4 xét nghiệm máu bạn không thể bỏ qua

Các xét nghiệm máu luôn đóng một vai trò quan trọng, nó chính là yếu tố phản ánh tình trạng sức khỏe của mỗi người như thế nào? Chính vì vậy để muốn biết tình trạng sức khỏe của mình có tốt hay không người ta đều phải thông qua các kết quả xét nghiệm máu.

Trong rất nhiều xét nghiệm máu để chuẩn đoán bệnh, có những xét nghiệm máu quan trọng mà chúng ta không thể bỏ qua, bởi các xét nghiệm này sẽ giúp chúng ta nhận ra những căn bệnh nguy hiểm có thể đe dọa đến tính mạng. Theo thông tin được đăng tải trên trang Men’s Health, 4 xét nghiệm máu được xem là quan trọng nhất bao gồm:

Xét nghiệm máu toàn bộ

xet nghiem mau phat hien benh mo mau

Công thức máu toàn bộ là một xét nghiệm dùng để đánh giá sự lưu thông của các tế bào trong máu. Máu gồm có ba loại tế bào chính bao gồm: tế bào máu trắng, tiểu cầu và tế bào máu đỏ. Đây là xét nghiệm máu giúp các bác sĩ nhận biết được tình trạng sức khỏe tổng thể của mỗi người cũng như biết được các rối loạn mà cơ thể đang gặp phải từ đó đưa ra biện pháp khắc phục kịp thời.

Xác định chỉ số đường huyết

Để xác định chỉ số đường huyết, các bác sĩ cũng nhận biết thông qua xét nghiệm máu bằng cách dùng một loại radar để kiểm tra chỉ số đường huyết bên trong cơ thể. Xét  nghiệm phản ánh chỉ số đường huyết chính xác nhất là xét nghiệm mức độ dung nạp glucose của cơ thể. Xét nghiệm này thường được tiến hành trong lúc đói và bên cạnh xét nghiệm máu, bác sĩ sẽ làm thêm xét nghiệm Hemoglobin A1c để có thể biết được chính xác mức độ đường huyết trong cơ thể. Các xét nghiệm này được tiến hành trong khoảng từ 6 đến 12 tuần.

Xét nghiệm máu nhiễm mỡ

mo mau

Máu nhiễm mỡ là tình trạng lượng mỡ trong máu vượt quá mức cho phép, mỡ trong máu cao cũng đồng nghĩa với việc cholesterol trong máu cũng tăng lên. Khi tiến hành thực hiện xét nghiệm máu, các chỉ số xét nghiệm sẽ là dấu hiệu phản ánh lượng mỡ trong máu cũng như cảnh báo về các bệnh như cao huyết áp, các bệnh liên quan đến tim mạch,…

Kiểm tra tình trạng các bệnh viêm nhiễm

Các bệnh do viêm nhiễm thường rất khó phát hiện nhưng chúng lại gây ra những ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe đặc biệt là tính mạng. Các bệnh viêm nhiễm mà chúng ta hay gặp có thể kể đến như: viêm gan B, viêm phổi, viêm dạ dày, viêm gan C,… Để có thể biết chính xác được các bệnh này, mỗi người cần phải đến trung tâm y tế làm xét nghiệm máu từ đó biết được tình trạng bệnh và thực hiện biện pháp điều trị bệnh kịp thời.

Xem thêm:

Nói đến xét nghiệm máu chúng ta thường trốn tránh và cảm thấy sợ hãi nhưng thực ra điều này lại giúp cho chúng ta rất nhiều trong việc nhận biết bệnh và đưa ra các biện pháp điều trị đúng lúc. Mong rằng thông tin này sẽ giúp mỗi người phần nào nhận ra được sự quan trọng và cần thiết của các xét nghiệm máu. Vì một sức khỏe tốt thì không thể không có các xét nghiệm máu.

Theo: Tỏi đen chính hãng

4 xét nghiệm máu bạn không thể bỏ qua
5 (100%) 2 vote[s]

Comments

comments

Bài Viết Liên Quan

 1. Căn bệnh viêm gan B là gì? Biện pháp điều trị bệnh viêm gan B
 2. Những ai không nên sử dụng tỏi?
 3. Nguyên nhân và biểu hiện căn bệnh máu nhiễm mỡ

Sản phẩm chính của chúng tôi

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN VIỆT NAM

  Cũng giống như các sản phẩm tỏi đen khác Sản phẩm tỏi đen Việt Nam có tác dụng giúp hỗ trợ: Giảm mỡ máu Hạn chế lão hóa Giúp kích thích tiêu hóa, giảm đầy chướng bụng, ăn khó tiêu

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN LÝ SƠN

  Sản phẩm tỏi đen 1 tép được lên men tự nhiên từ giống tỏi đen Lý Sơn được trồng tại tỉnh Phan Rang

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN HỌC VIỆN QUÂN Y

  Tỏi đen học viện quân y được sản xuất 100% từ tỏi Việt Nam được lên men tự nhiên tại học viện quân y...

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN VIỆT - HÀN

  Sản phẩm tỏi đen Việt - Hàn được lên men từ tỏi Thái Bình trên công nghệ của Hàn Quốc