Tìm hiểu về bệnh rối loạn tiền đình

Tìm hiểu về tiền đình?

Tiền đình là 1 bộ phận nằm ở sau ốc tai, nó đóng vai trò giúp duy trì sự cân bằng những hoạt động của cơ thể như: việc di chuyển, nằm xuống, đứng lên, cúi hay xoay người…Theo từng hoạt động của cơ thể, hệ thống tiền đình cũng sẽ nghiêng, lắc theo các hoạt động này và giúp cơ thể giữ được cân bằng. Hệ thống tiền đình được điều hành bới nhóm thần kinh cao cấp hơn của não.

Tìm hiểu về bệnh rối loạn tiền đình

Chứng bệnh rối loạn tiền đình là gì?

Chứng bệnh rối loạn tiền đình không phải là một căn bệnh như mọi người vẫn thường nghĩ, đây chỉ là 1 hội chứng dù không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng một khi bạn bị chứng rối loạn tiền đình trung ương thì có thể sẽ gây ra những bệnh khác. Ngày nay, theo như nghiên cứu của nhiều chuyên gia y tế thì lứa tuổi trưởng thành thường mắc hội chứng này với tỉ lệ rất cao. Và những người làm việc trí óc là đối tượng đang có chiều hướng gia tăng.

Xem thêm: TPCN Tiền đình bảo khang

Hiện tượng hay gặp của chứng rối loạn tiền đình là chóng mặt, buồn nôn hoặc nôn, ù tai, mỗi khi thay đổi tư thế rất khó khăn và người bệnh thường bị mất thăng bằng, đi đứng không vững, dễ ngã… Khi mắc phải hội chứng này người bị bệnh sẽ có cảm giác mệt mỏi, năng suất làm việc sẽ giảm và ảnh hưởng đến chất lượng đời sống người bệnh. chứng bệnh rối loạn tiền đình có thể diễn biến trong 1 vài ngày hoặc lâu hơn. Chính vì thế mà khi có những dấu hiệu của tiền đình bị rối loạn, người bị bệnh cần tới gặp các bác sỹ chuyên khoa để có các chuẩn đoán chính xác về mức độ cũng như nguyên nhân từ đó có cách điều trị tốt nhất cho người bệnh.

bệnh rối loạn tiền đình có nguy hiểm không

Những nguyên nhân, triệu chứng của chứng bệnh rối loạn tiền đình

chứng bệnh rối loạn tiền đình có rất nhiều nguyên nhân gây ra, tùy sức khỏe và tùy từng người mà lý do gây bệnh rối loạn tiền đình cũng khác nhau. Chính vì thế để biết nguyên nhân chính xác mình bị tiền đình bị rối loạn do đâu người bệnh cần đến khám tại chuyên khoa tim mạch, mắt, thần kinh và tai. Thực hiện các xét nghiệm hình ảnh như CT Scaner hay chụp cộng hưởng từ và chụp X quang.

Một số biểu hiện của bệnh rối loạn tiền đình thường gặp là hiện tượng chóng mặt. Nhưng để chẩn đoán đúng được bệnh cac bác sỹ thường chia làm 4 nhóm triệu chứng với các nguyên nhân sau:

• Hiện tượng chóng mặt : Người bị bệnh có cảm giác mọi vật xung quanh hay cơ thể đang quay tròn, chao đảo kèm cảm giác buồn nôn, nôn, mất thăng bằng, mắt mờ, ra nhiều mồ hôi là do bị tổn thương ở dây thần kinh trung ương hoặc ngoại biên

• Ngất xỉu: Lý do là do máu lên não không đủ thường gặp ở những người bị máu nhiễm mỡ, cao huyết áp, rối loạn chức năng tim hay phản xạ thực vật kèm theo những dấu hiệu như: đổ mồ hôi, mờ mắt, buồn nôn…

• Mất thăng bằng: đi không vững . Nguyên nhân gây ra rối loạn tiền đình kiểu này là do bị mất đồng bộ thông tin từ tiền đình, tiểu não, cảm giác sâu, mắt, ngoại tháp.

Rối loạn tiền đình xuất hiện cảm giác chóng mặt không xác định rõ: người mắc rối loạn tiền đình thường cảm giác thấy đầu lâng lâng, nặng nề, dễ ngã. Thường gặp ở các người rối loạn cảm xúc như stress. Chính vì thế người bệnh cần tránh những xúc động lo âu vì khi xúc động stress cũng gây ra hiện tượng chóng mặt.

Nguồn: Tỏi đen tổng hợp

Tìm hiểu về bệnh rối loạn tiền đình
5 (100%) 1 vote[s]

Comments

comments

Bài Viết Liên Quan

 1. Dấu hiệu nhận biết bệnh rối loạn tiền đình
 2. Bệnh lý rối loạn tiền đình có nguy hiểm không?

Sản phẩm chính của chúng tôi

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN VIỆT NAM

  Cũng giống như các sản phẩm tỏi đen khác Sản phẩm tỏi đen Việt Nam có tác dụng giúp hỗ trợ: Giảm mỡ máu Hạn chế lão hóa Giúp kích thích tiêu hóa, giảm đầy chướng bụng, ăn khó tiêu

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN LÝ SƠN

  Sản phẩm tỏi đen 1 tép được lên men tự nhiên từ giống tỏi đen Lý Sơn được trồng tại tỉnh Phan Rang

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN HỌC VIỆN QUÂN Y

  Tỏi đen học viện quân y được sản xuất 100% từ tỏi Việt Nam được lên men tự nhiên tại học viện quân y...

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN VIỆT - HÀN

  Sản phẩm tỏi đen Việt - Hàn được lên men từ tỏi Thái Bình trên công nghệ của Hàn Quốc