Bưởi – Trái cây trong vườn chữa trị gan nhiễm mỡ

Gan nhiễm mỡ xuất hiện khi lượng mỡ trong gan lớn hơn 5% khối lượng của gan. Khi lượng mỡ này lên đến con số 25% thì bệnh gan nhiễm mỡ đã ở vào giai đoạn nặng và việc sinh ra những biến chứng là điều không thể tránh được. Vì vậy, để hạn chế sự phát triển của bệnh việc điều trị bệnh nên được thực hiện ngay khi dấu hiệu của bệnh được phát hiện. Có rất nhiều biện pháp điều trị bệnh được chia sẻ, song hãy biết tận dụng các biện pháp điều trị bệnh từ những nguồn nguyên liệu từ thiên nhiên, đó là gì? Bưởi – Một loại trái cây có sẵn trong vườn nhà.

Xem thêm:

Bưởi trong điều trị gan nhiễm mỡ

buoi chua mo gan

Bưởi là một loại cây trồng được trồng khá nhiều ở Việt Nam, bưởi được biết đến với rất nhiều tác dụng tốt với sức khỏe và làm đẹp. Ngoài được tận dụng trong các công thức chăm sóc tóc, làn da và cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, bưởi còn được tận dụng để điều trị một số bệnh thường gặp trên cơ thể, trong đó có bệnh gan nhiễm mỡ.

Tận dụng các dưỡng chất tuyệt vời có trong bưởi, người bệnh có thể giúp lượng mỡ tích tụ tại gan về mức ổn định và tránh tình trạng gây ra áp lực cho gan trong quá tình thực hiện các chức năng. Để chữa trị gan nhiễm mỡ bằng vỏ bưởi, người bệnh sử dụng quả bưởi non, vỏ đang còn xanh, múi còn non. Thát quả bưởi thành từng lát mỏng rồi đem phơi khô sau đó rang lên cho vỏ bưởi chuyển sang màu vàng, khi có mùi thơm là được.

Bài thuốc chữa trị gan nhiễm mỡ

gan nhiem mo

Mỗi ngày sử dụng khoảng 50 gam bưởi non khô sắc cùng với nước trong khoảng 30 phút rồi lấy nước uống 3 lần trong ngày. Nước bưởi được sử dụng có màu nâu nhạt, mùi thơm nhẹ, có vị đắng. Kiên trì sử dụng trong vòng 1 tháng, lượng mỡ thừa ở gan sẽ giảm đi đáng kể. Bên cạnh việc sử dụng nước sắc từ quả bưởi non, người bệnh có thể kết hợp thêm chế độ ăn uống, chắc chắn bệnh sẽ ổn định hơn rất nhiều.

Ngoài tác dụng trong điều trị gan nhiễm mỡ, vỏ bưởi có thể sử dụng để chữa ho đờm, điều trị bệnh hen,… Đây là một nguồn nguyên liệu từ thiên và có sẵn trong vườn, vì vậy người bệnh hoàn toàn có thể tận dụng và chăm sóc sức khỏe một cách tốt nhất, đặc biệt là trong chữa trị bệnh gan nhiễm mỡ.

Theo: Tỏi đen chính hãng

Bưởi – Trái cây trong vườn chữa trị gan nhiễm mỡ
5 (100%) 1 vote[s]

Comments

comments

Bài Viết Liên Quan

 1. Thông tin chung liên quan đến bệnh lý gan nhiễm mỡ
 2. Kiểm soát mỡ máu để phòng tránh căn bệnh tim mạch
 3. Trải qua một cái Tết khỏe mạnh với 4 lưu ý
 4. Dấu hiệu chắc chắn đã mắc bệnh gan nhiễm mỡ
 5. Phá hủy cơ quan nội tạng với một thói quen ăn uống thiếu khoa học
 6. Mỳ cay cấp độ 7 và những nguy hiểm khôn lường

Sản phẩm chính của chúng tôi

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN VIỆT NAM

  Cũng giống như các sản phẩm tỏi đen khác Sản phẩm tỏi đen Việt Nam có tác dụng giúp hỗ trợ: Giảm mỡ máu Hạn chế lão hóa Giúp kích thích tiêu hóa, giảm đầy chướng bụng, ăn khó tiêu

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN LÝ SƠN

  Sản phẩm tỏi đen 1 tép được lên men tự nhiên từ giống tỏi đen Lý Sơn được trồng tại tỉnh Phan Rang

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN HỌC VIỆN QUÂN Y

  Tỏi đen học viện quân y được sản xuất 100% từ tỏi Việt Nam được lên men tự nhiên tại học viện quân y...

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN VIỆT - HÀN

  Sản phẩm tỏi đen Việt - Hàn được lên men từ tỏi Thái Bình trên công nghệ của Hàn Quốc