Sai lầm thường mắc phải khi sử dụng dầu ăn ảnh hưởng đến sức khỏe

Dầu ăn là một nguyên liệu không thể thiếu được trong chế biến các món ăn sử dụng hàng ngày. Chính vì được sử dụng thường xuyên nên thói quen của một số người đã biến dầu ăn trở thành một tác nhân gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Đó là những thói quen xấu gì?

Xem thêm:

Sử dụng dầu ăn chiên đi chiên lại không tốt cho sức khỏe

suc khoe

Với một số món ăn khi chiên phải sử dụng nhiều dầu, lượng dầu thừa sau khi chiên rán nhiều người có thói quen giữ lại và dung cho lần sau. Đây thực sự là một điều không tốt cho sức khỏe một chút nào. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học cho biết, dầu ăn khi đã được nấu ở nhiệt độ cao dễ sinh ra các tạp chất gây hại cho sức khỏe đặc biệt là thành phần transfat, những tạp chất này khi vào cơ thể sẽ phá hủy men tiêu hóa gây nên tình trạng khó tiêu, đầy bụng và là nguyên nhân xuất hiện bệnh tim mạch. Chính vì vậy, để đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe chỉ nên sử dụng dầu ăn một lần, lượng dầu thừa có thể đổ đi và tuyệt đối tránh dùng lại.

Sử dụng duy nhất một loại dầu ăn

Đây có lẽ là thói quen gặp ở đa số người nội trợ, thông thường con người thường có thói quen trung thành với một sản phẩm mà theo bản thân đây là sản phẩm tốt và phù hợp nhất. Nhưng điều này lại không phải là một lựa chọn tốt nhất, bởi thành phần dưỡng chất của các sản phẩm nói chung và sản phẩm dầu ăn nói riêng không hoàn toàn giống nhau. Vì vậy, việc sử dụng một loại dầu ăn có thể không cung cấp đủ cho cơ thể những dưỡng chất cần thiết. Thay vì sử dụng một loại dầu ăn như lâu nay, chúng ta nên đa dạng dầu ăn để sử dụng nhưng vẫn phải đảm bảo được chất lượng của các loại dầu ăn sử dụng.

Sử dụng dầu ăn thay thế hoàn toàn mỡ động vật

dau an anh huong den suc khoe

Nhiều người cho rằng, chất béo trong mỡ động vật không tốt cho sức khỏe và loại bỏ chúng ra khỏi chế độ ăn uống hàng ngày, thay vào đó là sử dụng dầu ăn. Nhưng mỡ động vật vẫn là thực phẩm cần thiết cho sức khỏe, chúng tạo nên năng lượng để các cơ quan thực hiện các chức năng, cấu tạo nên các bộ phận bên trong cơ thể, cung cấp cholesterol cho cơ thể. Để mỡ động vật thực sự tỏ ra hữu ích nhất chỉ nên sử dụng ở một lượng nhất định, đây cũng là điều mà mỗi người cần đặc biệt chú ý, bởi nếu sử dụng quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng dư thừa và sức khỏe sẽ bị ảnh hưởng.

Dầu ăn là một thực phẩm sử dụng hàng ngày, chính vì vậy để đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe cũng như đảm bảo được việc sử dụng dầu ăn tốt nhất, mỗi người cần ghi nhớ rõ các điều trên.

Theo: Toidenchinhhang.com

Sai lầm thường mắc phải khi sử dụng dầu ăn ảnh hưởng đến sức khỏe
5 (100%) 2 vote[s]

Comments

comments

Bài Viết Liên Quan

 1. Sử  dụng Internet và cảnh báo cho sức khỏe
 2. Cà chua và những lưu ý khi sử dụng
 3. Mỳ cay cấp độ 7 và những nguy hiểm khôn lường
 4. Sức khỏe vàng với 5 việc làm đúng giờ
 5. Những thói quen vào buổi tối đang làm giảm tuổi thọ
 6. Chăm sóc sức khỏe tim mạch trong mùa hè

Sản phẩm chính của chúng tôi

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN VIỆT NAM

  Cũng giống như các sản phẩm tỏi đen khác Sản phẩm tỏi đen Việt Nam có tác dụng giúp hỗ trợ: Giảm mỡ máu Hạn chế lão hóa Giúp kích thích tiêu hóa, giảm đầy chướng bụng, ăn khó tiêu

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN LÝ SƠN

  Sản phẩm tỏi đen 1 tép được lên men tự nhiên từ giống tỏi đen Lý Sơn được trồng tại tỉnh Phan Rang

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN HỌC VIỆN QUÂN Y

  Tỏi đen học viện quân y được sản xuất 100% từ tỏi Việt Nam được lên men tự nhiên tại học viện quân y...

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN VIỆT - HÀN

  Sản phẩm tỏi đen Việt - Hàn được lên men từ tỏi Thái Bình trên công nghệ của Hàn Quốc