Tác dụng và cách dùng tỏi đen

Tỏi đen là tỏi đã được lên men. Tỏi vốn là thứ được sử dụng rộng rãi trên thế giới từ hơn 4.000 năm trước.

Tỏi làm gia vị thực phẩm – kích thích tiêu hóa, được coi như một vị thuốc chữa bệnh, có tác dụng tiêu diệt tế bào ung thư, góp phần hạ huyết áp, giảm cholesterol máu, ức chế sự phát triển của vi sinh vật gây bệnh… Những có 1 nhược điểm khó tránh của tỏi là mùi khó chịu do các hợp chất sulfur gây ra.

tỏi đen là gì

1.Tác dụng của tỏi đen là gì?

– Để khắc phục mùi khó chịu của tỏi tươi, tỏi đen ra đời. Với công nghệ lên men tự nhiên Tỏi đen vừa có tác dụng chữa bệnh, giảm mùi, vừa làm tăng tác dụng chống oxy hóa của tỏi.

Tỏi đen có vị ngọt giống như trái cây và có thể bảo quản trong thời gian dài. Sau khi lên men, giá trị các chất có trong tỏi tăng đáng kể. Nghiên cứu đã chứng minh hàm lượng đường trong tỏi đen tăng khoảng 13 lần, chất fructose tăng 52 lần. Tỏi đen chứa 18 loại axit amin tự nhiên tốt cho cơ thể. Đặc biệt, sallyllcystein tăng 6 lần so với tỏi tươi

2. Cách sử dụng tỏi đen như thế nào?

– Sử dụng trực tiếp bằng cách bóc vỏ ăn ngay

– Chế biến Tỏi đen với các món khác như: Ngâm rượu

Rượu Tỏi đen uống cũng có tác dụng rất tốt

Tỏi đen được đóng theo túi 125g thì có thể dùng từ 7-10 ngày, tương đương 2-4 tép tỏi/ngày, đối với người cao tuổi chỉ nên dùng 1-2 tép tỏi/ngày. Hàm lượng sử dụng 3-5 g / ngày

Tỏi đen khi đã được bóc ra khỏi túi cần dùng ngay và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Còn tỏi nguyên túi chưa bóc thì có thể bảo quản ở nhiệt độ thường trong 2 năm.

Lưu ý: Người cao tuổi chỉ nên dùng 1-2 tép/ngày

3. Chất lượng của Tỏi đen

Nói rõ thêm về cách dùng tỏi đen, để phân biệt tỏi chất lượng hay không, thông tin tổng hợp cho biết củ tỏi Trung Quốc to hơn tỏi Việt Nam mà lại không thơm ngon bằng. Bằng cảm quan người dùng cũng có thể phân biệt được, còn nếu muốn kiểm tra về thành phần chất lượng Tỏi đen, thì phải qua các cơ quan kiểm định chất lượng.

Người dân Việt Nam còn khá bỡ ngỡ với sản phẩm chức năng này. Và mọi người đều không biết rõ tác dụng của tỏi đen. Các chuyên gia dinh dưỡng dự đoán Tỏi đen là sản phẩm tiềm năng cho tương lai. Đây là loại thực phẩm sạch lên men hoàn toàn tự nhiên, sạch và không có chất phụ gia. Tác dụng thiết thực thấy ngay mà lại vô cùng an toàn.

Tác dụng và cách dùng tỏi đen
5 (100%) 4 vote[s]

Comments

comments

Bài Viết Liên Quan

 1. Tỏi đen là gì?
 2. Tỏi đen Nhật Bản có tốt bằng tỏi đen Việt Nam
 3. Tỏi đen ăn có tốt không?
 4. Rượu tỏi đen – liều thuốc tốt cho sức khỏe! Cách pha chế rượu tỏi đen
 5. Trào lưu mua máy làm tỏi đen của người tiêu dùng
 6. Lý do tỏi đen lại có vị ngọt

Sản phẩm chính của chúng tôi

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN VIỆT NAM

  Cũng giống như các sản phẩm tỏi đen khác Sản phẩm tỏi đen Việt Nam có tác dụng giúp hỗ trợ: Giảm mỡ máu Hạn chế lão hóa Giúp kích thích tiêu hóa, giảm đầy chướng bụng, ăn khó tiêu

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN LÝ SƠN

  Sản phẩm tỏi đen 1 tép được lên men tự nhiên từ giống tỏi đen Lý Sơn được trồng tại tỉnh Phan Rang

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN HỌC VIỆN QUÂN Y

  Tỏi đen học viện quân y được sản xuất 100% từ tỏi Việt Nam được lên men tự nhiên tại học viện quân y...

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN VIỆT - HÀN

  Sản phẩm tỏi đen Việt - Hàn được lên men từ tỏi Thái Bình trên công nghệ của Hàn Quốc