Thực phẩm cấm kỵ với người huyết áp thấp

Huyết áp thấp hay huyết áp cao đều là những căn bệnh nguy hiểm và gây nên những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Mặc dù những thực phẩm sử dụng hàng ngày có thể chứa rất nhiều dưỡng chất song có một số thực phẩm lại không tỏ ra phù hợp với những người huyết áp thấp.

Một trong những nguyên nhân chủ yếu khiến huyết áp bị tụt là do chế độ ăn uống hàng ngày gây nên. Khi bệnh huyết áp thấp xuất hiện hệ thống thần kinh sẽ bị suy giảm chức năng, cơ thể không thể điều chỉnh được các chất dinh dưỡng và oxi tới các cơ quan trong cơ thể, làm tê liệt hoạt động của các cơ quan này. Mặc dù huyết áp thấp xảy ra khi thiếu hụt các chất dinh dưỡng trong cơ thể nhưng không phải vì thế mà người bệnh sử dụng các thực phẩm hàng ngày một cách tự do mà không có chú ý gì. Có những thực phẩm khi sử dụng sẽ không tốt và có thể khiến chỉ số huyết áp bị tụt xuống thấp hơn nữa.

Thực phẩm không nên ăn khi bị huyết áp thấp

cao huyet ap

Cà rốt, cà chua, táo mèo và một số thực phẩm khác có chứa rất  nhiều dưỡng chất và các dưỡng chất này đối với người bình thường thì sẽ là những dưỡng chất tuyệt vời cho sức khỏe nhưng với người huyết áp thấp thì những dưỡng chất này sẽ làm cho huyết áp của người bệnh càng bị giảm hơn nữa.

Cà rốt: Thực phẩm này có chứa muối succinic, muối này có thể khiến thành phần kali có trong nước tiểu tăng và làm cho chỉ số huyết áp giảm đi, do đó khi bị huyết áp thấp cần tránh sử dụng cà rốt trong khẩu phần ăn hàng ngày.

Cà chua: Với những người cao huyết áp cà chua là một thực phẩm rất tốt vì có tác dụng hạ huyết áp nhưng với người bị huyết thấp thì thực phẩm này rất không tốt, cà chua sẽ làm cho mức huyết áp xuống thấp hơn nữa. Người huyết áp thấp khi sử dụng thực phẩm này sẽ xuất hiện các triệu chứng đau đầu, chóng mặt, hoa mắt. Vì vậy người huyết áp thấp cần hạn chế sử dụng cà chua nhiều trong khẩu phần ăn của mình.

Táo mèo: Công dụng chính của táo mèo là hạ huyết áp nên những người bị huyết áp thấp không nên sử dụng táo mèo. Song táo mèo lại rất thích hợp và có tác dụng tốt với người huyết áp cao.

Bên cạnh các thực phẩm kể trên, các thực phẩm có tính lạnh, hạt dẻ nướng hay sữa ong chúa cũng không thích hợp sử dụng cho người huyết áp thấp vì các thực phẩm này đều có tác dụng hạ huyết áp.

Thực phẩm người huyết áp thấp nên ăn

huyet ap thap

Để cải thiện tình trạng huyết áp của mình, người huyết áp thấp có thể sử dụng một số thực phẩm sau:

Sử dụng các thức ăn có tác dụng tăng huyết áp như: rau cần tây, nước nho, các thức ăn có hàm lượng muối cao, thịt nạc, rau rền, gan động vật,…

Bên cạnh việc cân đối lại hàm lượng dinh dưỡng, người bệnh huyết áp thấp nên có thời gian làm việc và nghỉ ngơi hợp lý, ăn đủ bữa và nếu có thời gian hãy duy trì các bài tập thể dục nhẹ nhàng sẽ rất tốt.

Xem thêm:

Và một điều nữa là thường xuyên đi kiểm tra sức khỏe định kì để phát hiện những bất thường xảy ra với sức khỏe.

Những lưu ý trong chế độ ăn uống và sinh hoạt không chỉ tốt cho căn bệnh huyết áp thấp mà tốt cho toàn bộ sức khỏe. Chính vì vậy hãy bỏ những thực phẩm và thói quen không tốt để có một sức khỏe tốt nhất.

Theo: Tỏi đen chính hãng

Thực phẩm cấm kỵ với người huyết áp thấp
5 (100%) 1 vote[s]

Comments

comments

Bài Viết Liên Quan

 1. Bảo vệ đường hô hấp và tim mạch khi trời lạnh
 2. Chân gà và căn bệnh cao huyết áp
 3. Cách phòng tránh căn bệnh cao huyết áp
 4. Mít và những tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe
 5. 4 thức uống ngăn chặn căn bệnh cao huyết áp
 6. Hết sạch tiểu đường và cao huyết áp với cần tây

Sản phẩm chính của chúng tôi

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN VIỆT NAM

  Cũng giống như các sản phẩm tỏi đen khác Sản phẩm tỏi đen Việt Nam có tác dụng giúp hỗ trợ: Giảm mỡ máu Hạn chế lão hóa Giúp kích thích tiêu hóa, giảm đầy chướng bụng, ăn khó tiêu

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN LÝ SƠN

  Sản phẩm tỏi đen 1 tép được lên men tự nhiên từ giống tỏi đen Lý Sơn được trồng tại tỉnh Phan Rang

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN HỌC VIỆN QUÂN Y

  Tỏi đen học viện quân y được sản xuất 100% từ tỏi Việt Nam được lên men tự nhiên tại học viện quân y...

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN VIỆT - HÀN

  Sản phẩm tỏi đen Việt - Hàn được lên men từ tỏi Thái Bình trên công nghệ của Hàn Quốc