4 căn bệnh là nguyên nhân gây rối loạn tiêu hóa

Rối loạn tiêu hóa không đơn thuần là do chế độ ăn uống thiếu hợp lý gây ra mà tình trạng này còn do một số nguyên nhân khác trong đó các căn bệnh mà cơ thể đang mắc phải là một nguyên nhân cần được chú ý và cảnh giác.

Đa số các căn bệnh là nguyên nhân gây rối loạn tiêu hóa đều là các căn bệnh gặp ở các cơ quan trong hệ thống tiêu hóa của cơ thể. Một số căn bệnh tiêu biểu gây ra những triệu chứng khó chịu cho hệ thống tiêu hóa phải kể đến là:

Căn bệnh sỏi mật – Căn bệnh đầu tiên gây rối loạn tiêu hóa

benh roi loan tieu hoa

Túi mật nằm ở bên dưới của là gan thuộc bên phải vùng bụng, sỏi mật là căn bệnh được hình thành trong túi mật. Đa số khi mắc phải căn bệnh này thường không có triệu chứng gì chỉ khi ăn phải những thực phẩm giàu chất béo thì thấy có cảm giác đau ở khu vực túi mật. Trong trường hợp có một viên sỏi nào đó mắc kẹt tại đường ra của túi mật thì những cơn đau dữ dội, nôn, sốt, vàng da có thể xuất hiện. Khi xuất hiện những dấu hiệu khó chịu này người bệnh sẽ được khuyên đi cắt túi mật và việc này không có gì là khó khăn cả.

Bệnh RUỘT BỊ KÍCH THÍCH

1/5 số người trên thế giới sẽ mắc phải căn bệnh ruột kích thích khi chính căn bệnh này gây ra dấu hiệu đầy hơi, đau bụng, chướng bụng. Những dấu hiệu này có thể làm người bệnh bị táo bón hoặc tiêu chảy. Căn bệnh này thường gặp ở độ tuổi thanh niên  20 và những dấu hiệu của bệnh sẽ trở nên nghiêm trọng khi tinh thần bị căng thẳng, stress. Có một số thực phẩm sử dụng hàng ngày có thể làm cho các triệu chứng của căn bệnh này xuất hiện nhiều hơn và nghiêm trọng hơn. Vì vậy để phòng tránh những triệu chứng của căn bệnh này cần để chú ý một số loại thực phẩm là thủ phạm gây bệnh và nhớ ăn uống đầy đủ dưỡng chất.

Bệnh viêm ruột

roi loan tieu hoa

Bệnh viêm ruột là một bệnh ngày càng phổ biến, bệnh này ảnh hưởng trực tiếp đến cơ quan đại tràng và hay gây nên căn bệnh viêm loét đại tràng. Bệnh thường xuất hiện các dấu hiệu tiêu chảy nhiều lần, tiêu chảy ra máu, người mệt mỏi, sốt và có dấu hiệu sụt cân. Lời khuyên thường được đưa ra cho những bệnh nhân mắc phải căn bệnh này là tiến hành các cuộc giải phẫu nhằm chữa trị hoặc cắt bỏ phần ruột bị viêm để không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bệnh túi thừa

Nghe căn bệnh này sẽ khá lạ nhưng đây là bệnh không phải hiếm gặp khi ở Anh có tới 50% số người ở độ tuổi 50 bị mắc phải căn bệnh này. Các túi nhỏ sẽ xuất hiện ở đại tràng, nó như những cái bong bóng nhỏ. Những cái bong bóng này sẽ làm gia tăng áp lực lên thành ruột và gây nên tình trạng táo bón. Một số trường hợp có thể xuất hiện tình trạng đầy hơi, đau bụng; khi thức ăn bị đọng lại ở các túi này thì sẽ rất dễ gây viêm nhiễm và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Vì vậy mà mỗi người cần chú ý đến các biểu hiện bất thường của cơ thể và chủ động đến các trung tâm y tế kiểm tra để phòng bệnh tốt nhất.

Xem thêm:

Chúng ta thường coi thường những dấu hiệu bất thường của cơ thể và tập cho cơ thể thích nghi dần với các dấu hiệu đó. Mà không biết rằng những dấu hiệu đó chính là nút “màu vàng” và sắp chuyển sang nút “màu đỏ” trên con đường chăm sóc sức khỏe. Chính vì vậy hãy biết quan tâm và chăm sóc sức khỏe của mình tốt hơn nữa bằng cách nhận biết các dấu hiệu bất thường của cơ thể và xử lý kịp thời.

Theo: Toidenchinhhang.com

4 căn bệnh là nguyên nhân gây rối loạn tiêu hóa
5 (100%) 1 vote[s]

Comments

comments

Bài Viết Liên Quan

 1. Rối loạn tiêu hóa nên ăn gì?
 2. Dấu hiệu của căn bệnh hệ tiêu hóa bị rối loạn là gì?
 3. Chữa trị bệnh rối loạn tiêu hóa theo kiểu Nhật
 4. Vì sao trẻ hay gặp phải bệnh rối loạn tiêu hóa?
 5. Căn bệnh hệ tiêu hóa bị rối loạn xuất hiện ở bà bầu

Sản phẩm chính của chúng tôi

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN VIỆT NAM

  Cũng giống như các sản phẩm tỏi đen khác Sản phẩm tỏi đen Việt Nam có tác dụng giúp hỗ trợ: Giảm mỡ máu Hạn chế lão hóa Giúp kích thích tiêu hóa, giảm đầy chướng bụng, ăn khó tiêu

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN LÝ SƠN

  Sản phẩm tỏi đen 1 tép được lên men tự nhiên từ giống tỏi đen Lý Sơn được trồng tại tỉnh Phan Rang

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN HỌC VIỆN QUÂN Y

  Tỏi đen học viện quân y được sản xuất 100% từ tỏi Việt Nam được lên men tự nhiên tại học viện quân y...

 • ảnh sản phẩm
  TỎI ĐEN VIỆT - HÀN

  Sản phẩm tỏi đen Việt - Hàn được lên men từ tỏi Thái Bình trên công nghệ của Hàn Quốc