Căn bệnh mỡ máu nên uống thuốc gì?

Như một nếp sống đã biến thành thông lệ, cứ lúc nào nhận ra sức khỏe của bản thân yếu dần đi thì chúng ta mới tới tìm gặp những thầy thuốc nhằm kiểm tra hiện tượng thể trạng của bản thân. Với những bộn bề lo lắng cho cuộc sống mưu sinh nhiều khi chúng ta chẳng có thời gian quan tâm tới thể trạng mà không biết rằng mầm mống của các bệnh tật đang lợi dụng thời cơ này mà phát triển ngày một ở trong cơ thể của mỗi người chúng ta. Có các căn bệnh chúng ta dễ phát hiện song có một số căn bệnh phát triển tương đối âm thầm. 1 ở trong rất nhiều căn bệnh chúng tôi đang muốn nói ở đây đó là bệnh lý mỡ máu. Làm như thế nào khi bị căn bệnh máu nhiễm mỡ và căn bệnh máu nhiễm mỡ nên sử dụng thuốc gì? Sau đây sẽ chia sẻ cho bạn cũng như mọi người thân thiết của bạn.

Xem thêm:

Bệnh mỡ máu uống thuốc gì?

máu nhiễm mỡ cần uống thuốc gì, thuoc mau nhiem mo, mỡ máu ăn uống như thế nào

Căn bệnh máu nhiễm mỡ tuy là một bệnh lý nghiêm trọng nhưng không gây ra đột quỵ ngay, đa số một số thuốc được dùng trong trị chỉ là khiến cho ức chế giai đoạn phát triển của bệnh lý và đề phòng một số biến chứng nguy hiểm có thể đem đến. Những loại thuốc mỡ nhiễm máu được thầy thuốc kê cho những người bệnh bao gồm:

Thuốc cản trở men HMG – CoA reductase: nhóm này gồm có simvastatin, atorvastatin, lovastatin, pravastatin, fluvastatin. Thuốc này có công dụng gây kiềm chế quy trình tổng hợp cholesterol từ đó làm cho giảm lượng LDL – C ở trong máu. Thuốc này hiện tại đã không còn trên thị trường bởi vì nó có rất nhiều tác dụng phụ như: đau tức cơ, đau đầu, đại tiện khó, buồn nôn,…đặc biệt là gây tiêu cơ vân khi sử dụng thuốc kết hợp với fibrat.

Dùng cách chữa bằng hormon estrogen: Đây là một phương pháp được coi là tương đối tốt cho việc điều trị bệnh mỡ nhiễm máu ở nữ giới thời kì mãn kinh. Thuốc này có tác dụng làm nâng cao chất đạm béo lên cỡ 15% và khiến cho hạ hàm lượng cholesterol xấu vào cỡ 15%. Song khi dùng thuốc sẽ làm cho lượng triglyceride tăng thêm nhưng ở mức nhẹ, bạn có thể sử dụng phối hợp thuốc với progestin.

Thuốc nicotinic acid: đây là một vitamin hòa tan được trong nước, có tác dụng gây kiềm chế gan sản xuất lipoprotein, hạ LDL – C lên đến 1/4 và tăng thêm chất đạm béo cao nhất có thể đạt được 35%. Bạn nên sử dụng thuốc với liều tăng dần, ban đầu là liều lượng thấp sau này có khả năng tăng thêm dần liều. Ngoài ra nên uống thuốc trong bữa ăn hoặc là 30 phút trước khi uống thuốc thì uống 100mg aspirin nhằm tránh 1 số tác dụng phụ của thuốc như: buồn nôn, cảm giác đỏ bừng da, mẩn ngứa,…Thuốc không được dùng cho những trường hợp bị căn bệnh viêm đại tràng, loét dạ dày, mắc gút và cần lưu ý khi sử dụng cho trường hợp mắc tiểu đường.

Bệnh lý máu nhiễm mỡ cần ăn uống như thế nào?

máu nhiễm mỡ cần uống thuốc gì, thuoc mau nhiem mo, mỡ máu ăn uống như thế nào

Ở trong điều trị bất cứ bệnh lý gì đòi hỏi trước hết là phải có tính kiên trì. Với một số thuoc mo nhiem mo cũng vậy, nếu bạn không bền chí không những không trị được bệnh này song cũng có khả năng tạo điều kiện cho căn bệnh phát triển mạnh hơn. Hơn thế, bạn cần tuân thủ theo đúng hướng dẫn của bác sĩ tránh trường hợp dùng rất nhiều bài thuốc khác nhau ở trong trị. Ngoài một số thuốc mỡ nhiễm máu được thầy thuốc kê đơn thì các người bị bệnh cần kết hợp ăn uống sao cho thích hợp, điều này cũng tác động không nhỏ đến thành công ở trong chữa. Loại bỏ những thức ăn là nguyên nhân gây bệnh lý, tăng cường bổ sung 1 số dưỡng chất bắt buộc cho cơ thể, ăn uống khoa học, đồng thời sử dụng thêm một số bài tập thể dục thể thao để giúp tinh thần phấn chấn, tránh những lo nghĩ tiêu cực làm tác động tới tiến trình chữa bệnh. Căn bệnh mỡ nhiễm máu cần uống gì? Không còn là vấn đề trở ngại khi có rất nhiều cách cho bạn chọn lựa.

Uống thuốc, kết hợp ăn uống và tham gia các hoạt động lành mạnh chắc chắn sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trên con đường trị bệnh này.

Theo: Toidenchinhhang.com

Căn bệnh mỡ máu nên uống thuốc gì?
4 (80%) 2 vote[s]

Comments

comments

Sản phẩm chính của chúng tôi

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN VIỆT NAM

  Cũng giống như các sản phẩm tỏi đen khác Sản phẩm tỏi đen Việt Nam có tác dụng giúp hỗ trợ: Giảm mỡ máu Hạn chế lão hóa Giúp kích thích tiêu hóa, giảm đầy chướng bụng, ăn khó tiêu

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN LÝ SƠN

  Sản phẩm tỏi đen 1 tép được lên men tự nhiên từ giống tỏi đen Lý Sơn được trồng tại tỉnh Phan Rang

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN HỌC VIỆN QUÂN Y

  Tỏi đen học viện quân y được sản xuất 100% từ tỏi Việt Nam được lên men tự nhiên tại học viện quân y...

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN VIỆT - HÀN

  Sản phẩm tỏi đen Việt - Hàn được lên men từ tỏi Thái Bình trên công nghệ của Hàn Quốc