Giảm đầy bụng bằng những biện pháp tự nhiên

Nếu đã từng trải qua cảm giác trướng bụng, chúng ta sẽ biết nó khó chịu như thế nào. Mặc dù bản thân hiện tượng này không gây hại cho sức khỏe song nếu cứ để tình trạng này kéo dài, các hoạt động của chúng ta sẽ bị ảnh hưởng. Vậy làm cách nào để giảm cảm giác đầy bụng?  Dưới đây là những chia sẻ của chuyên gia dinh dưỡng mà Toidenchinhhang.com đã tổng hợp được.

Xem thêm:

Sử dụng nhiều nước hơn

da day

Trong lúc đang đầy bụng sẽ chẳng ai nghĩ đến việc uống thêm một chút nước nào. Bởi ai cũng nghĩ rằng, uống nhiều nước chắc chắn sẽ làm cho tình trạng đầy bụng thêm trầm trọng. Nhưng theo ý kiến được tiến sĩ Marilyn đưa ra, việc sử hạn chế nước sẽ làm cho cơ thể cố gắng giữ nước để đáp ứng nhu cầu chuyển hóa các chất của cơ thể. Vì vậy sẽ tạo nên cảm giác đầy hơi, vì vậy để tránh tình trạng đầy hơi kéo dài nên bổ sung thêm ước cho cơ thể.

Hạn chế sử dụng sữa lúc này

Chất lactose, một loại đường có trong sữa, loại đường này thường được một enzyme trong cơ thể giúp chuyển hóa nhưng với một số người loại enzyme này lại không sản xuất ra. Vì vậy với việc sử dụng sữa sẽ làm cho chất lactose lên men ở ruột và sinh ra tình trạng đau bụng, đầy hơi rất khó chịu. Vì vậy khi thấy bản thân sử dụng sữa có cảm giác đầy bụng thì nên hạn chế sử dụng sữa để tránh tình trạng đầu bụng.

Sử dụng chất xơ ở mức hợp lý

suc khoe

Theo như ý kiến của các nhà dinh dưỡng cho biết, chất xơ mặc dù rất tốt cho hệ tiêu hóa và sức khỏe nhưng nếu sử dụng quá nhiều chúng sẽ gây nên tác dụng phụ. Các chất xơ với tác dụng ngăn chặn quá trình tiêu hóa các thực phẩm từ đó gây nên hiện tượng đầy bụng. Vì vậy chỉ nên sử dụng ở một mức chừng mực để có tác dụng tốt nhất.

Hạn chế sử dụng các thức ăn cay nóng

Các đồ ăn cay nóng sẽ làm kích thích sự sản sinh các axit ở dạ dày, từ đó gây ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa các thức ăn có trong dạ dày và xuất hiện tình trạng đầy hơi. Chính vì vậy hãy nên sử dụng các thức ăn cay nóng ở một mức hợp lý. Tránh tình trạng để các thức ăn đó gây nên các dấu hiệu khó chịu cho bạn.

Có những thói quen tưởng chừng vô hại nhưng nó lại có ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của chúng ta nếu như chúng ta thực hiện không đúng cách. Chính vì vậy hãy dành vài phút lắng nghe tiếng nói từ cơ thể để chăm sóc cơ thể một cách tốt nhất.

Theo: Todenchinhhang.com

Giảm đầy bụng bằng những biện pháp tự nhiên
5 (100%) 1 vote[s]

Comments

comments

Bài Viết Liên Quan

 1. Phòng tránh và điều trị bệnh nhờ ăn uống chọn lọc
 2. Thói quen xấu ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe dạ dày
 3. Những bệnh người già hay mắc phải và cách phòng tránh
 4. Sai lầm thường mắc phải khi sử dụng dầu ăn ảnh hưởng đến sức khỏe
 5. Nếu muốn bảo vệ sức khỏe của gan, hãy tránh xa các độc tố
 6. Điều gì sẽ xảy ra khi bạn thiếu ngủ?

Sản phẩm chính của chúng tôi

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN VIỆT NAM

  Cũng giống như các sản phẩm tỏi đen khác Sản phẩm tỏi đen Việt Nam có tác dụng giúp hỗ trợ: Giảm mỡ máu Hạn chế lão hóa Giúp kích thích tiêu hóa, giảm đầy chướng bụng, ăn khó tiêu

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN LÝ SƠN

  Sản phẩm tỏi đen 1 tép được lên men tự nhiên từ giống tỏi đen Lý Sơn được trồng tại tỉnh Phan Rang

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN HỌC VIỆN QUÂN Y

  Tỏi đen học viện quân y được sản xuất 100% từ tỏi Việt Nam được lên men tự nhiên tại học viện quân y...

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN VIỆT - HÀN

  Sản phẩm tỏi đen Việt - Hàn được lên men từ tỏi Thái Bình trên công nghệ của Hàn Quốc