Tỏi cô đơn Lý Sơn và tỏi cô đơn Trung Quốc khác nhau như thế nào?

Hiện nay, trên thị trường rất nhiều người đang tìm một loại tỏi đặc biệt chỉ có một nhánh mà thường được gọi là tỏi cô đơn (hoặc tỏi mồ côi), được trồng ở Lý Sơn. Tuy nhiên, tỏi cô đơn Trung Quốc cũng xuất hiện nhưng có hình dáng và giá cả khác với tỏi cô đơn Lý Sơn. Vậy để phân biệt tỏi cô đơn Lý Sơn và tỏi cô đơn Trung Quốc cần dựa trên những đặc điểm nào?

Cách phân biệt tỏi cô đơn Lý Sơn và tỏi cô đơn Trung Quốc:

 • Tỏi cô đơn Lý Sơn

Là loại tỏi có vị thơm nồng mà không hôi miệng khi ăn, cay nồng hơn các loại khác. Tỏi này màu trắng, nhỏ hơn đầu ngón tay út, hình bầu dục chứa nhiều tinh dầu nên ăn vào có vị cay thơm nhưng không gây hôi miệng như tỏi ở nhiều vùng miền khác, được xem là dược liệu quý có thể chữa nhiều bệnh cảm cúm, dạ dày, tim mạch, bổ thận… Chính vì sự khác biệt này mà giá của loại tỏi này cũng rất đặc biệt, khoảng 1,2 triệu/kg vào cuối tháng 9 năm 2014, tuy giá cả vô cùng đắt đỏ – cao gấp 11 lần loại tỏi thông thường nhưng nhiều du khách vẫn tìm mua cho bằng được.

toi-co-don-ly-son

 • Tỏi cô đơn Trung Quốc

Loại tỏi này có vỏ không phải màu trắng, hình dáng củ to hơn đầu ngón tay cái (gần như củ hành), với mức giá đa dạng, từ 100.000đ/kg đến 1.000.000đ/kg, thấp hơn so với tỏi cô đơn bình thường. Kỳ lạ là loại tỏi này cũng được bán ngay tại đảo Lý Sơn, theo người dân đảo này cho biết đây là tỏi cô đơn xứ khác, giá khoảng 800.000đ/kg.

toi-co-don-ly-son

Với sự khác biệt trên, dễ dàng nhận thấy rất nhiều người sẽ vị đánh lừa bởi loại tỏi cô đơn Trung Quốc này, dẫn đến mất tiền mà không có được thứ mình mong muốn. Tuy chưa có thông tin xác minh về công dụng của tỏi cô đơn Trung Quốc so với tỏi cô đơn Lý Sơn nhưng mọi người vẫn nên cẩn thận khi sử dụng loại tỏi cô đơn này. Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn chọn cho mình loại tỏi cô đơn Lý Sơn chính hiệu!

Ngoài tỏi cô đơn, hiện nay tỏi đen cũng đang trở thành một sản phẩm cực “hot” bởi tác dụng hiệu quả trong phòng chống ung thư, giảm sự lão hóa của cơ thể, giảm cholesterol, mỡ máu, mỡ gan… Tham khảo bài viết dưới đây:

Tỏi cô đơn Lý Sơn và tỏi cô đơn Trung Quốc khác nhau như thế nào?
4.6 (92%) 5 vote[s]

Comments

comments

Bài Viết Liên Quan

 1. Vì sao tỏi cô đơn Lý Sơn lại được ưa chuộng?

Sản phẩm chính của chúng tôi

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN VIỆT NAM

  Cũng giống như các sản phẩm tỏi đen khác Sản phẩm tỏi đen Việt Nam có tác dụng giúp hỗ trợ: Giảm mỡ máu Hạn chế lão hóa Giúp kích thích tiêu hóa, giảm đầy chướng bụng, ăn khó tiêu

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN LÝ SƠN

  Sản phẩm tỏi đen 1 tép được lên men tự nhiên từ giống tỏi đen Lý Sơn được trồng tại tỉnh Phan Rang

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN HỌC VIỆN QUÂN Y

  Tỏi đen học viện quân y được sản xuất 100% từ tỏi Việt Nam được lên men tự nhiên tại học viện quân y...

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN VIỆT - HÀN

  Sản phẩm tỏi đen Việt - Hàn được lên men từ tỏi Thái Bình trên công nghệ của Hàn Quốc