Tinh bột nghệ là như thế nào? Nó có gì khác với bột nghệ

Từ trước, nghệ đã được nhân dân ta dùng khá phổ biến trong đời sống, tự việc làm gia vị trong các bữa ăn hằng ngày cho tới việc chữa 1 số bệnh lý. Việc dùng và tận dụng một số lợi ích của nghệ tới ngày nay vẫn được rất nhiều người sử dụng nhưng đã có sự cải tiến hơn, tinh bột nghệ là một trong những cải tiến tuyệt vời để thích hợp với nhịp sống hiện đại như hiện nay. Vậy tinh bột nghệ là gì? Bạn đã dùng sản phẩm này chưa? Cùng chúng tôi khám phá về sản phẩm cải tiến này nhé.

Xem thêm:

1. Tinh bột nghệ là thế nào?

tinh bột nghệ, tinh bột nghệ vàng, tinh bot nghe, tinh nghệ, tinh nghệ nano, bột nghệ

Sau 1 số công trình nghiên cứu và phân tích liên quan đến các thành phần của nghệ, các nhà khoa học đã chứng minh được rằng trong nghệ có chứa một thành phần có khả năng chữa trị bệnh lý vô cùng tốt , thành phần đó chính là Curcumin. Ngày xưa, việc sử dụng nghệ chỉ đơn thuần là phối hợp với những món ăn mỗi ngày nhưng biện pháp này lại chẳng thể hấp thụ được hết dưỡng chất có ở trong nghệ, mặt khác với cả nhịp sống hiện đại hiện nay không còn thích hợp. Để giúp mọi người có thể tận dụng một số dưỡng chất quý có trong nghệ cũng như có khả năng tăng cường khả năng tiếp nhận các dưỡng chất này mà sản phẩm tinh bot nghe xuất hiện trên thị trường.

Tinh bột nghệ là sản phẩm được làm từ củ nghệ tươi, nghệ tươi sau khi được rửa sạch sẽ đem gọt vỏ và loại bỏ 1 số acid nhựa, mang thái lát, sấy khô, nghiền nhỏ rồi sàng lọc chất xơ và 1 số tạp chất, sau đó tách tinh dầu để thu được tinh bột nghệ vàng nguyên chất đảm bảo lượng Curcumin trong tinh nghệ vàng luôn ở mức cao. Để làm được tinh nghệ chất lượng và đảm bảo được lượng dưỡng chất cao nhất hiện nay người ta dùng công nghệ nano ở trong quá trình sản xuất. Nhờ công nghệ nano này mà việc sản xuất tinh chất nghệ vàng trở nên đơn giản và thuận tiện hơn cực kỳ nhiều, nghệ được sản xuất bằng công nghệ này gọi là tinh nghệ nano.

2. Sự khác biệt của tinh bột nghệ và bột nghệ

tinh bột nghệ, tinh bột nghệ vàng, tinh bot nghe, tinh nghệ, tinh nghệ nano, bột nghệ, bột nghệ vàng

Nhiều người vẫn lầm tưởng tinh bột nghệ và bột nghệ là 1, nó chỉ là 2 cách gọi khác nhau. Nhưng mà sự thật thì đây là 2 khái niệm hoàn toàn khác nhau cả về cách làm cũng như chất lượng của sản phẩm. Bột nghệ được làm từ nghệ tươi sau khi say nhuyễn được hòa với cả nước và lọc lại nhiều lần để loại bỏ tạp chất và chất xơ, sau đó phơi khô, quá trình này làm cho dưỡng chất có trong nghệ không còn được bảo đảm và màu của bột nghệ vàng sẽ nhạt hơn. Trong khi đấy, tinh bot nghe được tách, lọc và sấy khô một cách cẩn thận nhằm đảm bảo giữ được các dưỡng chất có trong nghệ và màu của tinh bột nghệ là màu vàng đậm nhìn giống màu của củ nghệ tươi. Do vậy mà việc sử dụng tinh bột nghệ sẽ mang lại hiệu quả cao hơn cho với dùng bột nghệ thông thường.

Ở Việt Nam, tinh bột nghệ của Viện Khoa Học Việt Nam được coi là một thành tựu trong việc triển khai áp dụng đề tài nghiên cứu khoa học cấp Nhà Nước về sản xuất tinh nghệ. Nhờ đây, mà việc dùng tinh nghệ trong điều trị bệnh lý cũng như trong đời sống thuận tiện và dễ dàng hết sức nhiều .

Theo: Toidenchinhhang.com

Tinh bột nghệ là như thế nào? Nó có gì khác với bột nghệ
5 (100%) 1 vote[s]

Comments

comments

Bài Viết Liên Quan

 1. Sản phẩm tinh nghệ nano đã được loại bỏ hoàn toàn tinh dầu
 2. Củ nghệ có tác dụng gì?
 3. Cách tự làm tinh bột nghệ từ nghệ vàng tươi tại nhà
 4. Những điều cấm kị khi sử dụng nghệ
 5. Cách sử dụng tinh bột nghệ đắp mặt
 6. Những người tuyệt đối không nên sử dụng nghệ

Sản phẩm chính của chúng tôi

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN VIỆT NAM

  Cũng giống như các sản phẩm tỏi đen khác Sản phẩm tỏi đen Việt Nam có tác dụng giúp hỗ trợ: Giảm mỡ máu Hạn chế lão hóa Giúp kích thích tiêu hóa, giảm đầy chướng bụng, ăn khó tiêu

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN LÝ SƠN

  Sản phẩm tỏi đen 1 tép được lên men tự nhiên từ giống tỏi đen Lý Sơn được trồng tại tỉnh Phan Rang

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN HỌC VIỆN QUÂN Y

  Tỏi đen học viện quân y được sản xuất 100% từ tỏi Việt Nam được lên men tự nhiên tại học viện quân y...

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN VIỆT - HÀN

  Sản phẩm tỏi đen Việt - Hàn được lên men từ tỏi Thái Bình trên công nghệ của Hàn Quốc