Thú vui chè chén và những ảnh hưởng đến gan

Việc sử dụng bia rượu khá thường xuyên sẽ tạo ra một cái kết sớm cho chức năng của gan. Một số bệnh nguy hiểm có thể xuất hiện  cướp đi tính mạng bất cứ khi nào nếu chúng ta trở thành con nghiện của rượu bia. Những ảnh hưởng bia rượu ban đầu chỉ được nhìn thấy qua những biểu hiện xấu xảy ra ở gan, những ảnh hưởng chúng ta không thể cảm nhận được đến khi gan bắt đầu kêu cứu.

Xem thêm:

Bàn nhậu, ván bài sinh tử cho sức khỏe

bia ruou gay benh gan

Với đặc thù công việc của nhiều người phải thường xuyên tiếp khách và việc sử dụng bia rượu là điều không thể tránh khỏi. Đặc biệt là những người làm việc kinh doanh, liên tục ngày qua ngày, bàn nhậu chính là nơi làm việc lý tưởng của họ. Song sau những hợp đồng hay những kí kết được diễn ra suôn sẻ thì sức khỏe lại ngày càng đi xuống. Nhiều người tình cờ đi kiểm tra sức khỏe định kì thì nhận được tin sốc, bác sĩ thông báo đã mắc phải căn bệnh gan nhiễm mỡ. Theo như cảnh báo của bác sĩ nếu vẫn tiếp tục sử dụng rượu bia thường xuyên với tần xuất lớn thì căn bệnh xơ gan sẽ dễ dàng xuất hiện.

Không ít người đã rơi vào cảnh ngộ này. Một số người lại phát sinh bệnh vì những thói quen hay những sự cả nể để rượu bia trở thành tác nhân gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Trong khi đi dự tiệc, đi đám đình hay đi gặp gỡ bạn bè vì vui quá nên cứ uống không biết có điểm dừng. Chính vì những nguyên nhân đó mà mỗi người đang đánh cược cuộc đời mình trên những bàn nhậu không tên.

Khi lá gan bị bi rượu tấn công

benh gan nhiem mo

TS. Đinh Quý Lan, chỉ tịch Hội gan mật Việt Nam cho biết, việc lạm dụng bia rượu là con đường ngắn nhất đưa chúng ta đến với bệnh tật. Theo thống kê tại Việt nam có tới 10% người mắc bệnh gan có sử dụng bia rượu.

Việc sử dụng bia rượu như một thói quen và không biết kiểm soát hiện nay đang là vấn nạn của tất cả các nước trên thế giới trong đó có Việt Nam – một nước có lượng tiêu thụ rượu bia được xếp vào top đầu. Rượu bia sau khi được đưa vào cơ thể sau 1 giờ thì cơ thể sẽ hấp thu được toàn bộ lượng rượu bia, 80% tại ruột non và phần còn lại ở dạ dày. Sau quá trình chuyển hóa tại dạ dày và ruột non, rượu sẽ được chuyển hóa 90% tại gan và một lượng nhỏ còn lại sẽ qua đường nước tiểu và đường mồ hôi. Chính vì vậy mọi tác động sẽ tập trung ở tại gan mà không phải một cơ quan nào khác.

Chính những tác động của rượu bia ảnh hưởng trực tiếp lên lá gan mà các căn bệnh xuất hiện tại gan nhiều hơn, gan nhiễm mỡ, ung thư gan, xơ gan ngày càng chiếm tỷ lệ mắc bệnh cao hơn. Những con số những thông tin được đưa ra là lời cảnh báo cho những người đang xem bia rượu là một thức uống quen thuộc và gắn bó với nó.

Theo: Phân phối tỏi đen

Thú vui chè chén và những ảnh hưởng đến gan
5 (100%) 1 vote[s]

Comments

comments

Bài Viết Liên Quan

 1. Nếu muốn bảo vệ sức khỏe của gan, hãy tránh xa các độc tố
 2. Những bệnh về gan. Cây thuốc nam trị bệnh gan
 3. Ăn gan của các loại động vật có tốt cho sức khỏe của gan?
 4. Bị viêm hang vị dạ dày nên ăn gì và không nên ăn gì?
 5. Bảo vệ gan nhờ loại bỏ các thực phẩm không tốt

Sản phẩm chính của chúng tôi

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN VIỆT NAM

  Cũng giống như các sản phẩm tỏi đen khác Sản phẩm tỏi đen Việt Nam có tác dụng giúp hỗ trợ: Giảm mỡ máu Hạn chế lão hóa Giúp kích thích tiêu hóa, giảm đầy chướng bụng, ăn khó tiêu

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN LÝ SƠN

  Sản phẩm tỏi đen 1 tép được lên men tự nhiên từ giống tỏi đen Lý Sơn được trồng tại tỉnh Phan Rang

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN HỌC VIỆN QUÂN Y

  Tỏi đen học viện quân y được sản xuất 100% từ tỏi Việt Nam được lên men tự nhiên tại học viện quân y...

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN VIỆT - HÀN

  Sản phẩm tỏi đen Việt - Hàn được lên men từ tỏi Thái Bình trên công nghệ của Hàn Quốc