Tăng cường Cholesterol tốt cho cơ thể bằng cách nào?

Cholesterol là một thành phần có trong máu, song chúng ở dưới 2 dạng khác nhau bao gồm cholesterol xấu và cholesterol tốt. Để đảm bảo sự ổn định cho sức khỏe thì lượng cholesterol tốt phải luôn được duy trì nhiều hơn lượng cholesterol xấu. Nhưng làm cách nào để có thể duy trì được một tỷ lệ cân đối thì không phải là một điều đơn giản. Và để giúp bạn đọc dễ dàng hơn trong việc chăm sóc sức khỏe, chúng tôi sẽ chia sẻ cách tăng cường cholesterol tốt hoàn toàn đơn giản. Cùng tìm hiểu nhé.

Xem thêm:

Tập thể dục cải thiện cholesterol tốt

cholesterol

Những bài tập thể dục hàng ngày, không cần phải quá cần kỳ chỉ cần đi bộ, tập vài động tác đơn giản là bạn đã giúp ích khá nhiều cho sức khỏe. Các nghiên cứu đã chứng minh được tác dụng của việc tập luyện thể dục trong việc tăng chỉ số cholesterol tốt, đồng thời hạn chế chỉ số cholesterol xấu tăng cao gây bệnh. Nghiên cứu cũng chỉ ra được rằng, phụ nữ sau khi mãn kinh nếu đạp xe hàng ngày sẽ làm giảm đáng kể tình trạng tăng cholesterol xấu.

Thực hiện kế hoạch giảm cân để ổn định chỉ số cholesterol

Cân nặng tưởng chừng như là một yếu tố chẳng liên quan gì đến sức khỏe, nhưng trên thực tế chỉ số cân nặng ảnh hưởng khá nhiều đến sức khỏe, khi mà có nhiều căn bệnh xuất hiện trên cơ thể, cân nặng được liệt kê trong số những nguyên nhân chính gây bệnh. Theo như những nghiên cứu được đưa ra, nếu cân nặng được giữ một cách ổn định thì mọi hoạt động chuyển hóa trong cơ thể sẽ được diễn ra theo một nhịp độ đảm bảo. Ngược lại nếu để cân nặng vượt quá mức cho phép sẽ sinh ra tình trạng béo phì, thừa cân; tình trạng này sẽ đưa chỉ số cholesterol xấu tăng cao. Vì vậy để cải thiện được chỉ số cholesterol tốt, chúng ta cần duy trì một mức cân nặng hợp lý.

Hạn chế rượu bia để tăng chỉ số cholesterol tốt

Rượu bia luôn là một thức uống được khuyến cáo không nên sử dụng nếu muốn đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe. Bởi lượng chất cồn và chất độc hại  có trong rượu bia sẽ làm ảnh hưởng đến toàn bộ hoạt động của các cơ quan trong cơ thể. Và đương nhiên việc sử dụng bia rượu sẽ đẩy chỉ số cholesterol xấu lên cao, đồng thời hạ chỉ số cholesterol tốt xuống thấp. Vì vậy, để cải thiện chỉ số cholesterol, chúng ta cần hạn chế lượng bia rượu sử dụng, tốt nhất là nên loại bỏ chúng ra khỏi cuộc sống.

Tăng cường cholesterol tốt bằng việc ăn nhiều cá

cholesterol tot

Cá là một thực phẩm chứa khá nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, một nghiên cứu đã chứng minh được tác dụng của cá trong việc thúc đẩy sự gia tăng cholesterol tốt và hạn chế sự gia tăng của chỉ số cholesterol xấu. Chính vì vậy, trong chế độ ăn uống hàng ngày chúng ta nên bổ sung cá, theo lời khuyên được đưa ra thì nên ăn 3 bữa/tuần.

Cải thiện sức khỏe có rất nhiều cách khác nhau, việc tăng cường cholesterol tốt cũng vậy, để đảm bảo lượng cholesterol trong cơ thể, bạn hoàn toàn có thể áp dụng những cách kể trên, không quá khó để bạn có thể thực hiện được.

Theo: Tỏi đen chính hãng

đánh giá bài viết

Comments

comments

Sản phẩm chính của chúng tôi

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN VIỆT NAM

  Cũng giống như các sản phẩm tỏi đen khác Sản phẩm tỏi đen Việt Nam có tác dụng giúp hỗ trợ: Giảm mỡ máu Hạn chế lão hóa Giúp kích thích tiêu hóa, giảm đầy chướng bụng, ăn khó tiêu

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN LÝ SƠN

  Sản phẩm tỏi đen 1 tép được lên men tự nhiên từ giống tỏi đen Lý Sơn được trồng tại tỉnh Phan Rang

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN HỌC VIỆN QUÂN Y

  Tỏi đen học viện quân y được sản xuất 100% từ tỏi Việt Nam được lên men tự nhiên tại học viện quân y...

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN VIỆT - HÀN

  Sản phẩm tỏi đen Việt - Hàn được lên men từ tỏi Thái Bình trên công nghệ của Hàn Quốc