Thói quen ăn mặn và những hiểm họa tiềm ẩn cho sức khỏe

Sử dụng muối trong các bữa ăn hàng ngày là một điều khá  cần thiết nhưng lượng muối chỉ nên dừng lại ở một mức nhất định, nếu vượt quá ngưỡng này sẽ có nhiều ảnh hưởng cho sức khỏe.

Xem thêm:

Lượng muối sử dụng quá nhiều

benh huyet ap

Lượng muối nên sử dụng trong 1 ngày theo những gì mà tổ chức y tế đã khuyến cáo chỉ nên dùng lại dưới 5 gam/ngày. Trong khi lượng muối được  người Việt Nam sử dụng hàng ngày lên đến 15,3 gam/ngày (2012). Qua những con số này, chúng ta có thể thấy được rằng việc sử dụng muối ở Việt Nam quá cao so với mức cho phép.

Theo như giải thích của các chuyên gia, người Việt ăn mặn là do những thói quen tỏng ăn uống từ lâu đời, hầu như trước đây vì điều kiện kinh tế khó khăn việc sử dụng các món ăn đều ở dạng muối hoặc cho thêm muối vào trong các món ăn, dần dần theo thời gian thói quen ăn mặn đã trở nên quen thuộc. Lượng muối được người Việt sử dụng hầu hết là qua việc nêm nếm các gia vị trong món ăn, ngay cả đến mì chính sử dụng để tăng thêm vị ngọt cho món ăn cũng có chứa muối nhưng điều này lại rất ít người biết được.

Tác hại của việc sử dụng muối nhiều

benh tim mach

Việc sử dụng một lượng muối khá nhiều sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, tăng khả năng đột quỵ. Sử dụng muối quá nhiều sẽ đồng nghĩa với việc lượng nước sử dụng cũng tăng lên, từ đó làm cho thể tích tuần hoàn của máu tăng lên dẫn đến tình trạng tăng huyết áp. Ngoài ra, nếu sử dụng muối quá nhiều và thường xuyên sẽ làm giữ nước ở những bệnh nhân suy thận hoặc tim

Nghiên cứu tại Anh chỉ ra rằng, việc sử dụng muối ăn dưới 5 gam mỗi ngàu sẽ làm giảm tới 23% nguy cơ tử vong và đột quỵ, cũng như làm giảm 17% nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Vì vậy khuyến cáo được đưa ra, mỗi người chỉ nên sử dụng một lượng muối dưới 5 gam, với trẻ em lượng muối chỉ nên sử dụng ít hơn 3 gam. Để giảm được lượng muối sử dụng trong các bữa ăn cần giảm lượng muối trong nêm nếm thức ăn đặc biệt là lượng muối trong bột canh, nước mắm, nước tương.

Vì một sức khỏe tốt hơn chỉ nên sử dụng một lượng muối nhất định theo đúng khuyến cáo.

Theo: Toidenchinhhang.com

Thói quen ăn mặn và những hiểm họa tiềm ẩn cho sức khỏe
5 (100%) 1 vote[s]

Comments

comments

Bài Viết Liên Quan

 1. Những thói quen tai hại cho sức khỏe của các quý ông
 2. Thần dược cho một trái tim khỏe mạnh
 3. Súp lơ và những công dụng nổi bật trong chăm sóc sức khỏe
 4. Thực phẩm cấm kỵ với người huyết áp thấp
 5. Ăn chuối mỗi ngày có lợi cho sức khỏe như thế nào ?
 6. Lợi ích của TPCN BoniOxy với thể trạng

Sản phẩm chính của chúng tôi

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN VIỆT NAM

  Cũng giống như các sản phẩm tỏi đen khác Sản phẩm tỏi đen Việt Nam có tác dụng giúp hỗ trợ: Giảm mỡ máu Hạn chế lão hóa Giúp kích thích tiêu hóa, giảm đầy chướng bụng, ăn khó tiêu

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN LÝ SƠN

  Sản phẩm tỏi đen 1 tép được lên men tự nhiên từ giống tỏi đen Lý Sơn được trồng tại tỉnh Phan Rang

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN HỌC VIỆN QUÂN Y

  Tỏi đen học viện quân y được sản xuất 100% từ tỏi Việt Nam được lên men tự nhiên tại học viện quân y...

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN VIỆT - HÀN

  Sản phẩm tỏi đen Việt - Hàn được lên men từ tỏi Thái Bình trên công nghệ của Hàn Quốc