Rau dền và những tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe

Mùa hè đã đến, với cái nắng nóng oi bức và khó chịu, một bát canh rau dền sẽ là lựa chọn của nhiều người cho bữa ăn của mình. Không chỉ là một loại rau ăn thông thường như các loại rau khác, rau dền có chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Vậy rau dền có những tác dụng gì cho sức khỏe? Khám phá ngay nào?

Xem thêm:

Tác dụng của rau dền với sức khỏe

tac dung cua rau den

Rau dền có 2 loại gồm rau dền đỏ và rau dền trắng, cả 2 loại đều có vị ngọt, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, lợi tiểu, làm mát máu,… Song rau dền đỏ có nhiều dưỡng chất và tác dụng tốt hơn dền trắng nên mọi người thường sử dụng rau dền đỏ nhiều hơn. Theo Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam, rau dền có nhiều tác dụng, không chỉ được dùng để làm món ăn mà rau dền còn được sử dụng là một vị thuốc quý cho sức khỏe.

Đông y lại cho rằng, rau dền có vị ngọt, tính lạnh, an toàn có tác dụng giúp dễ sinh, trị viêm loét, khử độc khi bị rắn và ong cắn. Theo y học cổ truyền thì rau dền cũng có nhiều tác dụng, có thể sử dụng rau dền đỏ luộc ăn cả nước, mỗi ngày sử dụng 20 gam, cứ thực hiện liên tục trong vài ngày thì chứng máu nóng, táo bón, lở loét, ho lâu ngày sẽ được cải thiện đáng kể.

Với những người bị rắn cắn hoặc ong đốt, thì giã nát rau dền đỏ lấy nước để uống còn phần rau dền đã giã nát thì đắp vào vết thương. Với những vết ong đốt chỉ cần thực hiện thế này thì vết đốt sẽ được chữa khỏi, còn với vết rắn cắn thì sử dụng rau dền để làm dịu đi chỗ bị thương và giúp vết cắn không bị viêm loét.

Lưu ý khi sử dụng rau dền

rau den

Mặc dù có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe nhưng theo ý kiến của các chuyên gia thì một số người hay tiêu lỏng hoặc bị tiêu chảy mãn tính thì không nên sử dụng. Bởi rau dền có tính mát, nếu sử dụng bệnh sẽ trở nên trầm trọng hơn.

Cũng thêm một lưu ý nữa là khi sử dụng rau dền không nên kết hợp rau dền với thịt ba chỉ. Bởi theo Đông y, rau dền và thịt ba chỉ khi kết hợp với nhau có thể tạo ra chất độc làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng. Chính vì vậy, mọi người khi khai thác những tác dụng tốt của rau dền đối với sức khỏe thì nên lưu ý đến vấn đề này.

Mong rằng với những chia sẻ này của chúng tôi, bạn đọc sẽ hiểu hơn về tác dụng của rau dền từ đó sử dụng rau dền cách hiệu quả hơn.

Theo: Phân phối tỏi đen toàn quốc

Rau dền và những tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe
5 (100%) 1 vote[s]

Comments

comments

Sản phẩm chính của chúng tôi

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN VIỆT NAM

  Cũng giống như các sản phẩm tỏi đen khác Sản phẩm tỏi đen Việt Nam có tác dụng giúp hỗ trợ: Giảm mỡ máu Hạn chế lão hóa Giúp kích thích tiêu hóa, giảm đầy chướng bụng, ăn khó tiêu

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN LÝ SƠN

  Sản phẩm tỏi đen 1 tép được lên men tự nhiên từ giống tỏi đen Lý Sơn được trồng tại tỉnh Phan Rang

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN HỌC VIỆN QUÂN Y

  Tỏi đen học viện quân y được sản xuất 100% từ tỏi Việt Nam được lên men tự nhiên tại học viện quân y...

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN VIỆT - HÀN

  Sản phẩm tỏi đen Việt - Hàn được lên men từ tỏi Thái Bình trên công nghệ của Hàn Quốc