Điều gì sẽ xảy ra khi bạn thiếu ngủ?

Theo nhịp sinh học của cơ thể, con người sẽ có 8 tiếng trong ngày dành cho giấc ngủ, song với khá nhiều hoạt động diễn ra hàng ngày cùng với các hoạt động yêu thích, thời gian ngủ của con người nhiều khi bị cắt bớt hoặc bị thay đổi. Vì vậy mà hiện nay tình trạng thiếu ngủ đang diễn ra ngày càng phổ biến, đặc biệt là ở giới trẻ khi mà họ có quá nhiều những đam mê và thú vui riêng. Song việc thiếu ngủ ảnh hưởng khá nhiều đến sức khỏe và cuộc sống, đó là những ảnh hưởng gì chắc nhiều người vẫn chưa thể biết?

Xem thêm:

Thiếu ngủ có nguy cơ bị đãng trí

tri nao met moi

Nghiên cứu của các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, việc thiếu ngủ sẽ làm giảm khả năng lưu giữ những chuyện đã qua, ngủ không đủ giấc não không có quá trình phục hồi và cải thiện lại chức năng lưu trữ thông tin sẽ ảnh hưởng khá nhiều tới hoạt động ghi nhớ. Nghiên cứu chỉ ra rằng, việc ngủ đủ giấc sẽ tăng cường được khả năng kết nối thần kinh và từ đó củng cố được khả năng lưu trữ thông tin, giấc ngủ sẽ giúp chuyển những thông tin ở bộ nhớ ngắn hạn sang bộ nhờ dài hạn. Điều này sẽ đảm bảo quá trình ghi nhớ của bộ não và từ đó giúp mọi người làm việc hiệu quả hơn. Nếu như không duy trì được hoạt động ổn định của bộ não, rất có thể chưa già mà chúng ta sẽ bị đãng trí.

Thiếu ngủ tâm trạng thường căng thẳng

Khi không được ngủ đủ giấc, tâm trạng thường dễ bị ảnh hưởng, dễ tạo ra những suy nghĩ tiêu cực, tâm trạng cũng trở nên thất thường. Nghiên cứu của các nhà khoa học cho biết, sau một đêm mất ngủ, tâm trạng của bạn sẽ phản ánh đúng tình trạng của bộ não lúc nào. Cũng như các cơ quan trong cơ thể khác, sau một quá trình hoạt động cũng cần được nghỉ ngơi để hồi phục lại sức khỏe cho những hoạt động kế tiếp. Nếu thức đêm, bộ não sẽ phải tăng cường quá trình xử lý các thông tin liên quan đến cảm xúc, điều này sẽ làm cho việc thực hiện các chức năng khác của não sẽ không được đáp ứng. Tất cả sẽ khiến chúng không thể tập trung vào việc nào đó, dễ sinh ra cáu gắt và những trạng thái cảm xúc xấu.

Thiếu ngủ ảnh hưởng xấu đến da

thieu ngu cang thang dau oc

Thời gian để da phục hồi và loại bỏ những tác động xấu từ môi trường bên ngoài bắt đầu từ 23h hàng ngày, nếu như không đảm bảo được giấc ngủ, quá trình phục hồi của da sẽ bị ảnh hưởng. Độ cân bằng pH trên da sẽ không được đảm bảo, da sẽ mất đi độ ẩm cần thiết, da trở nên khô hơn, xuất hiện những vết sạm và quầng mắt sẽ bị thâm.

Thiếu ngủ không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến sắc tố và sự tươi trẻ của làn da. Chính vì vậy, theo khuyến cáo được đưa ra, mỗi người dù có bận rộn với công việc hay những đam mê của bản thân thì vẫn nên đảm bảo cho bản thân một giấc ngủ tốt nhất, đảm bảo giờ ngủ và giờ thức dậy. Một giấc ngủ đủ sẽ có một sức khỏe và một tinh thần thoải mái nhất cho các hoạt động, sinh hoạt vào ngày kế tiếp. Chúc mọi người sẽ luôn có một giấc ngủ ngon và một sức khỏe đảm bảo nhất.

Theo: Tỏi đen phân phối toàn quốc

đánh giá bài viết

Comments

comments

Bài Viết Liên Quan

 1. Những cách nấu khiến rau mất đi nguồn dưỡng chất quý giá
 2. Những bệnh thường gặp phải khi thời tiết thay đổi
 3. Lầm tưởng những thói quen tưởng chừng vô hại với sức khỏe
 4. Phòng tránh và điều trị bệnh nhờ ăn uống chọn lọc
 5. Năm Dinh Dậu và những xu hướng chăm sóc sức khỏe  mới nhất
 6. Phá hủy cơ quan nội tạng với một thói quen ăn uống thiếu khoa học

Sản phẩm chính của chúng tôi

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN VIỆT NAM

  Cũng giống như các sản phẩm tỏi đen khác Sản phẩm tỏi đen Việt Nam có tác dụng giúp hỗ trợ: Giảm mỡ máu Hạn chế lão hóa Giúp kích thích tiêu hóa, giảm đầy chướng bụng, ăn khó tiêu

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN LÝ SƠN

  Sản phẩm tỏi đen 1 tép được lên men tự nhiên từ giống tỏi đen Lý Sơn được trồng tại tỉnh Phan Rang

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN HỌC VIỆN QUÂN Y

  Tỏi đen học viện quân y được sản xuất 100% từ tỏi Việt Nam được lên men tự nhiên tại học viện quân y...

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN VIỆT - HÀN

  Sản phẩm tỏi đen Việt - Hàn được lên men từ tỏi Thái Bình trên công nghệ của Hàn Quốc