Bệnh viêm đại tràng co thắt. Triệu chứng bệnh lý viêm đại tràng co thắt

Có 1 số bệnh thầm lặng ăn mòn những cơ quan ở trong cơ thể của chúng ta nhưng có 1 số bệnh mà một số tác hại của nó sớm hôm dày xé cơ thể của chúng ta. Các cơn đau quằn quại và thường xuyên khiến 1 số người mắc bệnh lý thấy khó chịu và stress, từng ngày như một lẽ tự nhiên một số cơn đau xuất hiện và mỗi người phải gồng bản thân lên cam chịu. Điều này tác động không nhỏ đến cuộc sống và công việc, bệnh mà tôi đang muốn đề cập tới ở đây chính là căn bệnh viem dai trang co that . Hiểu về nó sẽ giúp bạn tránh xa được căn bệnh đó một cách hợp lý. Căn bệnh viêm đại tràng co thắt là gì ? Biểu hiện bệnh lý viêm đại tràng co that là như thế nào? Tìm hiểu nào!

Xem thêm:

1. Bệnh đại tràng co that là gì?

bệnh viêm đại tràng co thắt, co that dai trang, dấu hiệu của co thắt đại tràng

Nỗi ám ảnh của bệnh lý viêm đại tràng co that khiến cho rất nhiều người thấy sợ và hoang mang về thể trạng của bản thân. Bệnh viêm đại tràng co that hay người ta vẫn được gọi với cái tên khác là hội chứng ruột bị kích thích, rối loạn chức năng của đại tràng,… Cấu tạo sinh lý của dạ dày và ruột sẽ không thay đổi ở trong vòng ít nhất 3 tháng khi hiện tượng rối loạn tiêu hóa diễn ra, tình trạng co that dai trang sẽ tùy thuộc vào lượng đồ ăn nạp vào thân thể và thải ra đằng ngoài. Bệnh đó được phân chia làm 3 loại khác nhau gồm: có biểu hiện đau bụng phối hợp với tiêu chảy, có biểu hiện đau bụng đồng thời táo bón và cuối cùng là kết hợp cả 3 hiện tượng trên.

Đây là căn bệnh gặp ở đa số các nước trên toàn thế giới với cả tỉ lệ bị căn bệnh vào chiếm khoảng 20%. Riêng ở VN, số người mắc bệnh lý này chiếm khoảng 40% tổng dân số và đối tượng mắc bệnh lý nhiều nhất là nữ giới đặc biệt là những trường hợp già. Tuy căn bệnh đại tràng đó gây ảnh hưởng không ít đến cuộc sống của người bệnh mà không gây nghiêm trọng cho tính mệnh. Nói cách khác thì đây không phải là một căn bệnh có diễn biến âm thầm và phức tạp.

Nguyên do đưa tới bệnh lý viem dai trang co that có nhiều nguyên do không giống nhau nhưng mà hầu hết các bệnh nhân khi đi thăm khám những bác sĩ hay chuẩn đoán là vì những nguyên nhân sau: nguồn đồ ăn nạp vào cơ thể có chứa 1 số vi khuẩn hay ký sinh vật có hại, thực phẩm chế biến thức ăn không được vệ sinh một cách sạch sẽ; ruột bị rối loạn vận động hay là tăng nhu động ruột; kháng sinh trong ruột quá nhiều gây ra hiện tượng rối loạn và tình trạng tâm thần không ổn định cũng là lí do của dai trang co that.

2. Dấu hiệu bệnh lý viem dai trang co that

bệnh viêm đại tràng co thắt, co that dai trang, dấu hiệu của co thắt đại tràng

Như đã đề cập ở trên thì những biểu hiện nhằm phát hiện ra bệnh này không có gì là khó. Dấu hiệu của co that đại tràng dễ phát hiện nhất là tình trạng tức bụng, hiện tượng này xảy ra khi ăn no, sau khi ăn xong hay khi ăn phải những thức ăn lạ, có vị chua, đồ uống lạnh hay đồ ăn bị cay quá. Cơn đau sẽ xuất hiện không ít khi bạn rơi vào dạng căng thẳng, mỏi mệt; vị trí đau tức xuất hiện tập trung ở vùng bụng đằng dưới rốn có cảm giác như dau da day và cơn đau sẽ hết khi đi đại tiện nhưng vẫn có người đi đại tiện xong vẫn đau; khi bị bệnh thì hiện tượng chướng bụng sẽ xảy ra.

Với các thông tin căn bản về bệnh đó bạn sẽ biết cách phòng chống và có phương pháp bảo vệ sức khỏe trước bệnh viêm đại tràng co thắt một cách hiệu quả nhất.

Theo: Toidenchinhhang.com

Bệnh viêm đại tràng co thắt. Triệu chứng bệnh lý viêm đại tràng co thắt
5 (100%) 2 vote[s]

Comments

comments

Bài Viết Liên Quan

 1. Nem chua – Không phải ai cũng ăn được

Sản phẩm chính của chúng tôi

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN VIỆT NAM

  Cũng giống như các sản phẩm tỏi đen khác Sản phẩm tỏi đen Việt Nam có tác dụng giúp hỗ trợ: Giảm mỡ máu Hạn chế lão hóa Giúp kích thích tiêu hóa, giảm đầy chướng bụng, ăn khó tiêu

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN LÝ SƠN

  Sản phẩm tỏi đen 1 tép được lên men tự nhiên từ giống tỏi đen Lý Sơn được trồng tại tỉnh Phan Rang

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN HỌC VIỆN QUÂN Y

  Tỏi đen học viện quân y được sản xuất 100% từ tỏi Việt Nam được lên men tự nhiên tại học viện quân y...

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN VIỆT - HÀN

  Sản phẩm tỏi đen Việt - Hàn được lên men từ tỏi Thái Bình trên công nghệ của Hàn Quốc