Những thói quen vào buổi tối đang làm giảm tuổi thọ

Con người có rất nhiều thói quen xấu gây hại cho sức khỏe, nhưng dường như chúng ta vẫn chưa nhận biết được tác hại của những thói quen đó hoặc chưa thấy ảnh hưởng của thói quen đó tới sức khỏe nên chúng ta vẫn tiếp tục duy trì và không có bất kì một dấu hiệu gì để thay đổi. Song có lẽ những thông tin mà chúng tôi sắp cung cấp sau đây về tác hại của một số thói quen vào buổi tối sẽ khiến bạn phải khác.

Xem thêm:

Buổi tối là thời gian mà chúng ta dành nhiều thời gian cho nghỉ ngơi sau những giờ làm việc và hoạt động căng thẳng. Giấc ngủ buổi tối được xem là một giấc ngủ quan trọng giúp chúng ta lấy lại năng lượng và chuẩn bị cho những hoạt động của ngày tiếp theo. Song các thói quen: ăn đêm, ăn quá nhiều chất béo, sử dụng các loại thuốc vitamin,…đang khiến giấc ngủ bị ảnh hưởng từ đó kéo tuổi thọ của mỗi người xuống.

Ăn đêm – Kẻ thù của sức khỏe

gan nhiem mo

Dạ dày sẽ quấy rầy giấc ngủ của chúng ta nếu không được cung cấp đủ chất dinh dưỡng cần thiết, vì vậy thay vì nhịn đói nhiều người sẵn sàng bật dậy để kiếm gì lót dạ. Song ăn đêm quá muộn cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ và sức khỏe sau này, bởi khi thức ăn vào cơ thể dạ dày và các cơ quan sẽ phải hoạt động và lúc này chúng ta sẽ cảm thấy khó vào giấc. Chính vì vậy, chỉ nên ăn trước khi ngủ 2 tiếng và chỉ nên lựa chọn các đồ ăn nhẹ như bánh mỳ chẳng hạn, tránh ăn quá no hoặc ăn các đồ cay nóng lúc này.

Sử dụng nhiều chất béo sẽ phát sinh bệnh

Chất béo là một thành phần không thể thiếu được trong quá trình phát triển của cơ thể. Nhưng chỉ sử dụng ở một lượng vừa đủ, nếu sử dụng với lượng lớn cơ thể dễ mắc phải các bệnh như mỡ máu, gan nhiễm mỡ, béo phì, ung thư ruột kết, ung thư vú,…đặc biệt là sử dụng chất béo vào ban đêm, đây là thói quen mà nhiều người đang mắc phải. Chính vì vậy hãy cân đối lại lượng chất béo cần sử dụng để không làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Sử dụng các sản phẩm bổ sung canxi và vitamin

benh gan nhiem mo

Một số người có thói quen sử dụng các loại thuốc bổ sung canxi  và các vitamin trước khi đi ngủ. Việc này khiến dạ dày không được ngủ yên, phải hoạt động một cách không cần thiết, từ đó khiến giấc ngủ của bạn sẽ bị ảnh hưởng. Các chuyên gia đưa ra lời khuyên, bạn nên sử dụng các sản phẩm bổ sung canxi và vitamin cùng với 3 bữa ăn hàng ngày. Trừ khi có hướng dẫn cụ thể khác của bác sĩ, còn không bạn không nên sử dụng các sản phẩm bổ dưỡng sau 9 giờ tối. Điều này sẽ giúp giấc ngủ của bạn được ngon và sâu giấc hơn.

Để duy trì một sức khỏe ổn định và một giấc ngủ thật ngon sau một ngày làm việc mệt mỏi thì bạn nên điều chỉnh và duy trì các thói quen tốt hơn cho sức khỏe. về lâu dài những thói quen tốt sẽ giúp cuộc sống của bạn sẽ hạnh phúc và tốt đẹp hơn.

Theo: Phân phối tỏi đen toàn quốc

Những thói quen vào buổi tối đang làm giảm tuổi thọ
5 (100%) 1 vote[s]

Comments

comments

Bài Viết Liên Quan

 1. Lầm tưởng những thói quen tưởng chừng vô hại với sức khỏe
 2. Sức khỏe vàng với 5 việc làm đúng giờ
 3. 4 thực phẩm xanh chứa nhiều protein hơn cả thịt
 4. Thông tin chung liên quan đến bệnh lý gan nhiễm mỡ
 5. Phá hủy cơ quan nội tạng với một thói quen ăn uống thiếu khoa học
 6. Mỳ cay cấp độ 7 và những nguy hiểm khôn lường

Sản phẩm chính của chúng tôi

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN VIỆT NAM

  Cũng giống như các sản phẩm tỏi đen khác Sản phẩm tỏi đen Việt Nam có tác dụng giúp hỗ trợ: Giảm mỡ máu Hạn chế lão hóa Giúp kích thích tiêu hóa, giảm đầy chướng bụng, ăn khó tiêu

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN LÝ SƠN

  Sản phẩm tỏi đen 1 tép được lên men tự nhiên từ giống tỏi đen Lý Sơn được trồng tại tỉnh Phan Rang

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN HỌC VIỆN QUÂN Y

  Tỏi đen học viện quân y được sản xuất 100% từ tỏi Việt Nam được lên men tự nhiên tại học viện quân y...

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN VIỆT - HÀN

  Sản phẩm tỏi đen Việt - Hàn được lên men từ tỏi Thái Bình trên công nghệ của Hàn Quốc