Nếu muốn bảo vệ sức khỏe của gan, hãy tránh xa các độc tố

Mọi quá trình chuyển hóa các chất trong cơ thể đều được thực hiện ở gan, với quá nhiều chất cần chuyển hóa, có cả các độc tố lẫn các dưỡng chất. Việc chuyển hóa các dưỡng chất cho cơ thể không có vấn đề gì đáng nói nhưng khi chuyển hóa quá nhiều các độc tố, chắc chắn gan sẽ gặp vấn đề. Đây cũng chính là lý do gan xuất hiện những căn bệnh và để đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe mà cụ thể là sức khỏe của lá gan, mỗi người cần tránh xa các độc tố, đó là những độc tố tiêu biểu sau đây:

Xem thêm:

Sắt – Thành phần đầu tư cần chú ý nếu muốn bảo vệ gan

sat va suc khoe cua gan

Sắt là một nguyên tố quan trọng giúp đảm bảo lượng máu cung cấp cho các cơ quan trong cơ thể, nhưng chỉ nên cung cấp ở một mức nhất định. Nếu sử dụng quá nhiều sắt, gan sẽ là cơ quan gánh chịu những tổn thương, bởi lượng sắt dư thừa ra sẽ chỉ có thể tích lại trong cơ thể, không có cách nào có thể loại bỏ ra ngoài. Khi lượng sắt tích tụ quá nhiều gan sẽ xuất hiện những vết sẹo, đây là nguyên nhân đưa gan đến với căn bệnh xơ gan, suy giảm chức năng của gan. Theo như thông tin được Hội đồng Nghiên cứu Y khoa Úc đưa ra, mỗi chỉ nên sử dụng 45 mg sắt mỗi ngày, đây là mức đủ để cơ thể có thể chuyển hóa và hấp thụ.

Bổ sung quá nhiều vitamin cũng ảnh hưởng đến gan

Việc bổ sung các khoáng chất và vitamin cho cơ thể là điều cần thiết, được chúng ta thực hiện hàng ngày. Nhưng tùy theo cơ địa và nhu cầu dinh dưỡng của từng người mà việc bổ sung các khoáng chất và vitamin là khác nhau. Trong khá nhiều vitamin mà cơ thể phải bổ sung, vitamin A sẽ là loại vitamin ảnh hưởng đến việc thực hiện chức năng của gan. Vitamin A khi vào cơ thể sẽ được lưu trữ tại gan, nếu như bổ sung quá nhiều, vitamin này sẽ lưu lại tại gan, từ đó làm giảm dần khả năng hoạt động của gan. Theo khuyến cáo được đưa ra chỉ nên sử dụng  3000 gram mỗi ngày, liều lượng sẽ thấp hơn đối với trẻ em.

Thuốc lá cần tránh xa nếu muốn bảo vệ gan

suc khoe

Góp mặt vào những chất độc hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe của gan không thể không kể đến sự góp mặt của thuốc lá. Với những độc tố chứa bên trong, việc hút thuốc lá sẽ gây ra những tổn thương cho gan, tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư và làm giảm khả năng đào thải các độc tố của gan. Chính vì vậy để đảm bảo sự an toàn cho gan, chúng ta cần loại bỏ thuốc lá ra khỏi cuộc sống.

Ngoài những yếu tố kể trên, còn khá nhiều yếu tố khác có thể gây ra những tổn thương đối với gan. Vì vậy, chúng ta cần chủ động hơn trong việc thực hiện các biện pháp phòng tránh và bảo vệ sức khỏe của lá gan. Nếu thực sự coi trọng sức khỏe thì đây là một việc cần thiết.

Theo: Toi den

đánh giá bài viết

Comments

comments

Bài Viết Liên Quan

 1. Sai lầm thường mắc phải khi sử dụng dầu ăn ảnh hưởng đến sức khỏe
 2. Những thói quen vào buổi tối đang làm giảm tuổi thọ
 3. Nấm – Thực phẩm bổ dưỡng nhưng phải biết cách ăn
 4. Bưởi – Trái cây trong vườn chữa trị gan nhiễm mỡ
 5. Những lưu ý cần biết khi sử dụng và chế biến rau củ
 6. Mỳ cay cấp độ 7 và những nguy hiểm khôn lường

Sản phẩm chính của chúng tôi

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN VIỆT NAM

  Cũng giống như các sản phẩm tỏi đen khác Sản phẩm tỏi đen Việt Nam có tác dụng giúp hỗ trợ: Giảm mỡ máu Hạn chế lão hóa Giúp kích thích tiêu hóa, giảm đầy chướng bụng, ăn khó tiêu

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN LÝ SƠN

  Sản phẩm tỏi đen 1 tép được lên men tự nhiên từ giống tỏi đen Lý Sơn được trồng tại tỉnh Phan Rang

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN HỌC VIỆN QUÂN Y

  Tỏi đen học viện quân y được sản xuất 100% từ tỏi Việt Nam được lên men tự nhiên tại học viện quân y...

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN VIỆT - HÀN

  Sản phẩm tỏi đen Việt - Hàn được lên men từ tỏi Thái Bình trên công nghệ của Hàn Quốc