Chỉ số căn bệnh men gan bao nhiêu là cao?

Sự phong phú và đa dạng của những kiến thức liên quan đến sức khỏe làm cho mỗi một người trong chúng ta không thể nắm bắt và hiểu hết được. Do vậy mà rất nhiều trường hợp khi cầm tờ giấy xét nghiệm ở trong tay với những chỉ số hiện lên song vẫn không biết bản thân có bị căn bệnh hay không và mức độ bệnh lý của mình hiện giờ thế nào? Để hỗ trợ mọi người thông thạo hơn về một số chỉ số trên tờ giấy xét nghiệm, hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn thông tin về một số chỉ số men gan để bạn có thể nhận biết được chỉ số men gan cao la bao nhieu? Khám phá cùng chúng tôi nào?

Xem thêm:

1. Căn bệnh men gan cao là như thế nào?

benh nong gan, chỉ số men gan, xét nghiệm men gan, men gan cao la bao nhieu

Gan là 1 cơ quan có chức năng chuyển hóa 1 số chất và dự trữ năng lượng phía ở trong thân thể, để có khả năng làm được những chức năng đó, một số tế bào gan tiết ra những loại men gan khác nhau, men gan ở đây được hiểu chính là các enzyme giúp quy trình chuyển hóa diễn ra 1 cách bình thường và dễ dàng. Trong một số tế bào gan có chứa bốn loại men gan bao gồm: AST, ALT, LDH và GGT. Với hoạt động và quá trình chuyển hóa những men gan chết đi sẽ thay vào đó là những men gan mới, một số men gan chết đi sẽ được phóng thích vào máu và trong máu luôn có một hàm lượng men nhất định.

Men gan cao là tình trạng gan tổn thương và gây ra 1 số bất ổn ở trong cơ thể, mức men gan tăng cao nhẹ hoặc nặng tùy thuộc vào mỗi một thời điểm cũng như cơ thể của mỗi người, có rất nhiều lí do gây ra căn bệnh men gan cao, có khả năng là do những bệnh liên quan đến gan gây nên như: viêm gan cấp tính, viêm gan mạn tính, benh nong gan, ngộ độc tế bào gan,…

2. Chỉ số men gan như thế nào là cao?

benh nong gan, chỉ số men gan, xét nghiệm men gan, men gan cao la bao nhieu

Men gan cao mặc dù không phải là bệnh nguy hiểm nhưng sự phát triển về sau của bệnh sẽ gây nên một số vấn đề nguy hiểm cho sức khỏe. Việc đi xét nghiệm men gan theo định kì là 1 điều cần thiết không để tới khi nhận ra các biểu hiện của bệnh lý men gan cao mới đi xét nghiệm, do để căn bệnh này biểu hiện rõ nét ra phía ngoài thì căn bệnh đã ở vào giai đoạn nguy hiểm. Với người bình thường nồng độ men gan phóng thích vào máu là < 40UI/L, khi bị men gan cao thì một số chỉ số men gan sẽ thay đổi theo chiều hướng tăng lên. Một số chỉ số men gan ở người bình thường là: AST là 20 – 40 UI/L, ALT là 20 – 40 UI/L, GGT với chỉ số 20 – 40 UI/L, LDH là 30 – 40 UI/L, khi đi so một số chỉ số xét nghiệm với những chỉ số này nếu như cao hơn thì men gan của bạn cao hươn mức cho phép. Với từng chỉ số về men gan sẽ có sự thay đổi khác nhau, và cũng nhờ vào sự thay đổi của mỗi chỉ số mà xác định được 1 số lí do gây bệnh lý từ đó có biện pháp chữa đúng đắn nhất.
1 điều bạn cần chú ý là một số loại enzyme trên không chỉ có ở tế bào gan mà nó còn ở nhiều 1 số cơ quan khác nên tình trạng men gan cao chỉ phản ánh lá gan không còn khỏe mạnh mà thôi. Khi đã có các kết luận chính xác liên quan đến hiện tượng bệnh men gan cao, bạn nên nghe theo 1 số hướng dẫn ở trong quy trình chữa trị căn bệnh cũng như tránh xa 1 số đồ ăn nhanh, không dùng rượu bia, xây dựng cho mình 1 lối sống hợp lý và đi xét nghiệm định kì chỉ số men gan của mình nhé.

Theo: Phân phối tỏi đen chính hãng

Chỉ số căn bệnh men gan bao nhiêu là cao?
5 (100%) 1 vote[s]

Comments

comments

Sản phẩm chính của chúng tôi

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN VIỆT NAM

  Cũng giống như các sản phẩm tỏi đen khác Sản phẩm tỏi đen Việt Nam có tác dụng giúp hỗ trợ: Giảm mỡ máu Hạn chế lão hóa Giúp kích thích tiêu hóa, giảm đầy chướng bụng, ăn khó tiêu

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN LÝ SƠN

  Sản phẩm tỏi đen 1 tép được lên men tự nhiên từ giống tỏi đen Lý Sơn được trồng tại tỉnh Phan Rang

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN HỌC VIỆN QUÂN Y

  Tỏi đen học viện quân y được sản xuất 100% từ tỏi Việt Nam được lên men tự nhiên tại học viện quân y...

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN VIỆT - HÀN

  Sản phẩm tỏi đen Việt - Hàn được lên men từ tỏi Thái Bình trên công nghệ của Hàn Quốc