Ung thư dạ dày xuất hiện do bia rượu và thịt nướng

Thịt nướng là một món ăn được rất nhiều người yêu thích, chúng không chỉ được sử dụng trong các món ăn hàng ngày mà tại những bàn nhậu chúng cũng trở thành món ăn rất đắt khách. Nhưng rượu bia và thịt nướng khi kết hợp với nhau có tạo nên sự tuyệt hảo trong các bữa nhậu và sức khỏe hay không?

Xem thêm:

Thống kê về ung thư dạ dày

benh ung thu da day

Nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học cho thấy, những người có thói quen sử dụng bia rượu và thịt nướng sẽ làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày lên gấp nhiều lần. Theo những thông tin mà Quỹ Nghiên cứu Ung thư Thế giới cho biết, những người uống quá 3 ly rượu mỗi ngày tương đương với 45 gam rượu sẽ đẩy nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày cao hơn rất nhiều so với người bình thường. Bên cạnh đó, nếu sử dụng quá 50 gam thịt đã qua chế biến như thịt nướng hay thịt hun khói mỗi ngày sẽ  gân nên tình trạng thừa cân và là một trong những nguyên nhân dẫn đến  bệnh ung thư dạ dày – 1 căn bệnh nguy hiểm cho sức khỏe.

Mỗi năm trên toàn thế giới có khoảng 7000 người mắc phải bệnh ung thư dạ dày và có tới 5000 người đã tử vong.  Con số cho thấy mức độ tỷ vong khi mắc phải ung thư dạ dày là rất cao, con số này cũng cảnh báo những vấn đề nguy cấp về sức khỏe mà mỗi người cần nhận biết và có ý thức bảo vệ sức khỏe hơn.

Tỷ lệ mắc bệnh ung thư dạ dày

bệnh ung thư da day

Giai đoạn đầu của bệnh ung thư dạ dày, hầu hết người bệnh sẽ không nhận ra được những thay đổi của cơ thể. Đến khi các tế bào ung thư di căn, người bệnh mới thật sự nhận biết bệnh. Sự sống của họ cũng chỉ duy trì được 2 năm từ khi bệnh phát hiện dấu hiệu di căn, nếu có sử dụng các biện pháp điều trị hạn chế sự phát triển của tế bào ung thư.

Đàn ông có tỉ lệ mắc bệnh ung thư dạ dày cao hơn 2 lần so với nữ giới. Tại Anh, cứ 67 người nam thì có 1 người bị mắc phải bệnh ung thư dạ dày, trong khi ở nữ giới chỉ là 1 trong 135 người . Điều này là do việc sử dụng bia rượu và tình trạng béo phì ở nam giới cao hơn nữ giới rất nhiều. Việc sử dụng các loại thịt đã qua quá tình ướp và bảo quản cũng là nguyên nhân xuất hiện ung thư dạ dày, nếu sử dụng các loại thịt này quá nhiều, các chất béo từ những đồ ăn này sẽ tích đọng lại cơ thể và phát sinh bệnh.

Rượu bia, thừa cân béo phì và ăn thịt chế biến sẵn là 3 nguyên nhân chủ yếu làm xuất hiện căn bệnh ung thư dạ dày. Những con số, những thông tin về căn bệnh ung thư dạ dày đã được đưa ra. Chúng ta đã có thể dần nhận ra bức tranh rõ nét hơn về căn bệnh ung thư dạ dày và sự nguy hiểm của bệnh với sức khỏe.

Vì vậy lời khuyên cho mỗi người là hãy biết bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất bằng cách lựa chọn cho mình một thực đơn an toàn và đảm bảo cho sức khỏe nhất. Đẩy xa ung thư dạ dày là nhằm xây dựng một cuộc sống hạnh phúc.

Theo: Toidenchinhhang.com

Ung thư dạ dày xuất hiện do bia rượu và thịt nướng
5 (100%) 1 vote[s]

Comments

comments

Bài Viết Liên Quan

 1. Thực phẩm thần kỳ chống lại ung thư dạ dày
 2. Bệnh ung thư bao tử là gì? Những điều cần biết về căn bệnh đáng sợ này
 3. Căn bệnh ung thư dạ dày là thế nào? Nguyên nhân gây bệnh lý
 4. Cách phòng tránh bệnh ung thư tiết kiệm nhất
 5. Dấu hiệu cảnh báo ung thư có thể tự nhận biết

Sản phẩm chính của chúng tôi

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN VIỆT NAM

  Cũng giống như các sản phẩm tỏi đen khác Sản phẩm tỏi đen Việt Nam có tác dụng giúp hỗ trợ: Giảm mỡ máu Hạn chế lão hóa Giúp kích thích tiêu hóa, giảm đầy chướng bụng, ăn khó tiêu

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN LÝ SƠN

  Sản phẩm tỏi đen 1 tép được lên men tự nhiên từ giống tỏi đen Lý Sơn được trồng tại tỉnh Phan Rang

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN HỌC VIỆN QUÂN Y

  Tỏi đen học viện quân y được sản xuất 100% từ tỏi Việt Nam được lên men tự nhiên tại học viện quân y...

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN VIỆT - HÀN

  Sản phẩm tỏi đen Việt - Hàn được lên men từ tỏi Thái Bình trên công nghệ của Hàn Quốc