Chân gà và căn bệnh cao huyết áp

Có nhiều thực phẩm mà chúng ta đang sử dụng hàng ngày có mối liên hệ với căn bệnh cao huyết áp, có những thực phẩm đem lại khá nhiều lợi ích cho căn bệnh cao huyết áp nhưng cũng có nhiều thực phẩm lại có tác dụng ngược lại. Chân gà thì sao? Chân gà và căn bệnh cao huyết áp có tác dụng tích cực hay tiêu cực? Cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề này nhé.

Chân gà được sử dụng nhiều trong bàn nhậu của các quý ông, nó được xem là một món ăn được nhiều người ưa thích sử dụng vì dễ ăn và ngon. Nhưng những lợi ích hay tác hại từ sau chiếc chân gà thì vẫn không ai biết được.

Chân gà có chất ức chế men

cao huyet ap

Các nhà khoa học đến từ trường Đại học Hiroshima và Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Nippon Meat Packer’s của Nhật Bản đã nghiên cứu và cho biết trong chân gà có chứa 4 loại protein từ thành phần collagen có trong chân gà, được chứng minh có tác dụng trong kiểm soát huyết áp. Các nhà khoa học đã tiến hành những nghiên cứu của mình trên những con chuột bị cao huyết áp, sau 4 tiếng ăn chất chiết xuất từ chân gà các con chuột đã có dấu hiệu hạ huyết áp và sau 8 giờ những con chuột này đã có huyết áp giảm đi rất nhiều. Kết quả cho thấy, nếu sử dụng trong 1 tuần huyết áp sẽ giảm rõ rệt và trở về được mức độ ổn định.

Trong ức gà trước đây người ta cũng tìm ra thành phần collagen nhưng thành phần này trong ức gà thấp không đủ để có tác dụng trong bệnh cao huyết áp. Các nhà khoa học cho rằng các dưỡng chất có trong chân gà có tác dụng làm giảm huyết áp giống như tác dụng của các chất ACE inhbitors.

ĂN NHIỀU CHÂN GÀ LẠI LÀM TĂNG HUYẾT ÁP

chan ga

Ở nhiều quốc gia trong đó có Mỹ xem chân gà là một phế phẩm và họ không bao giờ sử dụng chúng. Nhưng ở một số quốc gia chân gà lại được sử dụng để tạo nên món soup gà ngon tuyệt, một món ăn có thể tăng cường sức đề kháng. Tiến Sĩ Byron Lee, nhà tim mạch học đến từ trường Đại học Y thuộc California cho biết không nên ăn quá nhiều soup gà bởi trong món soup gà có chứa nhiều muối nếu không cẩn thận có thể phản tác dụng của chân gà.

Mặt khác, chân gà đang chứa một lớp da bên ngoài mà lớp da này lại có hàm lượng chất béo cao, nếu ăn nhiều chân gà có thể làm tăng mỡ máu. Bên cạnh đó chân gà là một loại thực phẩm có tính ấm có thể kích hoạt cơn khí nghịch của những người âm hư hoặc người dễ bị động hỏa trong đó có căn bệnh cao huyết áp. Thành phần trong chân gà có khả năng ức chế men chuyển hóa vì vậy những người bị mỡ máu cao và những cao huyết áp cũng không nên ăn nhiều chân gà.Vì vậy để chân gà phát huy được hiệu quả với những người cao huyết áp, người bệnh cần cân đối lượng chân gà sử dụng để tránh hiện tượng sử dụng chân gà mà lại phản tác dụng và gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Xem thêm:

Có thể kết luận rằng chân gà là một thực phẩm có tác dụng tốt với những người bị bệnh cao huyết áp. Nếu biết cách sử dụng thì đây là một thực phẩm được xem là liều thuốc bổ và quý giá cho những người không may mắc phải căn bệnh huyết áp cao.

Ngoài ra để phòng chống bệnh cao huyết áp các bạn có thể sử dụng sản phẩm Slimtosen của học viện quân y. Đây là sản phẩm giúp giảm béo, giảm mỡ máu nên rất tốt cho người bị cao huyết áp đó.

Theo: Phan phoi toi den chinh hang

Chân gà và căn bệnh cao huyết áp
5 (100%) 3 vote[s]

Comments

comments

Bài Viết Liên Quan

 1. Mì ăn liền và mối nguy hiểm mà bạn không hề biết?
 2. Bảo vệ đường hô hấp và tim mạch khi trời lạnh
 3. Nếu sử dụng khoai tây sai cách sức khỏe sẽ gặp nguy hiểm
 4. Cắt giảm đường trong ăn uống và lợi ích cho sức khỏe
 5. Bánh chưng và những ảnh hưởng cho sức khỏe
 6. 4 thức uống ngăn chặn căn bệnh cao huyết áp

Sản phẩm chính của chúng tôi

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN VIỆT NAM

  Cũng giống như các sản phẩm tỏi đen khác Sản phẩm tỏi đen Việt Nam có tác dụng giúp hỗ trợ: Giảm mỡ máu Hạn chế lão hóa Giúp kích thích tiêu hóa, giảm đầy chướng bụng, ăn khó tiêu

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN LÝ SƠN

  Sản phẩm tỏi đen 1 tép được lên men tự nhiên từ giống tỏi đen Lý Sơn được trồng tại tỉnh Phan Rang

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN HỌC VIỆN QUÂN Y

  Tỏi đen học viện quân y được sản xuất 100% từ tỏi Việt Nam được lên men tự nhiên tại học viện quân y...

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN VIỆT - HÀN

  Sản phẩm tỏi đen Việt - Hàn được lên men từ tỏi Thái Bình trên công nghệ của Hàn Quốc