Căn bệnh viêm gan B có nguy hiểm không? Vị thuốc chữa viêm gan B

Liên quan đến vấn đề về bệnh viêm gan B. Trong bài viết khi trước, tôi đã chia sẻ cho các bạn những kiến thức ban đầu về bệnh lý này. Hôm nay, tôi sẽ tiếp tục chia sẻ thêm cho mọi người các vấn đề xoay quanh viêm gan B để từ đó giúp các bạn có 1 cái nhìn tổng thể nhất về bệnh này. Liệu rằng căn bệnh viêm gan B có nguy hiểm không? Và thang thuốc chữa trị viêm gan B là gì? Thông tin sẽ được đưa cho mọi người ngay sau đây.

Xem thêm:

Bệnh viêm gan B có nguy hiểm không?

bệnh viêm gan b có nguy hiểm không, thuốc điều trị viêm gan b

Căn bệnh viêm gan B là một bệnh lý do vi khuẩn viêm gan B gây ra, không có biểu hiện thấy được rõ nhất và vì thế mà bệnh này phát triển thành mãn tính là cao. Đây là 1 bệnh lý dễ dàng lây nhiễm qua con đường máu hay chất dịch cơ thể, thậm chí lúc bệnh vẫn chưa có các biểu hiện gì rõ rệt thì vẫn có khả năng lây nhiễm từ cá nhân mắc bệnh sang đối tượng không bị căn bệnh. Chính vì vậy mà bệnh viêm gan B được liệt kê vào danh sách 1 trong các bệnh lý rất nguy hiểm chứ không còn là nguy hiểm thuần túy. Nó rất dễ dẫn đến biến chứng và dẫn đến cái chết cho người bệnh. Chỉ một số ít trường hợp có độ miễn dịch lớn thêm vào đó là việc sử dụng các cách thức chữa căn bệnh khoa học và chữa thường xuyên. Một số nhiều người đã ở cùng vi khuẩn gây căn bệnh này cả đời. Vi khuẩn gây căn bệnh mặc dù không có dấu hiệu trong thời gian đầu nhưng nó lại phá hoại cơ quan gan theo thời gian. Bệnh viêm gan B chỉ gây nên tử vong khi có những biến chứng diễn ra. Theo thống kê của tổ chức y tế thế giới , toàn thế giới một năm có khoảng gần 250 triệu người bị mắc bệnh lý và tầm hơn 500 nghìn người chết do bệnh lý này. Vì thế việc tìm ra và chữa trị đúng lúc là vấn đề cần thiết hơn cả.

Bài thuốc trị viêm gan B

bệnh viêm gan b có nguy hiểm không, thuốc điều trị viêm gan b

Với số lượng người mắc căn bệnh ngày 1 cao và tỷ lệ người chết cũng không phải là nhỏ thì việc phát hiện loại bài thuốc trị cho bệnh này là quan trọng. Trước yêu cầu đẩy lùi bệnh nguy hiểm này, tháng 12/2006 cơ quan FDA đã đưa ra bốn loại phương thuốc điều trị virus viêm gan B đó là: interferon, laminvudin, entercavir và adeforvir.

Interferon: loại này có 2 loại đó là a và b. Trong đó loại interferon a là được sử dụng phổ biến trong chữa bệnh gan mạn tính và viêm gan siêu vi. Với tác dụng kháng lại sự lớn mạnh của virus gây bệnh nhưng hiệu quả không cao, rất nhiều trường hợp khi ngừng dùng phương thuốc thì bệnh lý lại trở lại.

Laminvudin: được sử dụng trong chữa viêm gan B mạn tính từ rất nhiều năm nay. Loại bài thuốc này cũng có tác dụng ức chế sự lớn mạnh của virus gây bệnh. Nhưng thang thuốc này có một nhược điểm là nếu thời gian dùngthang thuốc lâu thì sẽ dẫn đến hiện tượng kháng phương thuốc. Khả năng quay lại của căn bệnh sau khi ngừng dùng vị thuốc cũng lớn.

Entercavir: được sử dụng trong chữa trị bệnh này từ năm 2005, với công dụng làm suy giảm số lượng vi khuẩn gây bệnh, tránh nguy cơ ung thư bộ phận gan và xơ lá gan. Mặc dù loại bài thuốc này tuy chưa được tuyên bố là xảy ra trường hợp kháng vị thuốc nhưng một số trường hợp rất ít khi đi khám vẫn phát hiện kháng bài thuốc.

Adeforvir: bài thuốc này đã được dùng tại nhiều vùng trên thế giới và có mặt ở nước ta vào tháng 11/2004, chức năng của bài thuốc là gây ức chế quá trình nhân lên của virus, nhưng loại adeforvir có tỷ lệ kháng lại vị thuốc ngày càng lớn và xảy ra viêm gan cấp khi không sử dụng thang thuốc.

Chính vì thế, việc tìm ra một phương pháp hiệu quả và tốt nhất để chữa bệnh này không phải là điều đơn giản. Chính vì thế, mỗi cá nhân cần phải biết cách phòng tránh bệnh này trước hết là đi khám và tiêm vacxin phòng tránh căn bệnh đồng thời có một lối sống hợp lý và khoa học nhất để tăng sức đề kháng của cơ thể trước mọi căn bệnh.

Theo: Toidenchinhhang tổng hợp

Căn bệnh viêm gan B có nguy hiểm không? Vị thuốc chữa viêm gan B
5 (100%) 1 vote[s]

Comments

comments

Sản phẩm chính của chúng tôi

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN VIỆT NAM

  Cũng giống như các sản phẩm tỏi đen khác Sản phẩm tỏi đen Việt Nam có tác dụng giúp hỗ trợ: Giảm mỡ máu Hạn chế lão hóa Giúp kích thích tiêu hóa, giảm đầy chướng bụng, ăn khó tiêu

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN LÝ SƠN

  Sản phẩm tỏi đen 1 tép được lên men tự nhiên từ giống tỏi đen Lý Sơn được trồng tại tỉnh Phan Rang

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN HỌC VIỆN QUÂN Y

  Tỏi đen học viện quân y được sản xuất 100% từ tỏi Việt Nam được lên men tự nhiên tại học viện quân y...

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN VIỆT - HÀN

  Sản phẩm tỏi đen Việt - Hàn được lên men từ tỏi Thái Bình trên công nghệ của Hàn Quốc