Cái kết không ngờ của người bệnh mỡ máu tăng cao

Chúng ta đã quá rõ, máu được xem là nguồn dưỡng chất chính cho các hoạt động sống của cơ thể, chỉ cần một vấn đề nhỏ xảy ra với nguồn máu đưa đến các cơ quan thì toàn bộ các hoạt động của cơ thể sẽ bị ảnh hưởng. Nhưng những ảnh hưởng đó như thế nào chúng ta lại hoàn toàn không hề hay biết. Đó chính là lý do giải thích tại sao một số người bệnh mỡ máu phải gánh chịu những cái kết không ngờ đến.

Xem thêm:

Mỡ máu và ảnh hưởng của bệnh

benh mo mau cao

Theo thống kê cho biết, mỡ máu tăng cao là một trong những nguyên nhân dẫn đến căn bệnh tai biến mạch máu não, nguyên nhân này chiếm từ 45 – 57%. Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm và rất dễ gây tử vong, song người bệnh nào được cứu thoát khỏi đợt tai biến thì cũng để lại những di chứng nặng nề.

Mỡ máu tăng cao được thể hiện ở 2 chỉ số cholesterol xấu và triglyceride, 2 chỉ số này luôn có mặt trong máu, chúng cùng máu đi khắp các cơ quan trong cơ thể cung cấp nguồn dưỡng chất cho các cơ quan hoạt động và tham gia vào quá trình chuyển hóa, thực hiện chức năng. Khi chỉ số mỡ máu vượt quá giới hạn cho phép, cholesterol xấu và triglyceride dư thừa không được chuển hóa sẽ bám vào thành của động mạch từ đó phát sinh tình trạng xơ vữa động mạch, những mảng bám theo thời gian dày lên và bong ra làm hẹp hệ thống dẫn truyền máu, từ đó dẫn đến tình trạng lượng máu và chất dinh dưỡng đi đến các cơ quan bị thiếu hụt.

Những ảnh hưởng nghiêm trọng của bệnh mỡ máu

tai bien mach mau nao

Chính sự thiếu hụt máu và các chất dinh dưỡng, hoạt động của các cơ quan sẽ bị ảnh hưởng đặc biệt là hệ thống não bộ, trung tâm điều khiển mọi hoạt động của cơ thể. Việc thiếu máu não nếu diễn ra trong thời gian dài sẽ dẫn đến những nguy hiểm và một mối nguy hiểm cực kì nghiêm trọng đó là căn bệnh tai biến mạch máu não sẽ xuất hiện.

Tai biến mạch máu não là một căn bệnh xuất hiện đột ngột và không hề có một dấu hiệu rõ ràng để báo trước. Vì vậy, người bệnh tai biến cần có người thân chăm sóc để kịp thời xử lý những ảnh hưởng của bệnh từ đó đảm bảo được sự an toàn cho người bệnh. Nếu không được chăm sóc một cách cẩn thận bệnh tai biến mạch máu não có thể dẫn đến tình trạng những chấn thương ở não, liệt người thậm chí là tử vong.

Trước đây, căn bệnh chỉ xuất hiện ở những người cao tuổi song hiện nay bệnh đã xuất hiện ở những người trẻ. Đây là một dấu hiệu đáng buồn về sức khỏe của thế hệ tương lai mà nguyên nhân cũng từ chế độ ăn uống, sinh hoạt của mỗi người. Khi mà chế độ ăn uống sử dụng quá nhiều đồ ăn nhanh, đồ ăn chứa nhiều chất béo có hại, ăn uống không đúng giờ giấc, đặc biệt là việc sử dụng rượu bia thường xuyên.

Chính vì vậy để tránh những hậu quả xấu nhất của bệnh mỡ máu tăng cao gây ra, mỗi người cần phải chủ động hơn trong việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe và phòng tránh tối đa những tác nhân gây bệnh xuất hiện.

Theo: Toidenchinhhang.com

đánh giá bài viết

Comments

comments

Bài Viết Liên Quan

 1. Căn bệnh tai biến mạch máu não là thế nào? Nguyên do gây bệnh
 2. Kiểm soát mỡ máu để phòng tránh căn bệnh tim mạch
 3. Lợi ích khó lòng bỏ qua của nước vo gạo
 4. Thuốc điều trị bệnh mỡ máu cao, loại bỏ cholesterol mới nhất
 5. Cắt giảm đường trong ăn uống và lợi ích cho sức khỏe
 6. Tác dụng giảm mỡ máu của lá sen thực sự có thật hay không?

Sản phẩm chính của chúng tôi

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN VIỆT NAM

  Cũng giống như các sản phẩm tỏi đen khác Sản phẩm tỏi đen Việt Nam có tác dụng giúp hỗ trợ: Giảm mỡ máu Hạn chế lão hóa Giúp kích thích tiêu hóa, giảm đầy chướng bụng, ăn khó tiêu

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN LÝ SƠN

  Sản phẩm tỏi đen 1 tép được lên men tự nhiên từ giống tỏi đen Lý Sơn được trồng tại tỉnh Phan Rang

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN HỌC VIỆN QUÂN Y

  Tỏi đen học viện quân y được sản xuất 100% từ tỏi Việt Nam được lên men tự nhiên tại học viện quân y...

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN VIỆT - HÀN

  Sản phẩm tỏi đen Việt - Hàn được lên men từ tỏi Thái Bình trên công nghệ của Hàn Quốc