Củ tỏi đen Lý Sơn – Tỏi đen Việt Nam

 

Vùng đất đảo Lý Sơn tại tỉnh Quảng Ngãi là một vùng đất gắn liền với nghề trồng tỏi. Từ các yếu tố của thời tiết và tự nhiên của vùng đất này, nắng nóng suốt năm cát bao trùm trắng toát toàn vùng và cũng chính các đặc trưng khác biệt này mà con người địa danh nơi đây từ xa xưa đã bám trụ với trồng tỏi. Dân nơi đây đã cố gắng vươn lên thoát đói kém nhờ vào cái công việc dường như không bao giờ đổi đời được. Các đặc điểm tự nhiên đặc thù đã mang lại cho cây tỏi một nét đặc trưng riêng, toàn bộ nét riêng biệt mà không địa danh nào có thể có được. Ti Lý Sơn đã được nhiều người xa gần biết đến nổi bật là ti đen Lý Sơn – một sản phẩm giống ti đen Vit Nam đã có mặt trên thị trường rất nhiều quốc gia.

tỏi đen Lý Sơn, tỏi đen Việt Nam, tỏi Lý Sơn

Tỏi đen Lý Sơn được sản xuất cách nào?

Ti đen Lý Sơn được chế biến từ chính những giống ti Lý Sơn qua quá trình lên men chu đáo và đúng cách từ các tép ti Lý Sơn đã cho ra tỏi đen quý hiếm và có ích cho sức khỏe của mọi người. Việc tạo ra tỏi đen là cả một thời gian lâu dài, từ các tép tỏi sống qua hệ thống lò ủ lên men chừng khoảng ba mươi ngày mới cho ra được các tép tỏi đen mà nhiều người vẫn hay dùng để đặc trị bệnh. Nhưng công việc xây dựng hệ thống lò ủ tốn nhiều khoản , ngoài ra việc nguồn nguyên liệu không đủ khiến rất nhiều người không dám bỏ tiền đầu tư vào chế biên giống tỏi đen này. Nên giá ti đen Lý Sơn cao, thời điểm hiện tại thì tỏi đen Việt Nam có hai dòng sản phẩm đó là tỏi đen cả củ và các chế xuất từ tỏi sống. Thế nên, nhiều người thường chia sẻ cho nhau cách sản xuất tạo tỏi đen từ nồi cơm điện ở tại nhà để giảm chi phí khi mong muốn dùng sản phẩm ti đen Lý Sơn, các củ tỏi sống để vào nồi cơm điện đặt nút chế độ ủ của nồi cơm điện để tầm khoảng ba mươi ngày là đã sản xuất được các tép tỏi đen và nhiều người hay sử dụng chọn ti Lý Sơn để có những tác dụng hữu dụng nhất. Việc này mang lại khá nhiều yếu điểm và các chất dinh dưỡng trong tỏi không còn như lúc ban đầu, đồng thời giai đoạn lên men như vậy sẽ tạo ra nhiều sự bất tiện và thiếu khoa học. Sau này, nhiều các nhà khoa học đã tìm ra phương pháp để chế xuất loại tỏi đen không mùi, công trình nghiên cứu này đã đem lại nhiều ích lơi khi loại bỏ được mùi khó chịu của tỏi sống và tăng tác dụng chống oxi hóa của tỏi đen.

ĐỂ TẠO RA TỎI ĐEN VIỆT NAM CẦN NGUYÊN LIỆU GÌ?

Ngoài tỏi Lý Sơn để làm tạo ra tỏi đen, tại ở Việt Nam để tạo ra tỏi đen còn có tỏi Phan Rang và tỏi Hải Dương nhưng tỏi Lý Sơn vẫn được sử dụng thông dụng. Ti Lý Sơn được trồng và thu hoạch trong khoảng bốn tháng để có một giống tỏi có vị cay đặc biêt và đặc thù. Điều khác biệt là khoảng thời gian đó tỏi không có hoa vì vậy mà hàm lượng dinh dưỡng bên trong tỏi được giữ ở mức độ cao nhất. Với quá trình trồng tỏi ngắn nên mức giá mà người tiêu dùng phải trả cho sản phẩm tỏi đen Việt Nam cũng thấp hơn nhiều hơn so với tỏi đen của các nhiều nước khác.

tỏi đen Lý Sơn, tỏi Lý Sơn, tỏi đen Việt Nam

Ti đen Vit Nam mà đặc biệt là tỏi Lý Sơn ngoài lợi ích phòng chống bệnh ung thư còn có tác dụng phòng chống lão hóa, phòng chống oxi hóa, đặc trị các căn bệnh nan y, làm giảm cholesteron và làm tăng sức đề kháng cho cơ thể. Chính vì vậy vì thế mà tỏi đen nói chung và ti đen Lý Sơn nói riêng thật sự là một sản phẩm quý chăm sóc tốt cho sức khỏe của con người trong đời sống hiện đại ngày nay.

Theo: Tỏi đen chính hãng

Củ tỏi đen Lý Sơn – Tỏi đen Việt Nam
2.7 (53.33%) 3 vote[s]

Comments

comments

Bài Viết Liên Quan

 1. Tỏi đen Lý Sơn – Thật và giả
 2. Thực hư câu chuyện 300 tấn tỏi Lý Sơn bán ở Hà Nội

Sản phẩm chính của chúng tôi

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN VIỆT NAM

  Cũng giống như các sản phẩm tỏi đen khác Sản phẩm tỏi đen Việt Nam có tác dụng giúp hỗ trợ: Giảm mỡ máu Hạn chế lão hóa Giúp kích thích tiêu hóa, giảm đầy chướng bụng, ăn khó tiêu

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN LÝ SƠN

  Sản phẩm tỏi đen 1 tép được lên men tự nhiên từ giống tỏi đen Lý Sơn được trồng tại tỉnh Phan Rang

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN HỌC VIỆN QUÂN Y

  Tỏi đen học viện quân y được sản xuất 100% từ tỏi Việt Nam được lên men tự nhiên tại học viện quân y...

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN VIỆT - HÀN

  Sản phẩm tỏi đen Việt - Hàn được lên men từ tỏi Thái Bình trên công nghệ của Hàn Quốc