Thực hư câu chuyện 300 tấn tỏi Lý Sơn bán ở Hà Nội

Những băng rôn kêu gọi mua hành, tỏi Lý Sơn được treo trên các vỉa hè Hà Nội với khẩu hiệu “ủng hộ mua hành tỏi cho nông dân đảo Lý Sơn”. Không biết rằng câu chuyện này thực hư như thế nào?

Hành, tỏi Lý Sơn bán ở Hà Nội

toi len men den

Địa điểm mà các thương lái lựa chọn để kêu gọi sự ủng hộ của người dân thủ đô mua hành, tỏi Lý Sơn đó là khu K3, phố Vĩnh Phúc, Ba Đình. Tại đây hành tỏi mang thương hiệu Lý Sơn (theo thương lái nói) được bày bán tràn lan và như thông tin mà các thương lái cho biết thì hàng nghìn tấn hành tỏi tại Lý Sơn đang bị ứ đọng, không bán được.

Theo như chỉ dẫn của người dân sống tại khu tập thể này, chúng tôi đã gặp anh Phạm Văn Thắm – thương lái bán tỏi tại khu tập thể này, anh Thắm sống ở đội 2, thôn Đông, An Vĩnh, Lý Sơn, Quảng Ngãi. Anh cho biết, hành tỏi Lý Sơn hiện nay trên thị trường rất nhiều, không biết nguồn gốc từ đâu, chính điều này đã đẩy giá hành tỏi Lý Sơn năm nay xuống rất thấp, mức giá không đủ bù lại với công sức và số vốn bỏ ra. Anh cũng cho biết thêm, đây là lần đầu tiên anh mang tỏi hành quê anh ra Hà Nội bán và hiện nay ở Lý Sơn đang còn tồn đọng 2 sản phẩm này đến vài trăm tấn.

Thực hư chuyện hành, tỏi Lý Sơn bị tồn

toi ly son

Để xác minh những thông tin trên, chúng tôi đã tìm đến với các hộ dân ở huyện đảo Lý Sơn. Theo như câu chuyện mà chúng tôi nghe được từ những hộ gia đình ở đây thì khác biệt hoàn toàn với những điều mà anh Thắm đã chia sẻ. Theo những hộ dân ở đây mặc dù hiện nay trên thị trường rất nhiều giống hành tỏi giống như hành tỏi tại Lý Sơn, không biết các thương lái nhập được ở đâu về bán. Người tiêu dùng do không nhận biết được nên đã nhầm lẫn. Còn về chuyện hành tỏi bị tồn là hoàn toàn không đúng, bởi một năm chỉ trồng và thu hoạch được một vụ tỏi, lúc thu hoạch thì giá tỏi thường rẻ nên mọi người thường phơi khô tích trữ để chờ dịp giáp tết để bán, lúc đó giá thường cao hơn.

Cũng theo người dân ở đây cho biết, giá tỏi Lý Sơn khô ở đây dao động khoảng 50.000 đồng/kg, hành thì dao động khoảng 30.000 đồng/kg, so với mức giá năm trước thì mức giá này không hề thấp. Còn tại thời điểm này người dân đang trồng vụ tỏi mới chứ không phải mùa thu hoạch tỏi nên thông tin về việc hành tỏi bị tồn đọng là hoàn toàn không đúng. Ông Nguyễn Văn Định, phó chủ tịch Hội kinh doanh và chế biến hành tỏi Lý Sơn cũng nhận định, việc đem hành tỏi ra Hà Nội bán lấy mác là Lý Sơn rồi kêu gọi sự thương hại của người dân là chuyện bất thường và làm mất đi giá trị vốn có của hành tỏi nơi huyện đảo này. Theo như chia sẻ của ông Định thì từ nay đến tết, hành tỏi Lý Sơn sẽ không đáp ứng đủ được nhu cầu của thị trường, đó là chưa kể đến việc khách du lịch đến đây để mua.

Xem thêm:

Câu chuyện này cũng nói lên được một thực trạng đang diễn ra trên thị trường hiện nay, việc mạo danh các thương hiệu có tên tuổi để bán sản phẩm đang xảy ra rất nhiều. Việc người tiêu dùng do không nhận biết được đã mua phải các sản phẩm mang nhãn hiệu mạo danh. Câu chuyện hành tỏi Lý Sơn mang ra Hà Nội bán sẽ là một lời cảnh bảo cho những người tiêu dùng thiếu sự thông thái.

Theo: Phân phối tỏi đen toàn quốc

Thực hư câu chuyện 300 tấn tỏi Lý Sơn bán ở Hà Nội
5 (100%) 2 vote[s]

Comments

comments

Bài Viết Liên Quan

 1. Củ tỏi đen Lý Sơn – Tỏi đen Việt Nam
 2. Trào lưu mua máy làm tỏi đen của người tiêu dùng
 3. Thần dược tỏi đen dùng sao cho đúng?
 4. Tỏi đen Việt Nam – tỏi đen Hàn Quốc | Mỗi loại mỗi ưu điểm khác nhau
 5. Tác dụng và cách dùng tỏi đen
 6. Sự thật về tỏi đen – Thần dược chữa trị bệnh ung thư

Sản phẩm chính của chúng tôi

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN VIỆT NAM

  Cũng giống như các sản phẩm tỏi đen khác Sản phẩm tỏi đen Việt Nam có tác dụng giúp hỗ trợ: Giảm mỡ máu Hạn chế lão hóa Giúp kích thích tiêu hóa, giảm đầy chướng bụng, ăn khó tiêu

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN LÝ SƠN

  Sản phẩm tỏi đen 1 tép được lên men tự nhiên từ giống tỏi đen Lý Sơn được trồng tại tỉnh Phan Rang

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN HỌC VIỆN QUÂN Y

  Tỏi đen học viện quân y được sản xuất 100% từ tỏi Việt Nam được lên men tự nhiên tại học viện quân y...

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN VIỆT - HÀN

  Sản phẩm tỏi đen Việt - Hàn được lên men từ tỏi Thái Bình trên công nghệ của Hàn Quốc