Đối tượng có nguy cơ cao bị mắc bệnh đái tháo đường

Đái tháo đường giờ đây đã được xếp thành căn bệnh xã hội khi số lượng người mắc ngày một tăng lên và bệnh ngày có nguy cơ hoành hành, phát triển mạnh hơn. Đối tượng mắc phải căn bệnh đái tháo đường không chỉ khoanh vùng một nhóm người nào đó mà giờ đây bệnh đã xuất hiện ở nhiều lứa tuổi khác nhau.

Để phòng tránh sự xuất hiện của căn bệnh này, việc của mỗi người là tìm hiểu những thông tin về bệnh và tự mình chủ động phòng tránh căn bệnh. Sự trẻ hóa của căn bệnh đái tháo đường sẽ là lời cảnh báo sâu sắc nhất về sự an toàn của sức khỏe mỗi người.

Thông tin về bệnh đái tháo đường

benh dai thao duong

Đái tháo đường hay còn gọi là tiểu đường là một bệnh liên quan đến sự chuyển hóa các chất trong cơ thể mà cụ thể là chuyển hóa lượng đường glucose trong máu. Sự mất ổn định trong sự chuyển hóa đường khiến cho lượng đường trong máu luôn ở mức cao. Sự chuyển hóa đường này là do insulin có trong cơ thể điều tiết nhưng vì một nguyên nhân nào đó mà nó bị thiếu hụt hoặc không thực hiện được chức năng của mình.

Cũng xuất phát từ nguyên nhân gây bệnh mà người ta chia bệnh đái tháo đường là 2 loại khác nhau, đó là đái tháo đường tuýp 1 và đái tháo đường tuýp 2. Mỗi loại sẽ mang những đặc điểm và mức độ nguy hiểm khác nhau, với căn bệnh đái tháo đường tuýp 1 thì người bệnh sẽ phải sống suốt đời với căn bệnh và không thể nào có thể chữa trị được nhưng nếu mắc phải căn bệnh đái tháo đường tuýp 2 thì hoàn toàn có thể chữa được khi nguyên nhân gây bệnh chỉ là do chế độ sinh hoạt và ăn uống nên hoàn toàn có thể điều chỉnh được.

Sự trẻ hóa của căn bệnh đái tháo đường

dai thao duong

Trước đây căn bệnh đái tháo đường chỉ gặp ở người có độ tuổi trung niên từ 40 trở lên nhưng hiện nay theo thống kê của các chuyên gia y tế thì những người mắc phải căn bệnh này đã không dừng lại ở độ tuổi đó mà bệnh đã lan rộng ra và xuất hiện ở trẻ em, thanh niên dưới 30 tuổi.

Theo con số thống kê được thì bệnh đái tháo đường tuýp 1, số người mắc phải và cần phải điều trị tập trung nhiều ở trẻ em và trung niên. Trong khi bệnh đái tháo đường tuýp 2 gặp đa số ở người ngoài 40 và xuất hiện ở một số ngoài 30 tuổi. Các chuyên gia y tế cũng chỉ ra những đối tượng có nguy cơ cao mắc bệnh này phải kể đến như: gia đình có tiền sử mắc bệnh đái tháo đường, người béo phì, người ít vận động, người bị rối loạn mỡ máu, người bị cao huyết áp, người trên 45 tuổi…

Xem thêm:

Theo lời khuyên được các chuyên gia đưa ra thì với những người có nguy cơ cao mắc bệnh đái tháo đường thì nên thường xuyên đi kiểm tra sức khỏe để phát hiện kịp thời căn bệnh, thời gian tốt nhất đi kiểm tra là 6 tháng/lần. Bên cạnh đó cần điều chỉnh lại chế độ ăn uống và sinh hoạt sao cho hợp lý và không làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì một xã hội khỏe mạnh thì chính bản thân của mỗi người phải thật sự khỏe mạnh.

Đối tượng có nguy cơ cao bị mắc bệnh đái tháo đường
5 (100%) 1 vote[s]

Comments

comments

Bài Viết Liên Quan

 1. Bệnh tiểu đường là như thế nào? Biểu hiện bệnh lý đái tháo đường
 2. Vì sao nhân viên văn phòng lại có thể bị bệnh tiểu đường?
 3. Hết sạch tiểu đường và cao huyết áp với cần tây
 4. Lý do bạn nên sử dụng vang đỏ mỗi ngày
 5. Tránh biến chứng của tiểu đường bằng cách nào?
 6. Người béo phì và những căn bệnh rất dễ mắc phải

Sản phẩm chính của chúng tôi

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN VIỆT NAM

  Cũng giống như các sản phẩm tỏi đen khác Sản phẩm tỏi đen Việt Nam có tác dụng giúp hỗ trợ: Giảm mỡ máu Hạn chế lão hóa Giúp kích thích tiêu hóa, giảm đầy chướng bụng, ăn khó tiêu

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN LÝ SƠN

  Sản phẩm tỏi đen 1 tép được lên men tự nhiên từ giống tỏi đen Lý Sơn được trồng tại tỉnh Phan Rang

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN HỌC VIỆN QUÂN Y

  Tỏi đen học viện quân y được sản xuất 100% từ tỏi Việt Nam được lên men tự nhiên tại học viện quân y...

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN VIỆT - HÀN

  Sản phẩm tỏi đen Việt - Hàn được lên men từ tỏi Thái Bình trên công nghệ của Hàn Quốc