Căn bệnh hệ tiêu hóa bị rối loạn xuất hiện ở bà bầu

Như 1 số bài viết trước tôi đã nói đến, bệnh lý hệ tiêu hóa bị rối loạn sẽ bắt gặp với tất cả mọi người không ngoại trừ một người nào, căn bệnh phát sinh tự nhiên không tuân theo 1 quy tắc nào và việc mắc phải bệnh hệ tiêu hóa bị rối loạn thời điểm mang thai cũng là một việc rất bình thường. Vậy hệ tiêu hóa bị rối loạn thời điểm có bầu có đặc điểm gì khác biệt và nó gây ra những ảnh hưởng gì? Cùng tôi khám phá rõ hơn về điều này nhé!

Hệ tiêu hóa bị rối loạn là như thế nào?

roi loan tieu hoa

Rối loạn tiêu hóa là hiện tượng hệ thống tiêu hóa gặp phải 1 điều khác thường nào đó tác động trực tiếp đến việc thực hiện các nhiệm vụ từ đó tác động đến thể trạng đặc biệt là giai đoạn tiêu hóa đồ ăn của từng người.

Căn bệnh rối loạn tiêu hóa tuy có tính chất phổ biến nhưng đây là 1 bệnh lý không nguy hiểm và các dấu hiệu của bệnh lý cũng dễ dàng biết được. Chính vì không nghiêm trọng nên chẳng mấy ai chú ý đến các dấu hiệu của bệnh từ đó đã tạo điều kiện cho căn bệnh có dịp phát triển và gây nên những hậu quả tác động không nhỏ tới cuộc sống. Các biểu hiện cơ bản của bệnh lý hệ tiêu hóa bị rối loạn mà người bệnh có khả năng nhận biết được như: nôn, đau bụng, kiết lỵ, tiêu chảy, người mệt mỏi, chán ăn,…

Rối loạn tiêu hóa ở bà bầu

roi loan tieu hoa khi co bau

Hầu hết các mẹ bầu đều mắc phải căn bệnh hệ tiêu hóa bị rối loạn và triệu chứng táo bón là gặp nhiều nhất chiếm tới 11 tới 35%. Bệnh lý rối loạn tiêu hóa khi mang thai ba tháng đầu và ba tháng cuối thai kì là gặp phổ biến, bệnh lý gây nên cảm giác khó chịu cho một số bà bầu song không gây nên nghiêm trọng tới tính mệnh của mẹ và thai nhi.

Lý do xuất hiện bệnh hệ tiêu hóa bị rối loạn thời điểm có bầu cũng không có gì khó hiểu. khi có bầu cơ thể người mẹ có nhiều sự biến đổi nhất là 1 số biến đổi liên quan đến hormone mà cụ thể là tăng cao nồng độ progesterone khiến cho nhu động ruột bị hạ sút từ đó khiến cho đồ ăn ứ đọng lại ở ruột lâu hơn và gây nên hiện tượng táo bón. Hơn thế, khi có bầu việc một số bà mẹ phải bổ sung viên sắt thường xuyên cũng là lý do làm cho xuất hiện tình trạng táo bón. Trong giai đoạn cuối thai kì, đối với sự phát triển của thai nhi tử cung của người mẹ cũng to lên chèn ép những cơ quan nội tạng trong bụng, ruột non bị đẩy lên phía hai bên tử cung cũng gây ra tình trạng kiết lỵ. Tình trạng ỉa chảy cũng gặp nhưng ít hơn, hiện tượng này xảy ra cũng là vì một số biến đổi khác thường phía trong cơ thể thời điểm mang thai gây nên.

Bị rối loạn tiêu hóa khi có bầu không phải là một biểu hiện bất thường, song nhằm hạn chế các khó chịu mà căn bệnh gây nên bà bầu nên thực hiện những phương pháp ngăn ngừa căn bệnh mà đầu tiên là có một chương trình ăn uống và hoạt động một cách tốt nhất, nếu bệnh lý vẫn phát sinh và không có dấu hiệu thuyên giảm thì mẹ bầu có thể tham khảo ý kiến của thầy thuốc để sử dụng những biện pháp chữa trị tốt nhất tự đó bảo đảm được thể trạng cho cả mẹ và thai nhi.

Xem thêm:

Tuy bệnh lý hệ tiêu hóa bị rối loạn chỉ gây ảnh hưởng nhẹ cho mẹ bầu song cũng không nên xem nhẹ căn bệnh này vì ít nhiều nó cũng sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe nhất là nguy cơ hấp thụ những chất dinh dưỡng cho quá trình phát triển của thai nhi.

Theo: Phân phối tỏi đen chính hãng

Căn bệnh hệ tiêu hóa bị rối loạn xuất hiện ở bà bầu
5 (100%) 1 vote[s]

Comments

comments

Bài Viết Liên Quan

 1. Chữa trị bệnh rối loạn tiêu hóa theo kiểu Nhật
 2. Vì sao trẻ hay gặp phải bệnh rối loạn tiêu hóa?
 3. Dấu hiệu của căn bệnh hệ tiêu hóa bị rối loạn là gì?
 4. Rối loạn tiêu hóa nên ăn gì?
 5. 4 căn bệnh là nguyên nhân gây rối loạn tiêu hóa

Sản phẩm chính của chúng tôi

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN VIỆT NAM

  Cũng giống như các sản phẩm tỏi đen khác Sản phẩm tỏi đen Việt Nam có tác dụng giúp hỗ trợ: Giảm mỡ máu Hạn chế lão hóa Giúp kích thích tiêu hóa, giảm đầy chướng bụng, ăn khó tiêu

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN LÝ SƠN

  Sản phẩm tỏi đen 1 tép được lên men tự nhiên từ giống tỏi đen Lý Sơn được trồng tại tỉnh Phan Rang

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN HỌC VIỆN QUÂN Y

  Tỏi đen học viện quân y được sản xuất 100% từ tỏi Việt Nam được lên men tự nhiên tại học viện quân y...

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN VIỆT - HÀN

  Sản phẩm tỏi đen Việt - Hàn được lên men từ tỏi Thái Bình trên công nghệ của Hàn Quốc