Công nghệ nano – Sản phẩm Nano Curcumin là như thế nào?

Từ lâu dân gian đã dùng nghệ như 1 loại gia vị nhằm tô điểm màu sắc và hương vị cho món ăn, kèm theo một số trường hợp còn dùng nghệ là 1 vị thuốc quý giá trong chữa lành 1 số vết thương, làm mờ sẹo, phục hồi thể trạng sau sinh và làm đẹp da. Nghệ có được công dụng này cũng là vì thành phần Curcumin có ở trong nghệ, đây là 1 dưỡng chất cực kỳ tuyệt vời cho sức khỏe song khả năng hấp thu Curcumin lại vô cùng thấp nếu như dùng nghệ theo cách thông thường. Chính vì vậy mà người ta nghiên cứu nhằm tạo nên tinh nghệ Nano Curcumin bằng công nghệ nano. Nhằm biết rõ thông tin về tinh nghệ Nano Curcumin hãy tham khảo bài viết phía dưới nhé.

Xem thêm:

1. Công nghệ nano là gì?

tinh nghệ nanocurrcumin, công nghệ nano, cong nghe nano, curcumin

Theo Wikipedia: “công nghệ nano là 1 ngành công nghệ có mối liên hệ đến việc thiết kế, phân tích, chế tạo và áp dụng các cấu trúc, thiết bị và hệ thống bằng việc điều khiển hình dáng, kích thước trên quy mô nanomet”. Nói một cách dễ hiểu thì công nghệ nano là 1 công nghệ được sử dụng để phân tích và tạo ra một số sản phẩm với những phân tử có kích thước vào khoảng nanomet.

Hiện tại, cong nghe nano được ứng dụng khá phổ biến ở trong đời sống và hứa hẹn mở ra 1 cuộc sống hiện đại hơn. Công nghệ nano có tác dụng như một đòn bẩy nhằm giảm thiểu hiện tượng ô nhiễm môi trường, bảo vệ các nguồn tài nguyên tiến tới xây dựng 1 nền kinh tế ‘sạch’ hơn. Việc dùng nano ở trong việc chế tạo và thiết kế ra 1 số sản phẩm không chỉ giúp ích cho xã hội mà còn giúp người sử dụng tận dụng tốt 1 số công dụng của sản phẩm ở trong quy trình dùng.

2. Tinh nghệ nano curcumin là như thế nào?

tinh nghệ nanocurrcumin, cong nghe nano, curcumin

Curcumin được biết tới là 1 chất có thể chống viêm, ngăn ngừa khuẩn, là chất sát trùng, chống oxi hóa và chống ung thư. Do vậy mà Curcumin được dùng ở trong điều trị không ít bệnh khác nhau như: bệnh lý ngoài da, căn bệnh đái tháo đường, căn bệnh hen,…đặc biệt hết sức tốt ở trong chữa bệnh lý dạ dày và phòng ung thư tương đối hiệu quả. Một số công dụng nổi bật này của chất Curcumin đã được nhiều nghiên cứu chứng minh và khẳng định.

Nhưng mà một thực tế cho thấy khả năng hấp thu Curcumin của thân thể vô cùng thấp, điều này được giải thích là vì thành phần Curcumin có ở trong nghệ không cao, thêm vào đó chất dầu có sẵn ở trong nghệ làm ảnh hưởng tới giai đoạn hòa tan của chất này trong cơ thể. Bởi vậy, 1 số vấn đề nghiên cứu tiếp theo lại được đặt ra đối với các nhà khoa học sao nhằm tận dụng được dưỡng chất Curcumin ở mức độ cao nhất ở trong việc điều trị căn bệnh.

Qua nhiều nghiên cứu của một số nhà khoa học với việc thử nghiệm nhiều biện pháp khác nhau và kết quả cho thấy công nghệ nano là một phương pháp phù hợp nhằm tăng khả năng hấp thụ Curcumin vào thân thể và tăng tác dụng của chất ở trong việc chữa 1 số bệnh. Nghiên cứu còn chỉ ra rằng một người có thể sử dụng Curcumin vào khoảng 12 – 20 gam/ngày. Nhờ những nghiên cứu này mà việc tạo thành tinh nghệ nano curcumin tương đối thành công và được dùng phổ biến hiện tại.

Bằng việc tiến hành công nghệ nano nhằm phân tích những thành phần có trong củ nghệ đặc biệt là thành phần curcumin để tạo thành trạng thái tinh bột nghệ có thành phần curcumin cao đồng thời làm tăng cường khả năng tiếp nhận curcumin lên tới 90%. Vì vậy mà thời gian sử dụng nghệ trong trị bệnh lý sẽ được rút ngắn và hiệu quả cao hơn hết sức rất nhiều .

1 số thông tin liên quan đến nghệ nano cũng như công nghệ nano được dùng để tạo ra tinh nghệ ở trên, hi vọng rằng sẽ giúp bạn trang bị thêm một số kiến thức cần thiết trong quá trình bảo vệ thể trạng đặc biệt là dùng sản phẩm trong chữa trị căn bệnh.

Theo: Phan phoi toi den chinh hang

Công nghệ nano – Sản phẩm Nano Curcumin là như thế nào?
5 (100%) 2 vote[s]

Comments

comments

Sản phẩm chính của chúng tôi

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN VIỆT NAM

  Cũng giống như các sản phẩm tỏi đen khác Sản phẩm tỏi đen Việt Nam có tác dụng giúp hỗ trợ: Giảm mỡ máu Hạn chế lão hóa Giúp kích thích tiêu hóa, giảm đầy chướng bụng, ăn khó tiêu

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN LÝ SƠN

  Sản phẩm tỏi đen 1 tép được lên men tự nhiên từ giống tỏi đen Lý Sơn được trồng tại tỉnh Phan Rang

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN HỌC VIỆN QUÂN Y

  Tỏi đen học viện quân y được sản xuất 100% từ tỏi Việt Nam được lên men tự nhiên tại học viện quân y...

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN VIỆT - HÀN

  Sản phẩm tỏi đen Việt - Hàn được lên men từ tỏi Thái Bình trên công nghệ của Hàn Quốc