Nguyên tắc trong phòng chống bệnh mỡ máu

Một tin đáng buồn với tất cả mọi người trong chúng ta đặc biệt là với những người trẻ đang có nguy cơ mắc phải căn bệnh mỡ máu. Điều đáng buồn đó là gì? Căn bệnh mỡ máu cao đang dần trẻ hóa, đó là điều đã và đang xảy ra ở cuộc sống hiện đại khi lối sống và thói quen của con người đang được công nghiệp hóa. Điều này như nhắc nhở mỗi người chúng ta phải biết cách phòng chống căn bệnh mỡ máu cao.

Mỡ máu cao là tình trạng lượng mỡ trong máu vượt quá mức cho phép, bệnh này có thể dẫn đến các căn bệnh về tim mạch và căn bệnh cao huyết áp,… Trước đây, phần lớn căn bệnh mỡ máu chỉ xuất hiện ở những người trung tuổi nhưng gần đây các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng căn bệnh cũng có thể xuất hiện ở những người trẻ tuổi. Vấn đề cần quan tâm lúc này không phải là bản thân có mắc phải căn bệnh này hay không mà nên tìm biện pháp để phòng tránh căn bệnh này. Nguyên tắc 2 giảm, 3 tăng trong phòng tránh bệnh mỡ máu, bạn đã biết. Nếu không biết thì cùng tìm hiểu ngay nào?

Nguyên tắc hai giảm trong phòng chống mỡ máu

benh mo mau

Nguyên tắc hai giảm ở đây chính là giảm cân nặng và giảm lượng chất béo mà cơ thể tiếp nhận hàng ngày.

Để có được mức cân nặng đảm bảo và có tác dụng trong phòng tránh mỡ trong máu, mỗi người cần căn cứ vào chỉ số BMI, đây chính là chỉ số cân nặng (kg)/chiều cao (m) x chiều cao (m). Khi so sánh chỉ số này, nếu bị thừa cân thì bạn phải giảm nguồn năng lượng có trong khẩu phần ăn hàng ngày. Lưu ý nên giảm từ từ không nên giảm đột ngột điều này sẽ tốt cho cơ thể hơn, mỗi tuần lượng năng lượng nên giảm chỉ nên giữ khoảng 30Kcal, sau đó tăng dần cho đến khi cân nặng về mức ổn định. Cần theo dõi chỉ số BMI cũng như lượng calo mà cơ thể hấp thụ để không làm tăng lượng mỡ máu và không làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Lượng chất  béo sử dụng hàng ngày cũng nên được cân đối, lượng chất béo cho phép mỗi ngày chỉ chiếm 15 đến 20% tổng năng lượng mà cơ thể hấp thu. Thành phần chất béo tốt nhất nên giữ ở tỷ lệ: 1/3 chất  béo no, 1/3 chất béo chưa no có nối đôi, 1/3 các axit béo chưa no. Nên sử dụng dầu thực vật thay thế mỡ động vật, thường xuyên bổ sung các loại axit béo không no có trong vừng, lạc, cá,.. Đồng thời cũng nên cân đối lượng cholesterol mà cơ thể sử dụng hàng ngày, tốt nhất nên hạn chế sử dụng các thực phẩm chứa nhiều cholesterol như: não lợn, gan lợn, gan gà, nội tạng động vật,…

Nguyên tắc ba tăng

mo mau cao

Nguyên tắc ba tăng này chính là tăng các dưỡng chất tốt cho cơ thể cũng như căn bệnh mỡ máu, 3 thực phẩm cần tăng để phòng chống căn bệnh mỡ máu đó là tăng đạm, tăng các axit béo chưa no và tăng chất xơ.

Việc tăng cường chất đạm trong khẩu phần ăn hàng ngày là điều cần thiết bởi chất đạm là nguồn năng lượng chủ yếu cho cơ thể hoạt động, lượng chất đạm này sẽ thay thế lượng chất béo để cung cấp năng lượng cho cơ thể. Các thực phẩm chứa chất đạm mà bạn có thể sử dụng như: các loại thịt nạc không có da, cá, các sản phẩm được chế biến từ đậu nành,..

Việc tăng cường các axit béo chưa no có tác dụng giảm lượng cholesterol máu đồng thời các axit béo chưa no còn có tác dụng rất tốt trong việc bảo vệ hệ tim mạch và khả năng phòng tránh các bệnh tim mạch xuất hiện. Vì vậy để có thể phòng tránh được căn bệnh mỡ máu và các căn bệnh tim mạch, mỗi người nên sử dụng 2 đến 3 bữa cá/tuần, sử dụng dầu thực vật để chế biến món ăn.

Chất xơ – một thành phần không thể thiếu được nếu muốn nói đến việc phòng tránh căn bệnh mỡ trong máu. Chất xơ sẽ giúp cơ thể đào thải cholesterol xấu có trong cơ thể đặc biệt là trong các cơ quan nội tạng, đồng thời giúp cơ thể cân bằng lượng chất béo dư thừa trong cơ thể và loại bỏ các chất độc hại ra khỏi cơ thể.

Xem thêm:

Nếu kiên trì và thực hiện kết hợp hài hòa và đúng  theo những nguyên tắc này thì các nguyên nhân gây bệnh mỡ máu sẽ khó có cơ hội mà xuất hiện. Bạn có tin không? Nếu không tin hãy thử để có kết quả nhé.

Theo: Phân phối tỏi đen chính hãng

Nguyên tắc trong phòng chống bệnh mỡ máu
5 (100%) 1 vote[s]

Comments

comments

Bài Viết Liên Quan

 1. Sử dụng tỏi đen có giảm được mỡ máu không?
 2. Thần dược cho một trái tim khỏe mạnh
 3. Năm Dinh Dậu và những xu hướng chăm sóc sức khỏe  mới nhất
 4. Giảm mỡ máu với 2 loại nước uống đơn giản
 5. Khoai tây giúp chữa trị bệnh mỡ máu, ung thư
 6. 4 thực phẩm xanh chứa nhiều protein hơn cả thịt

Sản phẩm chính của chúng tôi

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN VIỆT NAM

  Cũng giống như các sản phẩm tỏi đen khác Sản phẩm tỏi đen Việt Nam có tác dụng giúp hỗ trợ: Giảm mỡ máu Hạn chế lão hóa Giúp kích thích tiêu hóa, giảm đầy chướng bụng, ăn khó tiêu

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN LÝ SƠN

  Sản phẩm tỏi đen 1 tép được lên men tự nhiên từ giống tỏi đen Lý Sơn được trồng tại tỉnh Phan Rang

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN HỌC VIỆN QUÂN Y

  Tỏi đen học viện quân y được sản xuất 100% từ tỏi Việt Nam được lên men tự nhiên tại học viện quân y...

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN VIỆT - HÀN

  Sản phẩm tỏi đen Việt - Hàn được lên men từ tỏi Thái Bình trên công nghệ của Hàn Quốc