Bệnh viêm đại tràng là gì? Biểu hiện bệnh viêm đại tràng

Chức năng của tiêu hóa trong thân thể có vai trò quan trọng quyết định tới hiện tượng sức khỏe của mỗi một người. Những bộ phận trong hệ tiêu hóa có mối liên hệ với nhau giúp nhau thực hiện tốt nhất các nhiệm vụ. 1 khi có 1 bộ phận trong hệ đó bị tổn thương sẽ tác động tới toàn bộ các bộ phận khác từ đó nhiệm vụ của toàn hệ thống sẽ bị tác động và gây nên những hệ quả không tốt cho sức khỏe. Bệnh viem dai trang là 1 trong số không ít bệnh liên hệ tới hệ tiêu hóa. Căn bệnh viêm đại tràng là như thế nào? Triệu chứng căn bệnh viem dai trang như thế nào? Cùng chúng tôi đọc thêm điều này nhé!

Xem thêm:

1. Bệnh viêm đại tràng là như thế nào?

viêm đại tràng, dấu hiệu của viêm đại tràng, biểu hiện của bệnh viêm đại tràng

Trước khi xem thêm liên quan đến bệnh này chúng ta cùng đi xem liên quan đến bộ phận đại tràng nằm ở đâu? Chức năng của nó trong tiêu hóa gì? Đại tràng là bộ phận nằm ở phần cuối cùng của ruột hay là người ta vẫn gọi là phần ruột già và làm nhiệm vụ hấp thụ nước, muối khoáng có ở trong thức ăn và cùng với cả quá trình phân hủy của vi khuẩn làm bã của thức ăn biến thành phân và khi lượng này vừa đủ thì sẽ co bóp và đẩy phân thông qua trực tràng từ đó thải ra phía ngoài. Nhờ có chức năng này của đại tràng mà cơ thể luôn còn sự luân chuyển ra vào và tiêu hóa có thể hoạt động một cách bình thường.

Bệnh viem dai trang là tình trạng viêm loét và rối loạn chức năng của đại tràng, bởi bộ phận này là nơi tích tụ các chất bẩn và vi khuẩn do một số cơ quan thải ra, bệnh lý này hay gặp nhiều ở một số nước đang và kém phát triển bởi vì ở các nước này mức sống của người dân cũng thấp nên vấn đề vệ sinh trong ăn uống vẫn chưa được chú trọng từ đó 1 số vi khuẩn và ký sinh vật bằng con đường ăn uống nhằm lại hậu quả cho bộ phận đại tràng. Hiện tượng viêm nhiễm đại tràng sẽ khiến cho tác động đến những chất dinh dưỡng tiếp nhận vào thân thể từ đó làm cho ảnh hưởng đến chất lượng của cuộc sống.

2. Biểu hiện của bệnh viêm đại tràng

viêm đại tràng, dấu hiệu của viêm đại tràng, biểu hiện của bệnh viêm đại tràng

Đây là căn bệnh có rất nhiều biểu hiện không giống nhau kể cả đằng ngoài và phía trong. Do vậy nhằm xác định bệnh lý này tương đối dễ dàng với 1 số dấu hiệu cụ thể bên dưới đây:

Một số dấu hiệu phía ngoài như: tức bụng theo từng cơn với 1 số cơn đau tức hay co quắt, có lúc âm ỉ và sẽ đau tức quanh khu vực khung đại tràng; khi bị đau tức người bệnh thường muốn đại tiện và mức độ đau tức sẽ giảm đi khi đi ngoài được; mức thường xuyên của cơn đau sẽ tùy thuộc vào tình trạng viêm nhiễm của đại tràng. Bụng có cảm giác khó chịu, đầy trướng, to bụng; đại tiện ra máu và có lúc phân có mủ hoặc có chất nhầy. Khi mắc căn bệnh viêm đại tràng người bị bệnh sẽ có cảm giác nóng bừng như lửa đốt đằng trong đại tràng nên hay bị thức giấc giữa đêm bởi vì luôn muốn đi ngoài. bởi vì khả năng tiếp thu những chất dinh dưỡng bị giảm sút nghiêm trọng nên sẽ sinh ra hiện tượng giảm cân và trọng lượng của bạn sẽ không giữ được mức ổn định. 1 số người khi bệnh lý ở quy trình cuối có khả năng sinh ra khối u và gây ra hiện tượng tắc ruột.

Dấu hiệu bệnh viem dai trang bên ở trong : dấu hiệu đằng trong thường là cảm giác đau tức khi lấy tay nhấn vào khu vực quanh đại tràng như: nghe thấy tiếng động khi đụng vào hố chậu, bị đau khi ấn vào khung đại tràng, có thể sờ thấy đại tràng xích ma.

Nhằm biết chính xác tình trạng căn bệnh của bản thân thì khi có biểu hiện liên quan đến bệnh này hãy nên đến một số trung tâm y tế để được những bác sĩ thăm khám và đưa ra một số hướng dẫn ở trong trị bệnh lý đúng đắn nhất. Vì 1 sức khỏe tốt hãy luôn biết chăm sóc thể trạng 1 cách chu đáo và đúng biện pháp nhất.

Theo: Phan phoi toi den chinh hang toan quoc

Bệnh viêm đại tràng là gì? Biểu hiện bệnh viêm đại tràng
5 (100%) 1 vote[s]

Comments

comments

Bài Viết Liên Quan

 1. Chặn đứng căn bệnh viêm đại tràng nhờ 3 thực phẩm rẻ tiền

Sản phẩm chính của chúng tôi

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN VIỆT NAM

  Cũng giống như các sản phẩm tỏi đen khác Sản phẩm tỏi đen Việt Nam có tác dụng giúp hỗ trợ: Giảm mỡ máu Hạn chế lão hóa Giúp kích thích tiêu hóa, giảm đầy chướng bụng, ăn khó tiêu

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN LÝ SƠN

  Sản phẩm tỏi đen 1 tép được lên men tự nhiên từ giống tỏi đen Lý Sơn được trồng tại tỉnh Phan Rang

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN HỌC VIỆN QUÂN Y

  Tỏi đen học viện quân y được sản xuất 100% từ tỏi Việt Nam được lên men tự nhiên tại học viện quân y...

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN VIỆT - HÀN

  Sản phẩm tỏi đen Việt - Hàn được lên men từ tỏi Thái Bình trên công nghệ của Hàn Quốc