Cách đựng thức ăn cảnh báo về bệnh ung thư

Bảo quản thức ăn là một vấn đề được báo đài nhắc đến rất nhiều bởi đây là một vấn đề ảnh  hưởng trực tiếp đến sức khỏe và thường thì không được mọi người chú ý đến. Mọi người thường đựng và bảo quản thức ăn theo cách riêng, miễn là bản thân thấy phù hợp và sạch sẽ. Nhưng có một điều chúng ta lại không thể biết được rằng căn bệnh ung thư có thể xuất hiện bất cứ khi nào chỉ thông qua cách đựng thức ăn.

Một số cách đựng thức ăn đang được mọi người áp dụng hiện nay phải kể đến như: hộp nhựa, bọc báo, hộp xốp, bát nhựa, bọc màng ni lông,…những cách này bề ngoài tỏ ra an toàn nhưng thực tế thì điều này lại không hề an toàn cho sức khỏe chút nào, đây là điều đã được các chuyên gia cảnh báo.

Mối nguy hiểm từ cách đựng đồ ăn bằng giấy báo

giay bao boc do an

Nhiều người vẫn có thói quen dùng báo bỏ đi để bọc sôi, bánh kẹo hay đồ ăn và xem đây là một biện pháp rất tiện lợi. Nhưng các nghiên cứu tại Trung Quốc lại cho biết, trong mực in có rất nhiều chất độc hại đặc biệt là các kim loại nặng và những dung môi hữu cơ độc hại khác. Khi các chất này nhiễm vào người sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến chức năng gan, thận,… Điều này cũng đã được nghiên cứu tại Đài Loan và cũng đưa ra kết luận tương tự. Mặc khác, báo dùng để đựng thức ăn thường là báo cũ, vì vậy những tờ báo cũ này thường chứa rất nhiều vi khuẩn. Nếu như cả vi khuẩn và kim loại nặng đều đi vào cơ thể thì sẽ tăng nguy cơ gây bệnh từ đó khiến sức khỏe bị suy giảm nghiêm trọng.

Bọc đồ ăn bằng màng bọc ni lông

Màng bọc thực phẩm được xem là cách bảo quản thức ăn rất tiện lợi và cách này được rất nhiều người sử dụng. Không chỉ là tiết kiệm được thời gian mà cách này còn thực hiện khá đơn giản. Tuy  nhiên, các nghiên cứu lại chỉ ra rằng điều này thực sự lại không phải là một giải pháp an toàn cho sức khỏe. Bởi hầu hết đồ ăn dùng màng bọc để bảo quản thường là những đồ ăn đã nấu chín, trong khi đó màng bọc lại có chứa chất hóa học, khi chúng tiếp xúc với nhau sẽ xảy ra các phản ứng hóa học tạo ra các hợp chất làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Một số người lại có thói quen để cả màng bọc và đĩa thức ăn vào lò vi sóng để hâm nóng thức ăn. Nhưng chính điều này đã làm cho chất Phthalates và DEHA tan chảy và trở thành chất gây ung thư cho cơ thể.

Sử dụng hộp nhựa

ni long boc do an

Hộp nhựa là một vật dụng được sử dụng để đựng đồ ăn rất phổ biến, nhưng chất lượng của hộp nhựa sẽ quyết định đến việc chúng ta có một phương pháp bảo quản thức ăn tốt hay lại chính là tác nhân gây hại cho sức khỏe. Việc đựng đồ ăn đặc biệt là các đồ ăn nóng, mặn, chua vào các hộp nhựa kém chất lượng sẽ xảy ra các phản ứng hóa học làm cho các chất độc hại có trong hộp nhựa ngấm vào thức ăn và các chất có trong thức ăn sẽ bị biến chất từ đó gây nhiễm độc cho cơ thể.

Xem thêm:

Ngoài những mối nguy hiểm từ cách đựng thức ăn mà chúng tôi kể trên còn rất nhiều cách đựng thức ăn có thể là hiểm họa cho sức khỏe của chúng ta. Vì vậy để bảo quản thức ăn một cách tốt nhất và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe thì nên chọn cho mình một biện pháp bảo quản thức ăn phù hợp và các loại vật liệu chứa đựng thức ăn có chất lượng.

Theo: Toidenchinhhang.com

Cách đựng thức ăn cảnh báo về bệnh ung thư
5 (100%) 1 vote[s]

Comments

comments

Bài Viết Liên Quan

 1. Năm Dinh Dậu và những xu hướng chăm sóc sức khỏe  mới nhất
 2. Cách phòng tránh bệnh ung thư tiết kiệm nhất
 3. Chăm sóc sức khỏe tốt nhờ các loại vỏ trái cây
 4. Top thực phẩm quen thuộc có thể phòng chống ung thư
 5. Bệnh ung thư bao tử là gì? Những điều cần biết về căn bệnh đáng sợ này
 6. Súp lơ và những công dụng nổi bật trong chăm sóc sức khỏe

Sản phẩm chính của chúng tôi

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN VIỆT NAM

  Cũng giống như các sản phẩm tỏi đen khác Sản phẩm tỏi đen Việt Nam có tác dụng giúp hỗ trợ: Giảm mỡ máu Hạn chế lão hóa Giúp kích thích tiêu hóa, giảm đầy chướng bụng, ăn khó tiêu

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN LÝ SƠN

  Sản phẩm tỏi đen 1 tép được lên men tự nhiên từ giống tỏi đen Lý Sơn được trồng tại tỉnh Phan Rang

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN HỌC VIỆN QUÂN Y

  Tỏi đen học viện quân y được sản xuất 100% từ tỏi Việt Nam được lên men tự nhiên tại học viện quân y...

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN VIỆT - HÀN

  Sản phẩm tỏi đen Việt - Hàn được lên men từ tỏi Thái Bình trên công nghệ của Hàn Quốc