Chống cảm lạnh trong mùa đông cách nào hiệu quả?

Mùa đông đến khi nền nhiệt xuống thấp, rất nhiều căn bệnh có thể xuất hiện và một trong số những căn bệnh hay gặp nhất đó chính là bệnh cảm lạnh. Bệnh cảm lạnh mặc dù không phải là căn bệnh nguy hiểm song bệnh gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe và các sinh hoạt. Vậy cách nào có thế chống cảm lạnh trong mùa đông hiệu quả? Nếu bạn muốn biết hãy dành vài phút cho bài viết sau đây nhé.

Xem thêm:

Chống cảm lạnh bằng ăn tỏi

toi chong cam lanh

Tỏi có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, từ lâu thứ gia vị này đã được khai thác sử dụng trong chăm sóc và bảo vệ sức khỏe. Với tác dụng tăng cường sức đề kháng, kháng khuẩn và kháng virus, khi sử dụng tỏi chúng ta có thể phòng tránh được bệnh cảm lạnh. Chỉ một nhanh tỏi sống đã hạn chế được đáng kể các virus gây bệnh, với các sản phẩm tỏi hiện nay khá đa dạng, chúng ta có thể sử dụng tỏi sống, tỏi đen hoặc tỏi nước đều được. Đây được xem là cách phòng chống cảm lạnh đơn giản, an toàn và hiệu quả mà chúng ta hoàn toàn có thể thực hiện được.

Chống cảm lạnh bằng súc miệng nước muối

Súc miệng bằng nước muối hàng ngày là một hoạt động luôn được Bộ y tế khuyến khích, nhất là trong mùa đông. Việc làm này vừa giúp làm sạch miệng vừa giúp điều trị bệnh viêm họng, ngăn chặn các virus xâm nhập và phát triển gây bệnh. Chúng ta chỉ cần súc miệng 2 lần/ngày vào buổi sáng sau khi thức dậy và buổi tối trước khi đi ngủ bằng 1 cốc nước muối trắng ấm. Nếu duy trì việc súc miệng bằng nước muối là một thói quen hàng ngày, bệnh cảm lạnh sẽ được hạn chế đi khá nhiều, đặc biệt là trong những ngày đông lạnh giá.

Luôn giữ ấm cho cơ thể

chong cam lanh

Sự chênh lệch nhiệt độ của cơ thể và môi trường quá lớn cũng ảnh hưởng khá nhiều đến sức đề kháng của cơ thể và khả năng phòng tránh các tác nhân gây bệnh. Nhiều người khá xem nhẹ việc bảo vệ sức khỏe, đặc biệt là khi nền nhiệt ngoài trời xuống thấp, do vậy mà bệnh cảm lạnh hay xuất hiện ở những người này. Chính vì vậy, để phòng tránh được bệnh cảm lạnh, chúng ta cần phải giữ ấm cho cơ thể, nhất là khi đi ra ngoài vào mùa đông cần phải mặc ấm cho cơ thể.

Đi ngủ sớm, sử dụng trà gừng mỗi sáng, cung cấp đủ nước cho cơ thể,…cũng là những cách phòng tránh bệnh cảm lạnh khá hiệu quả, ngoài một số cách kể trên. Cảm lạnh chỉ là một bệnh đơn giản, song những triệu chứng của bệnh cũng gây ra không ít khó chịu cho chính chúng ta. Chính vì vậy, việc thực hiện các biện pháp phòng tránh cảm lạnh là điều cần thiết, sẽ có khá nhiều biện pháp mà bạn có thể áp dụng, điều quan trọng là chúng ta có thực sự muốn bảo vệ sức khỏe hay không? Song có một điều mà chúng tôi khuyên bạn, hãy chăm sóc sức khỏe khi còn có thể.

Theo: Toidenchinhhang.com

đánh giá bài viết

Comments

comments

Bài Viết Liên Quan

 1. Tỏi đen ăn có tốt không?
 2. Người đưa tỏi đen Việt đi xa
 3. Lý do tỏi đen lại có vị ngọt
 4. Công dụng của tỏi đen
 5. Tỏi đen Lý Sơn – Thật và giả
 6. Rượu tỏi đen – liều thuốc tốt cho sức khỏe! Cách pha chế rượu tỏi đen

Sản phẩm chính của chúng tôi

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN VIỆT NAM

  Cũng giống như các sản phẩm tỏi đen khác Sản phẩm tỏi đen Việt Nam có tác dụng giúp hỗ trợ: Giảm mỡ máu Hạn chế lão hóa Giúp kích thích tiêu hóa, giảm đầy chướng bụng, ăn khó tiêu

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN LÝ SƠN

  Sản phẩm tỏi đen 1 tép được lên men tự nhiên từ giống tỏi đen Lý Sơn được trồng tại tỉnh Phan Rang

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN HỌC VIỆN QUÂN Y

  Tỏi đen học viện quân y được sản xuất 100% từ tỏi Việt Nam được lên men tự nhiên tại học viện quân y...

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN VIỆT - HÀN

  Sản phẩm tỏi đen Việt - Hàn được lên men từ tỏi Thái Bình trên công nghệ của Hàn Quốc