Ung thư đại tràng là thế nào? Triệu chứng và biểu hiện của ung thư đại tràng

Ung thư đại tràng là thế nào? Triệu chứng và biểu hiện của ung thư đại tràng

Bệnh ung thư đại tràng bắt đầu ở ruột gìa, phần cuối của ống tiêu hóa ( còn gọi là ruột kết). Phần đó dài cỡ 1,5m. Đa số những người bị ung thư đại tràng đều hình thành từ các cục u bé , những tế bào lành tính (những bướu gọi là adenomatous). Sau đó bởi sự viêm nhiễm, rối loạn chức năng đại tràng, 1 trong những khối u trở thành ác tính và phát tác thành bệnh ung thư đại tràng.

Trong cuộc sống bận bịu, , những lối quen ăn uống, sinh hoạt không đúng giờ, đồ ăn không được “sạch” khiến tỉ lệ bị bệnh ung thư đại tràng tại VN ngày càng tăng. Thường bị ung thư đại tràng phần lớn là nam giới và thường trong độ tuổi từ 30-60.

Triệu chứng và dấu hiệu của ung thư đại tràng

Trong thời kì ủ bệnh, ung thư đại tràng có thể không có biểu hiện rõ nét. Hơn nữa, bệnh ung thư ở nhiều chỗ trên khung đại tràng sẽ có biểu hiện khác . Tuy nhiên cần để ý Nếu có các biểu hiện sau:

– Chảy máu trực tràng.

– Đại tiện thất thường: táo bón hoặc ỉa chảy liên tục, phân có cả dịch nhày hay máu

– Đau bụng oằn oại, thường xuyên buồn lúc đi nặng. Đôi khi trong bụng nóng rát mà không biết nguyên nhân

– Nếu là ung thư đại tràng phải , có thể sờ được khối u khi khám phần bụng phía bên phải, hay vùng bên dưới xương chậu. Người bệnh thường bị thiếu máu , đau bụng và sốt cao.

– Ung thư đại tràng bên trái chỉ chiếm 25%. Triệu chứng của ung thư đại tràng trái là táo bón, phân vón khô và hay dính đầy máu

Ngoài ra người có triệu chứng bệnh ung thư đại tràng thường mỏi mệt, chán ăn , khó thở, choáng váng và giảm cân. Đây là kết quả của việc chảy máu cho khối u

ung thu dai trang

Ngay từ khi có những dấu hiệu bệnh ung thư đại tràng, người bệnh cần xét nghiệm sơ bộ như: Thăm khám trực tràng, dùng dung dịch cản quang siêu âm đại tràng, Xét nghiệm máu (FOBT), Chụp cắt lớp đại tràng, nội soi đại tràng … nhằm tìm ra các khối u sớm.

Nếu như phát hiện ra sớm và có phương pháp chữa trị thích hợp có thể giảm mức độ nghiêm trọng tới sức khỏe và trị khỏi

ung thư đại tràng là căn bệnh không có những triệu chứng rõ ràng, mà khi bùng phát sẽ rất nguy hiểm, và dẫn tới nhiều biến chứng khác. Vì vậy, nhất là những ai có tiền sử bệnh về đại tràng, cần theo dõi sát sao các dấu hiệu lạ để mà biết được tình trạng bệnh và kịp thời có phương án chữa trị thích hợp .

Tỏi đen

Ung thư đại tràng là thế nào? Triệu chứng và biểu hiện của ung thư đại tràng
5 (100%) 2 vote[s]

Comments

comments

Bài Viết Liên Quan

 1. Quy trình nội soi đại tràng

Sản phẩm chính của chúng tôi

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN VIỆT NAM

  Cũng giống như các sản phẩm tỏi đen khác Sản phẩm tỏi đen Việt Nam có tác dụng giúp hỗ trợ: Giảm mỡ máu Hạn chế lão hóa Giúp kích thích tiêu hóa, giảm đầy chướng bụng, ăn khó tiêu

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN LÝ SƠN

  Sản phẩm tỏi đen 1 tép được lên men tự nhiên từ giống tỏi đen Lý Sơn được trồng tại tỉnh Phan Rang

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN HỌC VIỆN QUÂN Y

  Tỏi đen học viện quân y được sản xuất 100% từ tỏi Việt Nam được lên men tự nhiên tại học viện quân y...

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN VIỆT - HÀN

  Sản phẩm tỏi đen Việt - Hàn được lên men từ tỏi Thái Bình trên công nghệ của Hàn Quốc