Một số điều nên biết về bệnh lý đau dạ dày

Một số bữa tiệc vui say cùng bạn bè, một số ly rượu chúc tụng, xã giao, giờ giấc và những bữa ăn thất thường,… Đây chính là tác nhân làm sức khỏe bị suy yếu đặc biệt là dạ dày, một ở trong các bộ phận quan trọng trong hệ tiêu hóa của thân thể. Bệnh đau dạ dày sẽ xuất hiện và bạn sẽ phải chịu những tác động mà bệnh lý gây nên mỗi ngày. Vậy bệnh đau dạ dày là gì? Và có quan trọng phải trị bệnh lý này không? Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn 1 số thông tin cần thiết.

Xem thêm:

1. Bệnh lý đau dạ dày là gì?

bệnh đau dạ dày là gì, benh dau da day, đau dạ dày

Dạ dày hay còn gọi là bao tử là một cơ quan thuộc hệ tiêu hóa thực hiện 2 chức năng chính đấy là nghiền và phân hủy thức ăn nhờ vào cơ trơn và các enzyme có sẵn. Cũng nhờ vào 1 số chức năng này của dạ dày mà cơ thể có khả năng hấp thu được các chất dinh dưỡng có ở trong đồ ăn. Do vậy mà dạ dày đóng một phần quan trọng ở trong giai đoạn tiêu hóa của cơ thể, bảo đảm sự luân chuyển đồ ăn diễn ra 1 cách bình thường song những tác nhân gây bệnh lý xuất hiện thì dạ dày sẽ bị ảnh hưởng đặc biệt quy trình tiêu hóa đồ ăn sẽ bị tác động không ít.

Đau dạ dày là tình trạng dạ dày bị tổn thương gây nên những cơn đau dai dẳng và liên tục đặc biệt cơn đau sẽ xuất hiện nhiều với cả cường độ mạnh khi để bụng đói quá hay ăn quá no. Một số cơn đau xuất hiện có khi đồng thời cả tình trạng nôn mửa ở một số trường hợp, gây ra cảm giác khó chịu và sợ sệt cho người bệnh.

Theo thống kê, toàn thế giới có trên dưới 5 – 10% dân số bị đau dạ dày, tại Việt Nam thống kê này lên tới cỡ 7%. Nhưng mà hiện nay thống kê này đang có dấu hiệu tăng cường lên rất nhiều đặc biệt gặp nhiều ở độ tuổi thanh niên.

2. Nguyên nhân gây bệnh đau dạ dày

bệnh đau dạ dày là gì, benh dau da day, đau dạ dày, bị đau dạ dày

Có nhiều nghiên cứu nhằm tìm nguyên nhân gây nên hiện tượng dau da day, vào đầu các năm của thế kỷ 20 người ta cho rằng nguyên nhân chính gây căn bệnh là bởi chính sách ăn uống, sinh hoạt, tâm lý căng thẳng, uống nhiều bia rượu hay là có thể bởi nhân tố di truyền. Song 1 số nghiên cứu về sau lại cho biết đây chỉ là điều kiện nhằm bệnh có cơ hội phát triển mạnh hơn chứ không phải là nguyên do gây ra bệnh.

Cho đến năm 1982, Robin Warren và Barry Marshall đã phát hiện ra vi khuẩn Helicobacter Pylori mà người ta vẫn gọi là vi khuẩn HP là nguyên do chính gây nên các cơn đau dạ dày. Và thực tế cho thấy có đến 80% bệnh nhân mắc đau dạ dày là do vi khuẩn Helicobacter Pylori gây nên, vi khuẩn HP có khả năng làm cho tác động tới chức năng tiêu hóa, gây ra tình trạng viêm loét dạ dày nguy hiểm hơn là cả ung thư dạ dày,… Tổ chức Y tế thế giới cũng khẳng định vi khuẩn Helicobacter Pylori là một trong một số lí do gây nên ung thư đặc biệt là ung thư dạ dày.

Lớp nhầy của dạ dày có chức năng bảo vệ niêm mạc dạ dày trước một số acid và những enzyme có trong dạ dày tấn công, song khi vi khuẩn HP xâm nhập vào đã phá hủy đi lớp nhầy này khiến cho dạ dày bị tổn thương và gây nên những cơn đau. Có thể nói rằng, 1 số tác nhân tự bên ngoài như ăn uống, sinh hoạt chỉ tạo thành 1 đường đi không ma sát cho bệnh lý phát triển, nói dễ hiểu là tạo cơ hội nhằm bệnh có khả năng phát triển mạnh hơn và gây ra cho cơ thể những ảnh hưởng với cả tần xuất cao hơn.

Có lẽ với các trường hợp đã và đang mắc benh da da day có thể biết được 1 số cơn đau và những gì bệnh gây ra cho thân thể như thế nào? Nếu như bạn chưa bị phải bệnh này thì hãy cố gắng bảo vệ dạ dày cho thật tốt, chương trình ăn uống và sinh hoạt hằng ngày cũng là yếu tố quan trọng mà bạn cần đặc biệt chú ý. Các thông tin về bệnh đau dạ dày mà Tư Vấn Khỏe đã cung cấp ở trên là 1 số kiến thức rõ rệt giúp bạn 1 phần nào ở trong việc phòng ngừa và hiểu rõ hơn về căn bệnh này.

Theo: Toidenchinhhang.com

Một số điều nên biết về bệnh lý đau dạ dày
5 (100%) 2 vote[s]

Comments

comments

Bài Viết Liên Quan

 1. Lầm tưởng những thói quen tưởng chừng vô hại với sức khỏe
 2. Những thói quen tai hại cho sức khỏe của các quý ông
 3. Viêm dạ dày cấp là gì? nguyên do và triệu chứng viêm dạ dày cấp
 4. Đau dạ dày – Một số điều cần biết về đau dạ dày
 5. Sữa chua sử dụng khi nào là tốt nhất cho sức khỏe?
 6. Trải qua một cái Tết khỏe mạnh với 4 lưu ý

Sản phẩm chính của chúng tôi

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN VIỆT NAM

  Cũng giống như các sản phẩm tỏi đen khác Sản phẩm tỏi đen Việt Nam có tác dụng giúp hỗ trợ: Giảm mỡ máu Hạn chế lão hóa Giúp kích thích tiêu hóa, giảm đầy chướng bụng, ăn khó tiêu

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN LÝ SƠN

  Sản phẩm tỏi đen 1 tép được lên men tự nhiên từ giống tỏi đen Lý Sơn được trồng tại tỉnh Phan Rang

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN HỌC VIỆN QUÂN Y

  Tỏi đen học viện quân y được sản xuất 100% từ tỏi Việt Nam được lên men tự nhiên tại học viện quân y...

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN VIỆT - HÀN

  Sản phẩm tỏi đen Việt - Hàn được lên men từ tỏi Thái Bình trên công nghệ của Hàn Quốc