Lầm tưởng những thói quen tưởng chừng vô hại với sức khỏe

Có rất nhiều thói quen mà chúng ta vẫn thực hiện hàng ngày tưởng chừng sẽ không gây ra bất kì ảnh hưởng nào đến sức khỏe, thậm chí nhiều người cho rằng những thói quen đó tốt cho sức khỏe, nhưng trên thực tế có khá nhiều thói quen mà chúng ta vẫn thực hiện hàng ngày  đang tạo điều kiện cho các tác nhân gây bệnh xuất hiện. Đó là những thói quen gì? Dành vài phút cho bài viết ngay sau đây nhé.

Xem thêm:

Gắp thức ăn cho mọi người và ảnh hưởng đến sức khỏe

benh tieu hoa

Gắp thức ăn cho mọi người chung mâm là một nét văn hóa đẹp, thể hiện sự hiếu khách và thân thiện giữa mọi người với nhau. Song hành động này lại không thực sự tốt cho sức khỏe, việc sử dụng đũa gắp thức ăn cho người khác là con đường để cho các tác nhân gây bệnh lây từ người này sang người khác , đặc biệt là các bệnh truyền nhiễm như cảm cúm, quai bị, đau dạ dày, viêm gan virus,… Có khoảng 80 triệu vi khuẩn sống trong khoang miệng của chúng ta, những vi khuẩn này hoàn toàn có thể truyền qua việc tiếp xúc ăn uống với nhau. Chính vì vậy, để hạn chế những tác nhân gây bệnh xâm nhập và lây lan, chúng ta nên tránh gắp thức ăn cho nhau trong bữa ăn.

Vừa ăn vừa uống – Thói quen không tốt cho sức khỏe

Thói quen này thường gặp chủ yếu ở trẻ em, nhưng không ít người lớn cũng đang giữ thói quen này. Theo các chuyên gia về sức khỏe, đây là một thói quen vô cùng có hại cho sức khỏe. Khi mà trong dạ dày có quá nhiều thức ăn và nước sẽ làm cho hoạt động chuyển hóa của dạ dày sẽ chậm lại, từ đó kích thích dạ dày tăng cường hoạt động. Đó là chưa kể đến trường hợp vừa uống vừa ăn sẽ hạn chế nhai, điều này sẽ làm cho dạ dày phải làm việc cật lực để chuyển hóa các thức ăn đang có trong dạ dày. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ rất dễ dẫn đến căn bệnh đau dạ dày mãn tính.

Thói quen cắn móng tay

benh da day

Rất nhiều người hiện nay không kể đó là trẻ nhỏ vẫn có thói quen cắn móng tay, đây là một hoạt động không được khuyến khích bởi móng tay chứa khá nhiều vi khuẩn, việc sử dụng răng để cắn móng tay sẽ vô tình tạo điều kiện cho các vi khuẩn xâm nhập gây ra các bệnh đường miệng như viêm lợi, viêm họng. Ngoài ta thói quen này còn có thể gây ra các tổn thương ở phần da gần móng tay. Chính vì vậy, để đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe, mỗi người chúng nên loại bỏ sớm thói quen này ra khỏi cuộc sống.

Mặc dù các thông tin về chăm sóc sức khỏe được chia sẻ khá nhiều nhưng dường như chúng ta vẫn chưa thực sự quan tâm,  bệnh tật có thể xuất hiện bất kì lúc nào. Nếu ngay từ bây giờ chúng ta không biết thực hiện các biện pháp phòng tránh và loại bỏ các nguyên nhân gây bệnh để đảm bảo sự ổn định cho sức khỏe, từ đó thực hiện được các mục tiêu sống  còn giang dở  và đảm bảo có một xã hội với những con người thực sự khỏe mạnh.  Mong rằng với những chia sẻ này, chúng ta sẽ biết cách chăm sóc và bảo vệ sức khỏe một cách tốt hơn.

Theo: Tỏi đen chính hãng

đánh giá bài viết

Comments

comments

Bài Viết Liên Quan

 1. Một số điều nên biết về bệnh lý đau dạ dày
 2. Sức khỏe vàng với 5 việc làm đúng giờ
 3. Cà chua và những lưu ý khi sử dụng
 4. Những lưu ý cần biết khi sử dụng và chế biến rau củ
 5. Sữa chua sử dụng khi nào là tốt nhất cho sức khỏe?
 6. Năm Dinh Dậu và những xu hướng chăm sóc sức khỏe  mới nhất

Sản phẩm chính của chúng tôi

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN VIỆT NAM

  Cũng giống như các sản phẩm tỏi đen khác Sản phẩm tỏi đen Việt Nam có tác dụng giúp hỗ trợ: Giảm mỡ máu Hạn chế lão hóa Giúp kích thích tiêu hóa, giảm đầy chướng bụng, ăn khó tiêu

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN LÝ SƠN

  Sản phẩm tỏi đen 1 tép được lên men tự nhiên từ giống tỏi đen Lý Sơn được trồng tại tỉnh Phan Rang

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN HỌC VIỆN QUÂN Y

  Tỏi đen học viện quân y được sản xuất 100% từ tỏi Việt Nam được lên men tự nhiên tại học viện quân y...

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN VIỆT - HÀN

  Sản phẩm tỏi đen Việt - Hàn được lên men từ tỏi Thái Bình trên công nghệ của Hàn Quốc