Thói quen xấu ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe dạ dày

Dạ dày là một cơ quan trong hệ thống tiêu hóa đảm nhận chức năng co bóp và nhào nặn thức ăn. Đảm nhận chức năng quan trọng, chỉ cần một ảnh hưởng không tốt đến dạ dày, toàn bộ hệ thống tiêu hóa cũng sẽ bị ảnh hưởng . Việc để sức khỏe của dạ dày bị ảnh hưởng phần lớn là do những thói quen sống của mỗi người. Vậy thói quen nào gây ảnh hưởng xấu đến dạ dày?

Xem thêm:

Dạ dày bị ảnh hưởng từ việc ăn uống thất thường

benh dau dạ day

Với quá nhiều lo toan trong cuộc sống, nhiều khi tập trung vào công việc mà quên đi mất giờ giấc ăn uống, đây là tình trạng gặp ở hầu hết những người trẻ hiện nay. Chỉ khi bụng sôi lên vì đói thì mới nhớ ra cần phải nạp năng lượng cho cơ thể và để xua tan cơn đói, chúng ta thường tập trung vào ăn thật nhiều mà không để ý đến khả năng tiêu hóa của dạ dày. Như chúng ta đã biết, dạ dày cũng như các cơ quan khác trong cơ thể cũng có thời gian biểu để thực hiện chức năng, việc ăn uống không đúng giờ giấc, ăn quá nhiều sẽ là tác nhân làm tổn hại đến dạ dày. Bên cạnh đó, việc dạ dày tiết axit nhưng không có thức ăn để tiêu hóa, axit này sẽ tác động và làm tổn thương lớp niêm mạc. Do đó, nếu như ăn uống thất thường thì việc xuất hiện các căn bệnh dạ dày là điều không thể tránh được.

Không vệ sinh khi ăn uống

Vệ sinh trước khi ăn uống là một điều đặc biệt quan trọng nhằm hạn chế sự xuất hiện của các căn bệnh về đường tiêu hóa như: đau dạ dày, đầy bụng, viêm dạ dày cấp tính,… Khi mà xung quanh chúng ta đâu đâu cũng có sự hiện diện của vi khuẩn và chúng đang tìm cách xâm nhập vào cơ thể để gây hại. Không vệ sinh sạch sẽ khi ăn uống chính là nguyên nhân để vi khuẩn HP xâm nhập và gây bệnh cho dạ dày, vi khuẩn sống khá tốt trong dạ dày, vì vậy sức khỏe dạ dày sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng từ đợt càn quét của vi khuẩn HP.

Buổi tối ăn quá nhiều

he tieu hoa

Nhiều người có thói quen ăn ít vào bữa sáng và bữa trưa thay vào đó ăn tập trung vào buổi tối. Điều này thật chẳng tốt cho sức khỏe đặc biệt là dạ dày một chút nào. Các cơ quan trong cơ thể sẽ hoạt động khá ít, thời gian tập trung cho nghỉ ngơi để lấy lại sức lực cho ngày hoạt động tiếp theo, việc ăn tối quá nhiều sẽ khiến sức khỏe của dạ dày bị yếu đi, các cơ quan sẽ phải hoạt động để tiêu hóa thức ăn từ đó ảnh hưởng đến giấc ngủ và là nguyên nhân làm xuất hiện các bệnh.

Chính vì vậy, mỗi người thay vì sống cho hiện tại thì hãy biết cách sống cho tương lai, để có một tương lai tốt đẹp ngay từ bây giờ hãy chăm sóc sức khỏe thật tốt, thay đổi thói quen sống không tốt để ngăn chặn sự xuất hiện của các căn bệnh từ đó xây dựng một sức khỏe khỏe mạnh.

Theo: Toidenchinhhang.com

Thói quen xấu ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe dạ dày
5 (100%) 1 vote[s]

Comments

comments

Bài Viết Liên Quan

 1. Trải qua một cái Tết khỏe mạnh với 4 lưu ý
 2. Lầm tưởng những thói quen tưởng chừng vô hại với sức khỏe
 3. Một số điều nên biết về bệnh lý đau dạ dày
 4. Giảm đầy bụng bằng những biện pháp tự nhiên
 5. Những lưu ý cần biết khi sử dụng và chế biến rau củ
 6. Sữa chua sử dụng khi nào là tốt nhất cho sức khỏe?

Sản phẩm chính của chúng tôi

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN VIỆT NAM

  Cũng giống như các sản phẩm tỏi đen khác Sản phẩm tỏi đen Việt Nam có tác dụng giúp hỗ trợ: Giảm mỡ máu Hạn chế lão hóa Giúp kích thích tiêu hóa, giảm đầy chướng bụng, ăn khó tiêu

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN LÝ SƠN

  Sản phẩm tỏi đen 1 tép được lên men tự nhiên từ giống tỏi đen Lý Sơn được trồng tại tỉnh Phan Rang

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN HỌC VIỆN QUÂN Y

  Tỏi đen học viện quân y được sản xuất 100% từ tỏi Việt Nam được lên men tự nhiên tại học viện quân y...

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN VIỆT - HÀN

  Sản phẩm tỏi đen Việt - Hàn được lên men từ tỏi Thái Bình trên công nghệ của Hàn Quốc