Những lưu ý cần biết khi sử dụng và chế biến rau củ

Rau củ là những thực phẩm mà chúng ta vẫn sử dụng hàng ngày cho các bữa ăn nhưng đã mấy ai biết được những lưu ý khi sử dụng những thực phẩm này hay chưa? Bởi một mặt nó sẽ cung cấp cho chúng ta rất nhiều dưỡng chất, một mặt nếu không biết cách sử dụng thì những thực phẩm này sẽ có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Khi sử dụng bất kì một sản phẩm gì cũng có những lưu ý trong quá trình sử dụng vì cái gì cũng có 2 mặt, nếu tuân thủ theo đúng hướng dẫn sử dụng thì những lợi ích mà sản phẩm mang lại sẽ ở mức tốt nhất. Nếu không những thì nó sẽ là tác nhân gây hại, riêng với các loại rau củ trong quá trình sử dụng, chúng ta cần chú ý một số vấn đề sau:

Không nên sử dụng rau củ sống

suc khoe

Thức ăn khi chưa được nấu chín có rất nhiều chất mà khi đưa vào cơ thể sẽ không thể chuyển hóa được. Một số loại rau củ thô khi sử dụng còn làm cho hệ tiêu hóa bị suy yếu, nhiệt độ của cơ thể bị giảm xuống, có thể gây vô sinh, mất ngủ, rụng tóc và xuất hiện các bệnh về răng miệng. Mặt khác, khi các thức ăn chưa được đun nóng qua lửa, rất nhiều vi khuẩn có trong rau củ sẽ xâm nhập vào cơ thể gây nên các bệnh đường ruột như bệnh tiêu chảy, tả lỵ,..

Cần nấu chín các loại rau củ khi sử dụng

Có một số loại rau củ mà chúng ta vẫn sử dụng hàng ngày rất thô cứng và khó tiêu hóa khi chưa được nấu chín. Vì vậy để không làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa cũng như có thể bảo vệ sức khỏe tốt hơn thì mọi người cần nấu chín các loại rau củ trước khi sử dụng. Các nghiên cứu cũng đã chứng minh được rằng những người thường xuyên tập yoga sẽ dễ tiêu hóa các thức ăn thô hơn so với người lười vận động.

Chế biến và nấu rau củ cách phù hợp

Để các chất dinh dưỡng trong rau củ không bị mất đi trong quá trình chế biến và nấu, chúng ta nên nấu rau củ ở lửa nhỏ. Mặt khác, nếu duy trì một mức nhiệt độ ổn định và tăng đều thì các chất dinh dưỡng có trong rau củ khi hấp thụ vào cơ thể sẽ dễ dàng hơn. Cũng chỉ nên nấu rau củ ở mức vừa chín tới, không nên đun lâu quá hoặc đun cháy sẽ sinh ra rất nhiều chất độc ảnh hưởng đến sức khỏe.

Những loại rau củ có thể ăn sống

he tieu hoa

Một số loại rau củ và trái cây có thể ăn sống nhưng chúng ta phải rửa sạch và ngâm chúng qua nước muối để loại bỏ các hóa chất cũng như vi khuẩn. Một số loại rau củ có thể sử dụng ăn sống như: rau xá lách, các loại rau thơm, các loại trái cây, củ đậu,… Theo như lời khuyên của các nhà khoa học thời điểm tốt nhất để sử dụng các loại rau củ sống là bữa ăn trưa của mùa hè. Chúng ta cũng có thể sử dụng rau củ làm các dạng nước ép hoặc sinh tố sử dụng cũng khá hiệu quả.

Xem thêm:

Mặc dù đây không phải là những thông tin quá mới nhưng lại chẳng mấy ai trong chúng ta để ý đến điều này trong việc sử dụng rau củ. Chính vì vậy hãy xem lại cách mình sử dụng rau củ như thế nào điều chỉnh lại để chăm sóc sức khỏe tốt hơn.

Những lưu ý cần biết khi sử dụng và chế biến rau củ
5 (100%) 1 vote[s]

Comments

comments

Bài Viết Liên Quan

 1. Sử  dụng Internet và cảnh báo cho sức khỏe
 2. Sai lầm thường mắc phải khi sử dụng dầu ăn ảnh hưởng đến sức khỏe
 3. Giảm đầy bụng bằng những biện pháp tự nhiên
 4. Thói quen xấu ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe dạ dày
 5. Trải qua một cái Tết khỏe mạnh với 4 lưu ý
 6. Lời khuyên trong chế độ ăn uống cho một trái tim khỏe mạnh

Sản phẩm chính của chúng tôi

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN VIỆT NAM

  Cũng giống như các sản phẩm tỏi đen khác Sản phẩm tỏi đen Việt Nam có tác dụng giúp hỗ trợ: Giảm mỡ máu Hạn chế lão hóa Giúp kích thích tiêu hóa, giảm đầy chướng bụng, ăn khó tiêu

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN LÝ SƠN

  Sản phẩm tỏi đen 1 tép được lên men tự nhiên từ giống tỏi đen Lý Sơn được trồng tại tỉnh Phan Rang

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN HỌC VIỆN QUÂN Y

  Tỏi đen học viện quân y được sản xuất 100% từ tỏi Việt Nam được lên men tự nhiên tại học viện quân y...

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN VIỆT - HÀN

  Sản phẩm tỏi đen Việt - Hàn được lên men từ tỏi Thái Bình trên công nghệ của Hàn Quốc