Bệnh xơ vữa động mạch là gì? Triệu chứng của bệnh lý

Các bộ phận trong thân thể có thể hoạt động được là nhờ vào chất dinh dưỡng và oxi có ở trong máu. Nhằm có thể đáp ứng được nguồn năng lượng cho một số bộ phận hoạt động, tim phải co bóp đẩy máu thông qua các mạch máu tới một số bộ phận, do vậy mà động mạch đóng 1 vai trò quan trọng, là cầu nối trung gian đưa máu đến một số bộ phận. Cầu nối này cũng như nhiều cơ quan khác ở trong cơ thể chẳng thể tránh được các tác nhân gây bệnh tấn công, bệnh xơ vữa động mạch là một tác nhân hay gặp nhất và gây ra 1 số ảnh hưởng nghiêm trọng đối với thể trạng .Vậy bệnh xơ vữa động mạch là thế nào? Dấu hiệu của bệnh thế nào? Xem nhé!

Xem thêm:

1. Bệnh xơ vữa động mạch là gì?

bệnh xơ vữa động mạch, benh xo vua dong mach, xơ vữa động mạch vành, xo vữa động mạch chủ, xơ vữa mạch máu

Xơ vữa động mạch là hiện tượng thu hẹp động mạch vì 1 số khối vật chất được tạo thành phía trong động mạch, bám lên thành động mạch từ đó làm cho giai đoạn vận chuyển máu tới những bộ phận bị cản ngăn và những cơ quan không còn đủ lượng máu để có khả năng hoạt động bình thường được nữa. Động mạch là hệ thống 1 số mạch máu làm nhiệm vụ vận chuyển máu tới 1 số bộ phận và thường thì 1 số mạch máu này được lót bởi lớp niêm mạc, do vậy mà không ít người vẫn hay được gọi căn bệnh này là xơ vữa mạch máu. Người ta chia xo vua dong mach thành nhiều dạng khác nhau như: xơ vữa động mạch vành, xơ vữa động mạch cảnh, xơ vữa động mạch thận, xơ vữa động mạch ngoại biên, xơ vữa động mạch máu não,…

Hiện tại những nhà khoa học vẫn chưa xác định được rõ lý do gây ra xo vua dong mach, đây là 1 căn bệnh có quá trình phát triển bệnh chậm và phức tạp, sự phát triển của căn bệnh có thể kéo dài tới mấy chục năm. Bệnh có khả năng được sinh ra vì sự tổng hợp của nhiều lí do khác nhau như: bởi vì khói thuốc, thừa cân , người lười vận động, vì di truyền, không khí sống bị ô nhiễm, người mắc căn bệnh tim mạch,… 1 số lý do này sẽ gây ra sự tích tụ một số chất tại thành mạch máu đồng thời kích thích các tế bào ở thành mạch máu hình thành 1 số chất khác tiếp tục bám vào thành mạch làm khối vật chất đó càng ngày càng dày lên. Khi một số mảng xơ vữa này bong ra, các tiểu cầu bám dính vào và hình thành nên các cục máu đông, số lượng cũng như kích thước của một số cục máu đông sẽ quyết định đến lượng máu đến những bộ phận đủ hay thiếu.

2. Triệu chứng của căn bệnh xơ vữa động mạch

benh xo vua dong mach, xơ vữa động mạch vành, xo vữa động mạch chủ, xơ vữa mạch máu

Với quy trình phát triển của bệnh diễn ra trong thời gian dài nên những triệu chứng lâm sàng của bệnh thường là không có. Cũng như 1 số bệnh lý về gan, benh xo vua dong mach chỉ phát hiện khi bệnh đã ở vào quy trình nặng và giai đoạn vận chuyển máu đã bị ảnh hưởng nhiều. Các biểu hiện của căn bệnh sẽ phụ thuộc vào những tổn thương xảy ra tại động mạch, các dấu hiệu có thể bắt gặp khi mắc bệnh lý như: khó thở, đau ngực, mờ mắt, nhức đầu, mỏi mệt, tê liệt,…đây là 1 số dấu hiệu lâm sàn báo hiệu các diễn biến xấu của bệnh.

Bởi vì bệnh xơ vữa động mạch bao gồm rất nhiều dạng khác nhau nên các triệu chứng của căn bệnh ở mỗi người cũng khác nhau, có khi là sự tổng hợp của không ít dấu hiệu căn bệnh. Khi có những dấu hiệu của benh xo vua dong mach cần đi kiểm tra để biết được tình trạng thể trạng khi này của bản thân ra sao từ đó ứng dụng các cách điều trị bệnh kịp thời tránh để căn bệnh có khả năng phát triển ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tính mệnh. Hi vọng rằng những thông tin liên quan đến căn bệnh xơ vữa động mạch mà chúng tôi cung cấp ở trên sẽ là các thông tin bắt buộc cho bạn ở trong giai đoạn chăm chút và bảo vệ thể trạng tốt nhất.

Theo: Phân phối tỏi đen chính hãng toàn quốc

Bệnh xơ vữa động mạch là gì? Triệu chứng của bệnh lý
5 (100%) 1 vote[s]

Comments

comments

Sản phẩm chính của chúng tôi

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN VIỆT NAM

  Cũng giống như các sản phẩm tỏi đen khác Sản phẩm tỏi đen Việt Nam có tác dụng giúp hỗ trợ: Giảm mỡ máu Hạn chế lão hóa Giúp kích thích tiêu hóa, giảm đầy chướng bụng, ăn khó tiêu

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN LÝ SƠN

  Sản phẩm tỏi đen 1 tép được lên men tự nhiên từ giống tỏi đen Lý Sơn được trồng tại tỉnh Phan Rang

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN HỌC VIỆN QUÂN Y

  Tỏi đen học viện quân y được sản xuất 100% từ tỏi Việt Nam được lên men tự nhiên tại học viện quân y...

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN VIỆT - HÀN

  Sản phẩm tỏi đen Việt - Hàn được lên men từ tỏi Thái Bình trên công nghệ của Hàn Quốc