Giảm mỡ máu với 2 loại nước uống đơn giản

Mỡ máu là một căn bệnh rất phổ biến, bệnh không chỉ xuất hiện ở những người thường xuyên sử dụng bia rượu hoặc những người có chế độ ăn uống không hợp lý, mà bệnh có thể xuất hiện ở mọi người. Không kể đó là ai.

Mỡ máu không phải là một căn bệnh đơn thuần, nếu như bệnh phát triển nặng và sinh ra những biến chứng thì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe rất nhiều. Nhận thức được điều này mà những người bị bệnh mỡ máu luôn tìm các biện pháp điều trị bệnh. Nhưng trước khi tìm hiểu về cách chữa trị căn bệnh này thì chúng ta nên tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh.

Nguyên nhân gây nên mỡ  máu

mo mau

Có rất nhiều nguyên nhân làm xuất hiện mỡ máu, trong đó có 3 nguyên nhân được cho là chủ yếu và gặp ở nhiều người đó là: độ tuổi và giới tính, béo phì, căng thẳng.

Độ tuổi, giới tính: Hóc môn estrogen ở nữ giới có thể làm ảnh hưởng đến quá trình chuyển hóa chất béo, nhất là ở giai đoạn mãn kinh. Khi đến giai đoạn này, quá trình chuyển hóa chất  béo sẽ chậm dần, từ đó khiến lượng chất béo bị dư thưa, tích tụ lại và gây bệnh mỡ trong máu cao

Béo phì: dư thừa năng lượng bên trong cơ thể là nguyên nhân gây nên tình trạng béo phì. Việc tích tụ quá nhiều mỡ bên trong cơ thể không chuyển hóa hết sẽ làm cho một phần mỡ dư thừa đó xâm nhập vào máu. Đó là lý do tại sao chỉ số cholesterol trong máu lại tăng cao và làm xuất hiện căn bệnh mỡ máu cao.

Căng thẳng: khi cơ thể căng thẳng sẽ sản sinh rất nhiều các hóc môn gây hại cho cơ thể. Các hóc môn này sẽ ảnh hưởng đến quá trình chuyển hóa các chất bên trong cơ thể. Vì vậy mà việc đốt cháy năng lượng nhất là chất béo cũng sẽ bị ảnh hưởng từ đó làm phát sinh căn bệnh mỡ máu.

Cách giảm mỡ máu

mo mau cao

Có rất nhiều biện pháp có thể giảm được mỡ máu, nhưng mỗi cách sẽ có nhưng ưu và nhược điểm riêng. Dạo qua các website và diễn đàn, chúng tôi tổng hợp được cho bạn đọc 2 loại đồ uống có thể làm giảm mỡ máu một cách hiệu quả.

Trà gừng: gừng là một loại gia vị được xếp đầu bảng về tác dụng làm giảm mỡ máu. Chất gingerol có trong gừng có thể thúc đẩy quá trình đào thải chất béo và hạn chế sự tích tụ chất béo lại trong cơ thể. Mặt khác, gừng sẽ tác động làm thay đổi chỉ số cholesterol xấu và tốt bên trong cơ thể, sẽ giúp làm tăng chỉ số cholesterol tốt và giảm chỉ số cholesterol xấu. Sử dụng gừng thường xuyên sẽ giúp máu lưu thông một cách dễ dàng và hạn chế tối đa nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Chính vì vậy mà gừng được khuyên sử dụng để cải thiện tình trạng mỡ máu.

Nước cam: nước cam là một loại nước giải khát khá ngon và bổ dưỡng. Các nghiên cứu đã chứng minh được rằng, nước cam có tác dụng trong việc làm giảm mỡ máu bên trong cơ thể. Với hàm lượng vitamin C, chất xơ và chất chống oxi hóa, nước cam giúp làm giảm lượng cholesterol xấu bên trong cơ thể đồng thời hạn chế sự hấp thu của chất béo. Do vậy, một cốc nước cam mỗi ngày sẽ giúp chỉ số mỡ  máu của bạn ổn định hơn rất nhiếu.

Xem thêm:

Mỡ máu, căn bệnh có nhiều mối nguy hiểm đe dọa đến sức khỏe. Việc bảo vệ sức khỏe trước những tác nhân gây bệnh cũng như hạn chế sự phát triển của bệnh nên được quan tâm. Mong rằng với những chia sẻ ở trên của chúng tôi, bạn đọc sẽ tìm ra được phương pháp phòng tránh và điều trị bệnh mỡ máu một cách tốt nhất.

Theo: Toidenchinhhang.com

đánh giá bài viết

Comments

comments

Bài Viết Liên Quan

 1. Sức khỏe vàng với 5 việc làm đúng giờ
 2. Năm Dinh Dậu và những xu hướng chăm sóc sức khỏe  mới nhất
 3. Rối loạn mỡ máu và biện pháp điều trị
 4. Các lý do chính gây ra bệnh máu nhiễm mỡ
 5. Nguyên tắc trong phòng chống bệnh mỡ máu
 6. Bệnh mỡ máu là gì? Khắc phục như thế nào?

Sản phẩm chính của chúng tôi

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN VIỆT NAM

  Cũng giống như các sản phẩm tỏi đen khác Sản phẩm tỏi đen Việt Nam có tác dụng giúp hỗ trợ: Giảm mỡ máu Hạn chế lão hóa Giúp kích thích tiêu hóa, giảm đầy chướng bụng, ăn khó tiêu

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN LÝ SƠN

  Sản phẩm tỏi đen 1 tép được lên men tự nhiên từ giống tỏi đen Lý Sơn được trồng tại tỉnh Phan Rang

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN HỌC VIỆN QUÂN Y

  Tỏi đen học viện quân y được sản xuất 100% từ tỏi Việt Nam được lên men tự nhiên tại học viện quân y...

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN VIỆT - HÀN

  Sản phẩm tỏi đen Việt - Hàn được lên men từ tỏi Thái Bình trên công nghệ của Hàn Quốc