Giảm cân mà không cần ăn kiêng – Điều này có thực sự đúng và tốt

Giảm cân mà không cần ăn kiêng, nhiều người sẽ ngạc nhiên thậm chí là không tin vào điều này nhưng trên thực tế điều này hoàn toàn có cơ sở khoa học và đã khá nhiều người áp dụng cho kết quả rất tốt. Giảm cân không đồng nghĩa với việc nhịn ăn hoặc ăn ít đi, đây là điều mà mỗi người cần đặc biệt chú ý. Vậy cách nào không ăn kiêng mà vẫn giảm cân?

Xem thêm:

Dù thực hiện bất kì một phương pháp giảm cân nào chúng ta cũng nên đặt vấn đề đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe lên hàng đầu. Đây mới là yếu tố cốt lõi, là nền tảng giúp chúng ta thực hiện những hoài bảo, đam mê và các kế hoạch sống của bản thân. Để có được một kết quả giảm cân hiệu quả, an toàn và không phải kiêng ăn, chúng ta nên:

Giảm cân bằng cách tăng cường chất xơ

giam can

Các nghiên cứu đã chứng minh các loại thực phẩm chứa nhiều chất xơ cực kì tốt cho những người đang thực hiện kế hoạch giảm cân. Với đặc điểm chất xơ đòi hỏi phải nhai nhiều nên khi ăn sẽ có cảm giác no lâu hơn. Bên cạnh đó chất xơ sẽ có tác dụng làm giảm sự hấp thu của đường, tạo cảm giác no, hàm lượng calo thấp và ít qua chế biến nên việc sử dụng những thực phẩm giàu chất xơ sẽ giúp quá trình tiêu hóa được diễn ra dễ dàng, cơ thể vẫn có đủ năng lượng để hoạt động và vẫn đảm bảo đưa cân nặng về được mức ổn định.

Giảm cân bằng một chế độ ăn uống khoa học

Chế độ ăn uống quyết định khá nhiều đến hiệu quả giảm cân, thay vì cắt giảm các bữa ăn trong ngày, chúng ta nên thực hiện một chế độ ăn uống khoa học, cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể và đảm bảo các bữa ăn trong ngày. Nhiều người vẫn thường xem nhẹ vai trò của bữa sáng, nhưng trong chế độ ăn uống cho người giảm cân thì cần cung cấp đủ bữa ăn sáng cho cơ thể, một bữa sáng đầy đủ dưỡng chất sẽ giúp tăng cường quá trình chuyển hóa mỡ thừa của cơ thể. Chúng ta có thể lựa chọn bữa ăn sáng bằng trứng hoặc bánh mì để tạo cảm giác no mà không  làm tích tụ mỡ thừa. Bữa trưa ăn vừa phải và buổi tối ăn ít, có thể chia ra thành nhiều bữa ăn nhỏ trong ngày để cơ thể kịp chuyển hóa hết các chất dinh dưỡng được chuyển vào.

Giảm cân nhờ ngủ nhiều

giam can khong can an kieng

Ngủ nhiều không đồng nghĩa với việc ngủ càng nhiều càng tốt, để đảm bảo có một thói quen sinh hoạt khoa học, chúng ta nên ngủ đủ giấc vừa cho cơ thể nghỉ ngơi, vừa tái tạo lại năng lượng và với những người giảm cân thì đây sẽ là cách làm hạn chế cảm giác thèm ăn và nạp thêm năng lượng vào. Chính vì vậy, hãy đảm bảo một giấc ngủ thật ngon và sâu khi thực hiện kế hoạch giảm cân.

Với những bí quyết này, chúng ta hoàn toàn có thể đưa được cân nặng về mức ổn định mà không cần phải thực hiện kế hoạc ăn kiêng khắt khe. Chúc các bạn sẽ luôn có được một cân nặng như ý.

Theo: Toidenchinhhang.com

đánh giá bài viết

Comments

comments

Bài Viết Liên Quan

 1. Cây chó để, thần dược mọc hoang và những lợi ích tuyệt vời

Sản phẩm chính của chúng tôi

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN VIỆT NAM

  Cũng giống như các sản phẩm tỏi đen khác Sản phẩm tỏi đen Việt Nam có tác dụng giúp hỗ trợ: Giảm mỡ máu Hạn chế lão hóa Giúp kích thích tiêu hóa, giảm đầy chướng bụng, ăn khó tiêu

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN LÝ SƠN

  Sản phẩm tỏi đen 1 tép được lên men tự nhiên từ giống tỏi đen Lý Sơn được trồng tại tỉnh Phan Rang

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN HỌC VIỆN QUÂN Y

  Tỏi đen học viện quân y được sản xuất 100% từ tỏi Việt Nam được lên men tự nhiên tại học viện quân y...

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN VIỆT - HÀN

  Sản phẩm tỏi đen Việt - Hàn được lên men từ tỏi Thái Bình trên công nghệ của Hàn Quốc