Nem chua – Không phải ai cũng ăn được

Với vị chua dễ chịu và hương thơm quyến rũ không ai lại có thể cưỡng lại được sức hấp dẫn của nem chua – một đặc sản của đất Thanh. Mặc dù nem chua rất ngon và hấp dẫn nhưng không phải ai cũng ăn được loại đặc sản này, nó tỏ ra không tốt với một số đối tượng. Đó là những đối tượng nào?

Thành phần chính của nem chua là thịt và bì của heo kết hợp với một số loại lá cây, thính gạo và các gia vị khác. Sau khoảng 5 ngày lên men nem chua sẽ được ủ chín và tạo được một vị chua đặc trưng hấp dẫn. Đúng là sức hấp dẫn của nem chua không ai có thể từ chối được. Nhưng nếu như bạn đang mắc phải các căn bệnh sau đây thì cần tránh xa món ăn hấp dẫn này để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe và căn bệnh.

Bị sán lá gan cần tránh xa nem chua

nem chua

Sán lá gan là một căn bệnh lây qua đường ăn uống, chủ yếu là qua chế độ ăn uống không hợp vệ sinh. Vì vậy khi mắc phải căn bệnh này, người bệnh nên chú ý đặc biệt đến chế độ ăn uống; với đặc tính của nem chua là ủ chín theo phương pháp sinh học nên những vi khuẩn có trong nem chua không dễ bị tiêu diệt. Khi cơ thể đang mắc phải bệnh sán lá gan nếu tiếp tục sử dụng nem chua thì sẽ tạo điều kiện cho các vi khuẩn sán tiếp tục tăng cao.

Các đối tượng bị bệnh gút

Sự lắng đọng của tinh thể urat hoặc tinh thể axit uric sẽ gây nên căn bệnh gút tập trung nhiều ở nam giới từ 40 tuổi trở lên. Bệnh gút thường tái phát đi tái phát lại và hay xuất hiện các đợt tái phát mạnh rồi đưa căn bệnh thành mãn tính. Trong khi đó, nem chua qua quá trình lên men sẽ tạo thành các axit uric, nếu  như ăn nem chua khi đang mắc bệnh gút thì sự lắng đọng của loại axit này tại khớp sẽ theo đó mà tăng.

Nem chua cũng không thích hợp với người bị viêm đại tràng co thắt

viem dai trang

Viêm đại tràng là một căn bệnh xảy ra rất phổ biến, bệnh thường xuất hiện những cơn đau sau khi ăn phải thức ăn lạ hoặc khi ăn no. Hầu hết những người mắc phải căn bệnh viêm đại tràng đều xuất phát từ chế độ ăn uống, những thức ăn lạ hay những thức ăn cay, nóng, lạnh,..sẽ là các thức ăn có thể là xuất hiện bệnh. Nem chua là một thức ăn tươi sống, không trải qua quá trình đun nấu nên những người bị viêm đại tràng co thắt tuyệt đối không nên ăn.

Các mẹ bầu

Vì nem chua là thực phẩm tươi sống, chưa được nấu chín nên nếu như khi mang thai mà ăn những thực phẩm như kiểu này không chỉ là ăn nem chua, các vi khuẩn sẽ xâm nhập vào cơ thể từ đó xâm nhập và gây hại cho thai nhi. Nhiều trường hợp đã bị sẩy thai, thai chết lưu hoặc gặp phải các vấn đề nguy hiểm khác. Chính vì vậy để có thể chăm sóc tốt cho sức khỏe của thai nhi, mẹ bầu cần chú ý đặc biệt đến chế độ ăn uống.

Xem thêm:

Không phải món ăn nào cũng thích hợp với tất cả mọi người, mặc dù nó không phải là món ăn có hại cho sức khỏe nhưng với một số căn bệnh nó sẽ là tác nhân khiến căn bệnh trở nên trầm trọng hơn. Chính vì vậy để bảo vệ sức khỏe, nếu mắc phải các căn bệnh trên cần tránh xa nem chua.

Theo: Phân phối tỏi đen

Nem chua – Không phải ai cũng ăn được
5 (100%) 1 vote[s]

Comments

comments

Bài Viết Liên Quan

 1. Bệnh viêm đại tràng co thắt. Triệu chứng bệnh lý viêm đại tràng co thắt
 2. Căn bệnh gút là gì? Cách điều trị bệnh gút

Sản phẩm chính của chúng tôi

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN VIỆT NAM

  Cũng giống như các sản phẩm tỏi đen khác Sản phẩm tỏi đen Việt Nam có tác dụng giúp hỗ trợ: Giảm mỡ máu Hạn chế lão hóa Giúp kích thích tiêu hóa, giảm đầy chướng bụng, ăn khó tiêu

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN LÝ SƠN

  Sản phẩm tỏi đen 1 tép được lên men tự nhiên từ giống tỏi đen Lý Sơn được trồng tại tỉnh Phan Rang

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN HỌC VIỆN QUÂN Y

  Tỏi đen học viện quân y được sản xuất 100% từ tỏi Việt Nam được lên men tự nhiên tại học viện quân y...

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN VIỆT - HÀN

  Sản phẩm tỏi đen Việt - Hàn được lên men từ tỏi Thái Bình trên công nghệ của Hàn Quốc