toàn đúng bởi việc cung cấp dưỡng chất cho trẻ là điều cần thiết nhưng chỉ nên dừng lại ở mức đủ chứ không nên nhồi nhét dưỡng chất vào người cho trẻ. Các dưỡng chất không được sử dụng đúng cách trẻ sẽ không hấp thụ được mà còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Vì vậy, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng trong giai đoạn 2 năm đầu đời nên cho bé bú sữa mẹ, trong giai đoạn về sau thì có thể bổ sung thêm các sản phẩm bổ dưỡng cho trẻ; cho trẻ ăn thành nhiều bữa nhỏ trong ngày và giữ một chế độ ăn hợp lý  cho trẻ.

Bệnh rối loạn tiêu hóa rất dễ xảy ra với trẻ, vì vậy các bậc phụ huynh cần chú ý thật kỹ trong cách chăm sóc sức khỏe  đặc biệt là chế độ dinh dưỡng bổ sung hàng ngày cho trẻ.

Theo: Phân phối tỏi đen

Vì sao trẻ hay gặp phải bệnh rối loạn tiêu hóa?
5 (100%) 1 vote[s]

Comments

comments

Bài Viết Liên Quan

 1. Bệnh hệ tiêu hóa bị rối loạn ở trẻ sơ sinh là gì?
 2. Dấu hiệu của căn bệnh hệ tiêu hóa bị rối loạn là gì?
 3. Chữa trị bệnh rối loạn tiêu hóa theo kiểu Nhật
 4. 4 căn bệnh là nguyên nhân gây rối loạn tiêu hóa
 5. Căn bệnh hệ tiêu hóa bị rối loạn xuất hiện ở bà bầu
 6. Rối loạn tiêu hóa nên ăn gì?

Sản phẩm chính của chúng tôi

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN VIỆT NAM

  Cũng giống như các sản phẩm tỏi đen khác Sản phẩm tỏi đen Việt Nam có tác dụng giúp hỗ trợ: Giảm mỡ máu Hạn chế lão hóa Giúp kích thích tiêu hóa, giảm đầy chướng bụng, ăn khó tiêu

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN LÝ SƠN

  Sản phẩm tỏi đen 1 tép được lên men tự nhiên từ giống tỏi đen Lý Sơn được trồng tại tỉnh Phan Rang

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN HỌC VIỆN QUÂN Y

  Tỏi đen học viện quân y được sản xuất 100% từ tỏi Việt Nam được lên men tự nhiên tại học viện quân y...

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN VIỆT - HÀN

  Sản phẩm tỏi đen Việt - Hàn được lên men từ tỏi Thái Bình trên công nghệ của Hàn Quốc