Căn bệnh trào ngược dạ dày thực quản và triệu chứng

Bệnh tật luôn phát sinh 1 cách đột ngột mà chúng ta không hề hay biết, tìm hiểu các kiến thức liên quan đến sức khỏe là điều quan trọng nhằm biết phương pháp xử lý khi bệnh tật xuất hiện. Vậy bạn đã có 1 số kiến thức gì về bệnh trào ngược dạ dày thực quản? Nếu như bạn chưa hiểu rõ liên quan đến bệnh lý này thì bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn một số kiến thức cần thiết.

Xem thêm:

1. Bệnh trào ngược dạ dày thực quản là như thế nào?

 viêm thực quản, viêm dạ dày thực quản, bị trào ngược dạ dày thực quản, triệu chứng bệnh trào ngược dạ dày thực quản, biểu hiện trào ngược dạ dày

Trào ngược dạ dày thực quản là hiện tượng một số chất dịch hoặc là axit ở trong dạ dày vượt qua lỗ tâm vị trào ngược vào thực quản gây kích ứng niêm mạc thực quản hoặc gây viêm. Đây là một căn bệnh mãn tính gặp nhiều ở một số nước Châu Á và đang có xu hướng gia tăng ở VN về số người bị bệnh. Nếu như bệnh không được chuẩn đoán rõ rệt và không thực hiện các cách trị bệnh lý sẽ dẫn đến một số biến chứng nguy hiểm cho thực quản.

Chính lối sống không khoa học của bản thân mỗi một người mà bệnh có thể phát sinh và tiềm ẩn trong cơ thể. Theo một con số cho biết ở các nước Châu Âu tỉ lệ xuất hiện bệnh lý này chiếm 15 – 30% dân số, trong khi đó ở 1 số nước Châu Á chiếm khoảng 5 – 15%. Với 1 người bình thường thì vị trí nối giữa thực quản và dạ dày có một cơ vòng thực quản, khi đồ ăn được nạp vào thân thể cơ này sẽ mở ra cho thức ăn xuống dạ dày và sẽ đóng lại ngay sau đấy. Nhưng mà khi cơ này bị giãn hoặc là co lại 1 cách bất thường thì sẽ làm acid hay chất dịch trong dạ dày chảy trào lên thực quản.

2. Dấu hiệu trào ngược dạ dày thực quản

bệnh trào ngược dạ dày thực quản, viêm thực quản, viêm dạ dày thực quản, bị trào ngược dạ dày thực quản, triệu chứng bệnh trào ngược dạ dày thực quản, biểu hiện trào ngược dạ dày

Bệnh trào ngược dạ dày thực quản diễn ra ở trong một thời gian dài với những biểu hiện của bệnh lý dễ nhầm lẫn với cả 1 số căn bệnh khác. Có người bệnh không có bất cứ một dấu hiệu gì chỉ khi bệnh đã chuyển sang thời điểm biến chứng hay là đi nội soi thì mới phát hiện ra bệnh lý. Các dấu hiệu trào ngược dạ dày thực quản điển hình gặp phổ biến ở người bệnh bao gồm:

Hiện tượng trào ngược đầu tiên là ợ hơi: bình thường hơi sinh ra khi tiêu hóa thức ăn sẽ được thoát ra ngoài hậu môn, nhưng bởi sự co thắt của thực quản hơi sẽ bị thoát ra đằng ngoài qua đường miệng. Song cần để ý là hiện tượng ợ hơi chưa thể xác định đó là bởi vì căn bệnh trào ngược dạ dày xuất hiện.

Biểu hiện ợ nóng, ợ chua: triệu chứng bệnh trào ngược dạ dày thực quản này xuất hiện khi acid ở trong dạ dày trào lên thực quản và lên miệng tạo cảm giác chua, kèm theo khi axit này tiếp xúc với cả lớp niêm mạc của thực quản sẽ gây nên cảm giác nóng rát. Đây được xem là biểu hiện tương đối chính xác để xác định bệnh.

Đau tức ngực: acid ở trong dạ dày khi trào ngược lên thực quản sẽ đi qua ngực, axit này sẽ kích thích vào đầu mút các sợi dây thần kinh bề mặt niêm mạc của thực quản và gây ra hiện tượng đau tức khu vực ngực. Nhưng mà để xác định chính xác thì khi xuất hiện hiện tượng này cần đi kiểm tra nhằm coi có phải là vì bệnh lý trào ngược dạ dày thực quản gây nên hay không bởi đây là triệu chứng của nhiều bệnh lý khác nữa.

Các biểu hiện căn bản khi bị trào ngược dạ dày thực quản cùng các thông tin liên quan đến bệnh lý sẽ phần nào giúp bạn hiểu được 1 số nét rõ rệt liên quan đến bệnh, từ đó bạn sẽ biết cách nhận biết căn bệnh và trị bệnh lý kịp thời khi căn bệnh xuất hiện tránh để bệnh có cơ hội phát triển gây ra các biến chứng nghiêm trọng cho sức khỏe.

Theo: Toidenchinhhang.com

Căn bệnh trào ngược dạ dày thực quản và triệu chứng
5 (100%) 1 vote[s]

Comments

comments

Bài Viết Liên Quan

 1. Đồ ăn bệnh nhân trào ngược dạ dày thực quản nên ăn và kiêng ăn

Sản phẩm chính của chúng tôi

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN VIỆT NAM

  Cũng giống như các sản phẩm tỏi đen khác Sản phẩm tỏi đen Việt Nam có tác dụng giúp hỗ trợ: Giảm mỡ máu Hạn chế lão hóa Giúp kích thích tiêu hóa, giảm đầy chướng bụng, ăn khó tiêu

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN LÝ SƠN

  Sản phẩm tỏi đen 1 tép được lên men tự nhiên từ giống tỏi đen Lý Sơn được trồng tại tỉnh Phan Rang

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN HỌC VIỆN QUÂN Y

  Tỏi đen học viện quân y được sản xuất 100% từ tỏi Việt Nam được lên men tự nhiên tại học viện quân y...

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN VIỆT - HÀN

  Sản phẩm tỏi đen Việt - Hàn được lên men từ tỏi Thái Bình trên công nghệ của Hàn Quốc