Bảo vệ đường hô hấp và tim mạch khi trời lạnh

Trời chuyển lạnh cũng là lúc mà những căn bệnh được dịp phát sinh trên cơ thể của mỗi người trong chúng ta nhưng đối tượng dễ mắc bệnh và chịu ảnh hưởng nhiều nhất của các căn bệnh đó là người già và trẻ em. Đặc biệt là các căn bệnh liên quan đến đường hô hấp và tim mạch, khi những căn bệnh này lại đang có dấu hiệu gia tăng ở người già và trẻ em khi nhiệt độ xuống thấp vào mùa đông.

Tham khảo:

Số trẻ nhập viện gia tăng

ho hap

Trưởng khoa nhi thuộc bệnh viện Xanh Pôn, bác sĩ Nguyễn Văn Thường chia sẻ, trong thời gian vừa qua số bệnh nhân nhi nhập viện do các căn bệnh liên quan đến đường hô hấp và tim mạch tăng lên một cách đáng kể. Nhất là khi nhiệt độ có dấu hiệu ngày càng xuống thấp, các bệnh mà trẻ hay mắc phải khi nhiệt độ xuống thấp phải kể đến như: hen, viêm phế quản, sốt xuất huyết,.. Hiện tại khoa nhi của bệnh viện đang nhận điều trị khoảng 50 trẻ, các trẻ này đều có độ tuổi dưới 5 tuổi.

Theo Phó trưởng Khoa Miễn dịch dị ứng thuộc Bệnh viện Nhi Trung ương, bác sĩ Nguyễn Thị Diệu Thúy cho biết, khi nhiệt độ xuống thấp các tác nhân gây bệnh có điều kiện để phát triển đặc biệt là các vi khuẩn, virus với điều kiện nhiệt độ môi trường của mùa đông các vi khuẩn và virus đó lại biến đổi để tăng sức đề kháng với môi trường và phát triển mạnh hơn từ đó gây ra nhiều căn bệnh khác nhau.

Ngoài những căn bệnh mà lâu nay đã xuất hiện trong mùa đông thì hiện nay các virus gây bệnh mới lại đang phát triển và gây ra nhiều căn bệnh lạ khác nữa. Chính vì vậy để bảo vệ sức khỏe cho trẻ trong mùa đông cha mẹ cần chú ý giữ ấm cho trẻ, nên tránh những khu vực đông người, giữ vệ sinh cho bé thật sạch đồng thời đảm bảo chế độ dinh dưỡng cũng như tiêm phòng cho trẻ đúng như hướng dẫn của bác sĩ.

Bệnh tim mạch có dấu hiệu nặng hơn

dot quy

Ở trẻ thường vào mùa đông dễ mắc các bệnh hô hấp nhưng ở người già mùa đông lại là mùa các căn bệnh về tim mạch, hô hấp và về xương khớp xuất hiện và gây ra nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Lý do làm cho các căn bệnh này xuất hiện ở người già cũng là do nhiễm khuẩn từ môi trường, dẫn đến việc nhiễm trùng đường hô hấp từ đó tạo cơ hội cho các căn bệnh về tim mạch.

Mặt khác, người già hay bị ảnh hưởng bởi những thay đổi của thời tiết nhất là khi nhiệt độ xuống thấp, các bệnh ẩn mình lâu trong cơ thể bắt đầu xuất hiện và gây khó khăn cho người già trong sinh hoạt cũng như cuộc sống. Có nhiều trường hợp người già vào mùa đông sau khi đi tập thể dục về tự nhiên bị đột quỵ hay xuất huyết máu não mà không thể chạy chữa kịp.

Xem thêm:

Chính vì vậy cũng như trẻ em, người già cũng cần được giữ ấm cơ thể đặc biệt là những người có tiền sử về các bệnh tim mạch. Khi nhiệt độ xuống thấp cần đi ngủ sớm và thức dậy muộn, ngoài ra cần duy trì chế độ dinh dưỡng hợp lý, nên tránh xa các món ăn làm ảnh hưởng đến các căn bệnh tim mạch hay cao huyết áp.

Bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho người già và trẻ em trong mùa đông cần được quan tâm, điều này không chỉ giúp họ tránh xa bệnh tật mà còn giúp họ có được một sức khỏe đảm bảo và một khả năng chống chịu với cái lạnh thật tốt.

Theo: Tỏi đen chính hãng

Bảo vệ đường hô hấp và tim mạch khi trời lạnh
5 (100%) 1 vote[s]

Comments

comments

Bài Viết Liên Quan

 1. Nếu sử dụng khoai tây sai cách sức khỏe sẽ gặp nguy hiểm
 2. 1 số cách được ứng dụng để bảo vệ hê tim mạch
 3. Lời khuyên trong chế độ ăn uống cho một trái tim khỏe mạnh
 4. Phòng tránh và điều trị bệnh nhờ ăn uống chọn lọc
 5. Cách phòng tránh căn bệnh cao huyết áp
 6. Bánh chưng và những ảnh hưởng cho sức khỏe

Sản phẩm chính của chúng tôi

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN VIỆT NAM

  Cũng giống như các sản phẩm tỏi đen khác Sản phẩm tỏi đen Việt Nam có tác dụng giúp hỗ trợ: Giảm mỡ máu Hạn chế lão hóa Giúp kích thích tiêu hóa, giảm đầy chướng bụng, ăn khó tiêu

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN LÝ SƠN

  Sản phẩm tỏi đen 1 tép được lên men tự nhiên từ giống tỏi đen Lý Sơn được trồng tại tỉnh Phan Rang

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN HỌC VIỆN QUÂN Y

  Tỏi đen học viện quân y được sản xuất 100% từ tỏi Việt Nam được lên men tự nhiên tại học viện quân y...

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN VIỆT - HÀN

  Sản phẩm tỏi đen Việt - Hàn được lên men từ tỏi Thái Bình trên công nghệ của Hàn Quốc